Menu
in

Tại sao việc ưu tiên làm tăng năng suất của bạn

Thực tế là bạn đang cống hiến nhiều hơn bản thân cho người khác hơn là bạn đang cống hiến cho mục tiêu và tầm nhìn của mình trong tương lai. Bằng cách không đặt mình thành ưu tiên, mục tiêu của bạn đã trở thành thứ yếu.

Dưới đây là sáu lý do quan trọng tại sao mọi người nên hiểu tầm quan trọng của việc ưu tiên bản thân. Chìa khóa để hoàn thành nhiều việc hơn bắt đầu bằng việc chăm sóc bản thân trước hết.

Bạn sẽ cần tập trung vào các mục tiêu của mình khi bạn đặt mình làm ưu tiên

Bản thân cần phải kiên trì thực hiện công việc giúp bạn hoàn thành nhiều hơn và hoàn thành mục tiêu của mình. Bạn cần năng lượng và tinh thần minh mẫn để thức dậy mỗi ngày và làm việc chăm chỉ.

Bằng cách đặt mình trở thành ưu tiên, nó cho phép bạn nhìn thấy con đường để đạt được thành tựu. Có quá nhiều người không hoàn thành mục tiêu của họ vì mục tiêu của họ bị mất đi trong sự bận rộn của việc chăm sóc người khác. Nó trở thành một thói quen tiêu cực và một cách sống tự mãn.

Cuộc sống hiếm khi diễn ra như mong đợi, và khi bạn đang thực hiện các mục tiêu của mình, bạn sẽ gặp phải những thất bại bất ngờ. Bạn cần sức mạnh tinh thần để chống chọi lại những khoảnh khắc bực bội đó mà vẫn duy trì động lực để hoàn thành mục tiêu của mình.

Phần quan trọng của việc hoàn thành là bạn đang thực hiện các mục tiêu của mình.

Khi bạn đang làm việc với những gì bạn muốn hoàn thành để cải thiện bản thân, bạn có thể tập trung vào những gì cần thiết để đạt được điều đó.

Bạn học cách nói không với bất cứ điều gì sẽ làm chệch hướng con đường của bạn, và điều này tạo ra nhiều không gian và thời gian hơn để thực hiện những gì bạn cần.

Năng lượng tập trung dẫn đến sản xuất nhiều hơn

Sự vô tổ chức ảnh hưởng đến năng suất. Khi bạn cảm thấy như bị kéo theo nhiều hướng khác nhau, bạn không thể tập trung và tạo ra năng lượng cần thiết cho quá trình sản xuất nhất quán. Đầu óc phân tán dẫn đến mục tiêu hoàn thành một nửa.

Chúng ta biết rằng trong quá trình thiết lập mục tiêu, chúng ta cần có kế hoạch. Kế hoạch này phải tập trung vào những gì bạn muốn hoàn thành. Tự ưu tiên cho phép bạn tạo ra một kế hoạch tập trung vào các hành động cụ thể và các bước sẽ thực hiện để đạt được mục tiêu của bạn.

Khi bạn hành động một cách có tổ chức, điều này dẫn đến sản xuất nhiều hơn vì sự tập trung và năng lượng của bạn xoay quanh các mục tiêu mà bạn biết sẽ giúp bạn tốt hơn và hoàn thành được nhiều việc hơn.

Bạn chỉ đơn giản là làm được nhiều việc hơn khi bạn có đủ năng lượng để làm.

Ưu tiên bản thân giúp rõ ràng về ranh giới nào bạn nên đặt và giữ

Sâu bên trong, bạn biết khi nào bạn nên nói không thay vì nói có.

Ưu tiên cho bản thân và mục tiêu giúp bạn thiết lập ranh giới và duy trì chúng nhờ sự tập trung cao độ.

Sẽ luôn có những nỗ lực và yêu cầu dành cho thời gian và sự chú ý của bạn. Khi bạn bắt đầu xây dựng bản thân và hoàn thành nhiều hơn, những người khác sẽ nhận thấy.

Điều này sẽ mang lại nhu cầu về năng lượng và sự tập trung của bạn. Nếu bạn nhượng bộ những yêu cầu này, bạn sẽ không có băng thông cần thiết để thực hiện các mục tiêu của mình một cách nhất quán.

Đặt ra ranh giới là một phần không thể thiếu của việc thiết lập mục tiêu và sống một cuộc sống lành mạnh.

Bạn phải kiên định về những gì bạn cho phép và những gì bạn sẽ không thể chấp nhận trong cuộc sống của mình.

Ưu tiên các mục tiêu của bạn và những điều bạn muốn hoàn thành trong cuộc sống. Đó là điều cần hiểu rõ — đây là cuộc sống của bạn, và trọng tâm phải là những gì bạn muốn đạt được trong cuộc sống đó.

Năng suất bền vững xảy ra với sự hào hứng với những gì bạn đang làm

Có nhiều lý do khiến mọi người không hoàn thành được mục tiêu của mình, nhưng một trong những lý do mà người ta không thường nghĩ đến là sự thiếu hào hứng.

Khi bạn dành toàn bộ thời gian để làm những việc khiến bạn kiệt sức, năng suất của bạn sẽ giảm dần theo từng giây.

Để hoàn cảnh bên ngoài quyết định mục tiêu của bạn dẫn đến việc bạn thiếu hứng thú. Bằng cách không tập trung vào việc ưu tiên bản thân, bạn đang không tạo ra một môi trường mà bạn cảm thấy hào hứng khi thực hiện mục tiêu của mình.

Bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ trong một khoảng thời gian dài để hoàn thành các mục tiêu quan trọng của mình và có hiệu quả. Nó sẽ đòi hỏi năng lượng và băng thông để vượt qua những trở ngại và tập trung.

Ưu tiên cho bản thân cho phép bạn đặt ra những mục tiêu đầy thách thức, nhưng kết quả sẽ rất thú vị. Nếu bạn nhìn vào những gì bạn đang làm và nó không thú vị, bạn sẽ không có sự bền vững.

Việc thiếu động lực sẽ làm giảm năng suất của bạn.

Bạn là một con người, không phải một cỗ máy. Sẽ có những điều trong cuộc sống của bạn không phải là một phần thú vị của quá trình này, nhưng cần phải có sự cân bằng giữa công việc và giải trí.

Sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống xảy ra khi phần cuộc sống được ưu tiên như nhau. Ưu tiên những gì bạn muốn tạo ra sự cân bằng đó và nâng cao năng suất.

Buông bỏ những kỳ vọng bên ngoài

Chúng ta được dạy rằng để trở thành một con người tốt, chúng ta nên tiếp nhận những gì người khác đang phải trải qua.

Bằng cách ưu tiên bản thân, bạn sẽ hiểu rằng bạn có trách nhiệm với cuộc sống của mình và điều đó liên quan đến sức khỏe tinh thần của bạn.

Ưu tiên bản thân giúp bạn thấy rằng bạn phải từ bỏ những kỳ vọng của người khác. Đây là cuộc sống của bạn, và bạn phải sống theo cách tốt nhất mà bạn thấy phù hợp.

Điều quan trọng là bạn phải dành những khoảnh khắc quý giá mà bạn có trên trái đất này để thực hiện các mục tiêu của mình và những điều giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Khi bạn bỏ đi những kỳ vọng bên ngoài về những gì bạn nên làm và cách bạn nên làm điều đó, nó sẽ giải phóng năng lượng của mình và tạo ra sự minh mẫn về tinh thần để làm việc hiệu quả.

Bạn không còn phải đi loanh quanh với gánh nặng về những gì người khác mong đợi ở bạn, đã đến lúc dành thời gian của mình theo cách bạn muốn.

Những mong đợi của người khác về cuộc sống của bạn không nhất thiết phải nằm trong kế hoạch của bạn.

Bạn có trách nhiệm đặt ra các mục tiêu giúp bạn có một cuộc sống tự do và dành thời gian theo đúng cách bạn muốn. Hãy ưu tiên cho bản thân bằng cách buông bỏ và tập trung vào bản thân trước hết.

Tối ưu hóa bản thân xây dựng mọi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn

Có lẽ bạn đang thực hiện các mục tiêu của mình vì bạn muốn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình và tạo ra một cuộc sống mang lại nhiều thời gian tự do hơn.

Con đường dẫn đến thu nhập cao hơn, các mối quan hệ tốt hơn, đi du lịch nhiều hơn và tất cả những điều khác bạn muốn hoàn thành đều xảy ra thông qua việc tự tối ưu hóa và sống hiệu quả.

Khi bạn có thể tối ưu hóa bản thân, điều đó sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn trong mọi lĩnh vực khác của cuộc sống.

Chìa khóa để tối ưu hóa bản thân bắt đầu bằng việc ưu tiên bản thân hơn là chỉ lời nói. Khi bạn thực hiện hành động từ vị trí “bạn là người đầu tiên”, bạn sẽ có năng lượng và khả năng cần thiết để nỗ lực lâu hơn.

Hãy ưu tiên cho bản thân bằng cách tập trung vào việc tối ưu hóa bản thân và tất cả những điều bạn muốn hoàn thành.

Tổng kết

Đã đến lúc chăm sóc bản thân tốt hơn. Đã đến lúc coi bản thân là mục tiêu quan trọng nhất vì điều đó luôn nên như vậy.

Những gì bạn muốn đạt được và con đường đạt được điều đó phải được ưu tiên trước khi bạn nghĩ đến những người khác.

Tự ưu tiên có nghĩa là bạn quyết định nơi ranh giới của bạn sẽ được thiết lập và không cho phép người khác vi phạm chúng. Bạn có thể đã dành rất nhiều thời gian cho đến thời điểm này để tập trung vào những người khác và hoàn cảnh bên ngoài.

Đã đến lúc dành một khoảng thời gian dành riêng để đặt bản thân lên hàng đầu. Bạn xứng đáng có một cuộc sống hiệu quả.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

Leave a Reply

Exit mobile version