in ,

10 ứng dụng ghi chú miễn phí tốt nhất

Với nhịp sống nhanh ngày nay, việc giữ cho bản thân bạn có tổ chức đã trở nên cấp thiết, một trong những cách để thực hiện là ghi chú. Rất may hiện nay các ứng dụng ghi chú đa nền tảng rất phổ biến, bạn có thể “thu thập” suy nghĩ của mình và có thể xem lại từ bất cứ đâu hay thậm chí là chia sẻ cho người khác dễ dàng.

Bài viết này bao gồm 10 công cụ ghi chú đủ tính năng và đáng tin cậy nhất. Bạn hãy thử và tìm công cụ phù hợp cho mình.

Notion

Một trong những ứng dụng ghi chú đơn giản và phức tạp trên thị trường, Notion giúp bạn tổ chức tốt hơn cuộc sống cá nhân và công việc của mình. Ứng dụng là giải pháp để bạn sắp xếp hợp lý các dự án, cộng tác với nhóm cũng như lưu và chia sẻ các ghi chú và tài liệu.

Notion

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của Notion đó là nó mang tính cộng tác cao, trong đó bạn có thể mời bao nhiêu người tham gia tùy thích. Hơn nữa, các ghi chú và nhiệm vụ của bạn được sắp xếp theo một loạt các danh mục được hiển thị dưới dạng menu có thể thu gọn sang một bên.

Tương thích: Trình duyệt, Windows, MacOS, iOS, Android.

Evernote

Evernote là một trong những ứng dụng ghi chú phổ biến nhất hiện nay. Từ ghi chú tài liệu đơn giản đến quản lý tác vụ phức tạp, ứng dụng cung cấp nhiều tính năng lớn và nhỏ cho người dùng.

Evernote

Evernote đồng bộ hóa nhiều thiết bị và được tích hợp trong nhiều ứng dụng. Bạn có thể tích hợp các ứng dụng khác nhau như Gmail, Google Drive, Slack và MS Teams,… vào tài khoản của mình và chia sẻ ghi chú của bạn với và từ các ứng dụng này. Tương tự, bạn có thể đồng bộ hóa các ghi chú của mình trên các thiết bị khác nhau mà bạn đang sử dụng.

Lưu ý là hầu hết các tính năng tốt nhất của Evernote chỉ giới hạn ở phiên bản trả phí. Phiên bản miễn phí chỉ cung cấp cho người dùng một số tính năng với giới hạn băng thông hàng tháng.

Tương thích: Trình duyệt, Windows, MacOS, iOS, Android

OneNote

Ứng dụng ghi chú của Microsoft, OneNote là một ứng dụng đơn giản không có nhiều tính năng. Bạn có thể quản lý ghi chú và tài liệu của mình trong các danh mục khác nhau hoặc Sổ tay, và sắp xếp chúng thành các phần và trang (điều gì đó chúng ta đã quen thuộc). Các tính năng khác bao gồm thẻ Việc cần làm, ghi âm, lưu nội dung web bằng một cú nhấp chuột và nhiều tính năng khác.

OneNote

OneNote có thể đồng bộ hóa ghi chú của mình trên các thiết bị khác nhau và nhiều ứng dụng khác. OneNote thiếu các tính năng định dạng cho các ghi chú, một số người không thể chỉnh sửa cùng một tài liệu đồng thời,…

Tương thích: Trình duyệt, Windows, MacOS, iOS, Android.

Apple Notes

Ứng dụng ghi chú mặc định của Apple Notes được tích hợp sẵn trên tất cả các thiết bị iOS và macOS. Thoạt nhìn, nó trông quá đơn giản và cơ bản, tuy nhiên, khi bạn bắt đầu sử dụng nó và nghiên cứu sâu hơn về các tính năng của nó, bạn sẽ nhận ra nó có kha khá tính năng hay.

Apple Notes

Điểm hay nhất của Apple Notes là nó đồng bộ hóa với tốc độ nhanh trên các thiết bị của Apple. Đáng ngạc nhiên là nó thậm chí còn đồng bộ hóa với Gmail, giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn đối với người dùng. Bạn có thể thực hiện định dạng đơn giản các ghi chú của mình và thậm chí thêm các mục checkbox vào danh sách của mình.

Tuy nhiên, Apple Notes khá dở với các tính năng chia sẻ dữ liệu với các ứng dụng khác. Apple Notes là tiện ích tốt nhất nếu bạn là fan của Apple vì tất cả tính năng đều miễn phí.

Google Keep

Google Keep đúng như tên gọi – để lưu lại những tài liệu và lời nhắc, v.v. của bạn để sử dụng sau này. Đó là một ứng dụng dựa trên “đám mây” đơn giản của Google cho phép bạn ghi lại quá trình suy nghĩ của mình khi đang di chuyển hoặc với tư cách là một nhóm.

Google Keep

Với Google Keep, bạn có thể tạo vô số ghi chú và danh sách việc cần làm, cấp nhãn và mã màu cho chúng, chia sẻ và cộng tác ghi chú với những người khác cũng như truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào khác. Bạn thậm chí có thể ghi lại bản ghi nhớ giọng nói và ứng dụng sẽ phiên âm và lưu nó cho bạn.

Tuy nhiên, Google Keep thiếu một vài thứ như không có ứng dụng dành cho máy tính để bàn, không có tính năng định dạng văn bản và không tích hợp với các ứng dụng khác. Tuy nhiên, Google Keep là một ứng dụng tuyệt vời nếu yêu cầu của bạn là ghi chú cơ bản mà không phải trả bất kỳ khoản nào.

Tương thích: Trình duyệt, iOS, Android

Standard Notes

Nếu công việc của bạn đòi hỏi bạn phải ghi chép những ghi chú có tính chất nhạy cảm một chút thì Standard Notes sẽ là một ứng dụng ghi chú lý tưởng dành cho bạn. Đây là một ứng dụng mã nguồn mở giúp lưu các ghi chú được mã hóa mà chỉ bạn mới có thể giải mã và đọc.

Standard Notes

Tính riêng tư của các ghi chú của bạn là điểm nhất. Các ghi chú mà bạn tạo được mã hóa đầu cuối và ngay cả những người đứng sau ứng dụng cũng không thể đọc chúng. Một điểm hay khác của Standard Notes là khả năng truy cập đa nền tảng, tức là nó hoạt động trên Web, Mac, Windows, MacOS, iOS, Android và Linux.

Trong phiên bản miễn phí không có nhiều nhưng bạn vẫn có thể chỉnh sửa văn bản đơn giản với mã hóa hoàn chỉnh. Phiên bản trả phí thêm cho bạn một số tính năng nâng cao như cài đặt các tiện ích mở rộng,…

Tương thích: Trình duyệt, Windows, MacOS, Linux, iOS, Android.

Slite

Một ứng dụng ghi chú tập trung vào cộng tác nhóm, Slite cho phép các nhóm có số lượng vô hạn chia sẻ và cộng tác trên các ghi chú. Các thành viên khác nhau của một nhóm hoặc nhóm có thể tạo không gian trên ứng dụng cho các ghi chú được chia sẻ của họ mà họ có thể chỉnh sửa hoặc thảo luận chung.

Slite

Ngoài lịch sử chỉnh sửa, nhận xét và sửa đổi cộng tác giữa các thành viên trong nhóm, Slite còn cho phép bạn tạo ghi chú riêng tư chỉ cho mục đích sử dụng cá nhân của bạn. Có nhiều mẫu để bắt đầu cũng như tính năng nhập tài liệu của bạn từ các ứng dụng và nền tảng khác.

Là một ứng dụng ghi chú cộng tác theo nhóm, Slite bỏ lỡ một số tính năng quan trọng như quản lý dự án hoặc tác vụ, lịch và các tính năng họp online. Ngoài ra, nó còn là một ứng dụng rất hữu ích để làm việc nhóm được phối hợp nhịp nhàng.

Tương thích: Trình duyệt, Windows, MacOS, iOS, Android

Typora

Về cơ bản, Typora là một trình soạn thảo với các tính năng chỉnh sửa và chú thích. Tuy nhiên, nó có thể xem nó như một ứng dụng ghi chú. Nó cho phép bạn sắp xếp các tệp của mình, đồng bộ hóa dữ liệu của bạn với các dịch vụ đám mây, nhập và xuất tệp ở nhiều định dạng và sử dụng bất kỳ chủ đề thú vị nào cho ghi chú của bạn.

Typora

Tính năng tốt nhất của Typora là định dạng văn bản rất tốt cho phép bạn xem số lượng từ, chế độ focus và chế độ chỉnh sửa máy đánh chữ cũng như tự động ghép nối các dấu ngoặc, dấu ngoặc kép và ký hiệu đánh dấu kiểu trình soạn thảo mã.

Vì Typora về bản chất là một ứng dụng soạn thảo văn bản nên không có nhiều tính năng nâng cao của một công cụ ghi chú như chia sẻ cộng tác với một nhóm. Ngoài ra, Typora không có phiên bản cho iOS và Android.

Tương thích: Windows, MacOS, Linux

Grammarly

Grammarly được ca ngợi là một trong những công cụ hữu ích nhất để hiệu đính và kiểm tra ngữ pháp. Nếu bạn đã sử dụng Grammarly để hiệu đính, bạn cũng có thể sử dụng nó để ghi chú. Ứng dụng cho phép bạn lưu ghi chú trong tài khoản của mình và thậm chí tải lên tài liệu từ máy tính của bạn.

Grammarly

Các ghi chú mà bạn lưu được hiển thị dưới dạng các ô trên trang chủ của bạn, từ đó bạn có thể xóa hoặc tải chúng xuống. Bạn có thể đồng bộ hóa tài khoản của mình với năm thiết bị khác nhau và có giới hạn 150 nghìn từ. Ngoài ra, bạn có thể tích hợp nó với các trình duyệt chính, ứng dụng gốc dành cho Windows và macOS, Google Documents, MS Word và Outlook.

Grammarly về cơ bản là một ứng dụng hiệu đính, nó không có tính năng đặc biệt để ghi chú. Mặc dù bạn có thể lưu ghi chú và tìm kiếm chúng sau này theo tên, nhưng đó là tất cả.

Tương thích: Trình duyệt, Windows, MacOS, iOS, Android.

Paper

Paper giúp bạn thu thập các lời nhắc sáng tạo của bạn dưới dạng đồ họa hoặc hình vẽ nguệch ngoạc và biến ý tưởng của bạn thành hiện thực thông qua hình ảnh thú vị.

Paper

Ứng dụng dễ sử dụng với nhiều tính năng đến nỗi ngay cả những người không biết vẽ cũng có thể dễ dàng tạo ra những bản phác thảo đầy màu sắc. Ngoài bản phác thảo, bạn có thể ghi chú bằng văn bản và sắp xếp mọi thứ dưới dạng nhật ký. Hơn nữa, ứng dụng đồng bộ hóa ghi chú của bạn một cách liền mạch với các thiết bị khác.

Tương thích: iOS

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments