Menu
in ,

TryDraw: Công cụ học vẽ online độc đáo

TryDraw là một không gian sáng tạo trực tuyến, nơi bạn có thể rèn luyện kỹ năng quan sát và nghệ thuật vẽ của mình với sự trợ giúp của các hướng dẫn tương tác từng bước. Bạn cũng có thể xem những người sáng tạo khác đang học những gì, sử dụng tính năng phát lại nhanh để xem các video về tác phẩm của họ và học hỏi từ họ.

Bạn cũng có thể xem Bảng xếp hạng để biết vị trí của mình và được truyền cảm hứng để vươn lên dẫn đầu. Digital Art là một công cụ tuyệt vời cho giáo viên vì nó cho phép họ tạo ra những bài học ngắn giúp học sinh học và hiểu các khái niệm một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cách thức hoạt động:

  1. Truy cập TryDraw. Sau đó, nhấp vào Sign up để tạo tài khoản miễn phí và Sign in để bắt đầu ứng dụng web.
  2. Di chuột qua biểu tượng “tìm kiếm” (kính lúp) ở đầu màn hình và chọn “Bài học” (Lessons) hoặc “Tài liệu tham khảo” (References). Các bài học là cách tương tác, từng bước để cải thiện kỹ năng nghệ thuật vẽ đường của bạn và Tài liệu tham khảo chỉ cho bạn cách vẽ mọi thứ trong thế giới thực.
  3. Sau khi bạn đã chọn một trong các tùy chọn ở trên, hãy nhấp vào bất kỳ đối tượng nào trong Bài học hoặc Tài liệu tham khảo để nghiên cứu và thực hành vẽ nghệ thuật đường nét của đối tượng đó. Các đối tượng được hiển thị màu vàng chỉ dành cho những người trả tiền cho dịch vụ.

  4. Sử dụng chuột và các gợi ý trên màn hình để cố gắng theo dõi và vẽ đối tượng hiển thị bên phải. Ngay sau khi bạn thả nút chuột sau khi vẽ một đường, hình vẽ tham chiếu bên phải sẽ cho bạn biết chính xác bạn sai ở đâu bằng cách tô một nét màu đỏ vào đó. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể tiếp tục thực hiện các thay đổi và trở nên tốt hơn. Ngoài ra, một thông báo màu xanh lục ở đầu bản vẽ của bạn cho biết rằng nó chính xác trong thời gian thực.
  5. Nhấp vào các mũi tên ở bên phải tên Object để xem thêm các nét vẽ của bản vẽ, điều này có thể giúp bạn tìm ra thứ cần vẽ.
  6. Khi bạn vẽ xong nét vẽ của mình, hãy nhấp vào “dấu kiểm” bên cạnh tên của đối tượng để chọn xem bạn có muốn chia sẻ bản phát lại tức thì của mình với cộng đồng và học sinh của mình hay không, nếu bạn là nhà giáo dục.
  7. Bạn có thể hiển thị hoặc ẩn bản vẽ tham chiếu ở bên trái bằng cách nhấp vào các biểu tượng ở bên trái và bên phải của kính lúp. Điều này cho phép bạn xem nghệ thuật vẽ đường của bạn trông như thế nào so với bản gốc.
  8. Sử dụng thanh công cụ dọc ở phía bên trái của giao diện để xóa dòng tấn công của bạn hoặc hoàn tác hoặc làm lại bất kỳ thay đổi nào bạn đã thực hiện.
  9. Nhấp vào biểu tượng Settings ở góc dưới bên trái để bật hoặc tắt Gợi ý, thông báo Độ chính xác, Lưới Canvas, Nguyên tắc và các tính năng khác.
  10. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng Globe ở giữa bên phải của giao diện để xem “Bài gửi gần đây” (Recent Submissions) của nghệ thuật vẽ đường kẻ hiện tại hoặc “Bảng xếp hạng” (Leaderboard).

TryDraw là một công cụ trực tuyến tốt giúp bạn tìm hiểu và cải thiện kỹ năng nghệ thuật đường nét của mình một cách dễ dàng, từng bước. Tôi không thích giao diện trông như thế nào hoặc việc tìm các tùy chọn và công cụ khó như thế nào. Ngoài ra, công cụ này sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn sử dụng nó hàng ngày để luyện tập và sửa lỗi cho bản thân, bởi vì luyện tập tạo nên sự hoàn hảo.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

Leave a Reply

Exit mobile version