in

Thứ 6 không họp: Cách tăng năng suất làm việc tuần hiệu quả

Có một công thức phổ biến trong công việc là năng suất làm việc giảm sút vào cuối tuần, các công ty đang tìm kiếm phương pháp mới để khắc phục vấn đề lâu đời này. Hibaaq Abdillahi, quản lý thương hiệu 32 tuổi tại Oyster, một công ty chuyên về nhân sự, chia sẻ rằng việc không tổ chức cuộc họp vào thứ Sáu đã đem lại hiệu quả đáng kể trong việc cải thiện năng suất làm việc. Phương pháp mới này giúp cô và đồng nghiệp cảm thấy ít áp lực hơn khi kết thúc tuần làm việc.

Nghiên cứu tại Trường Sức khỏe Công cộng Texas A&M University đã chỉ ra “hiệu ứng Thứ Sáu” làm giảm năng suất làm việc, dù là làm việc tại văn phòng hay từ xa. Điều này khiến việc tìm cách cải thiện năng suất vào cuối tuần trở nên quan trọng hơn, đặc biệt sau đại dịch. Các công ty như Oyster áp dụng mô hình “Thứ Sáu không họp” để tạo điều kiện cho nhân viên tập trung hoàn thành công việc, từ đó nâng cao năng suất làm việc. Steven Fitzgerald, chủ tịch của Habanero Consulting Group, chia sẻ rằng việc loại bỏ các cuộc họp vào thứ Sáu giúp tăng cả năng suất và tinh thần làm việc cho đội ngũ.

Một số công ty thậm chí còn thử nghiệm việc nghỉ làm vào chiều thứ Sáu, dựa trên quan điểm rằng có thể đạt được năng suất tương đương trong 4,5 ngày làm việc. Katelyn Rodriguez, một nhà thiết kế tại California, chia sẻ rằng việc có thêm thời gian vào thứ Sáu giúp cô dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Eventbrite, một nền tảng bán vé, thậm chí còn cho nhân viên nghỉ mỗi thứ Sáu đầu tiên của tháng. Roseli Ilano từ Eventbrite cho biết đây là một đặc quyền mà cô rất trân trọng.

Mặc dù nhiều công ty nhỏ và vừa đã nhanh chóng áp dụng các phương pháp mới sau đại dịch, các tập đoàn lớn như Shopify và JM Smucker cũng bắt đầu thích ứng bằng cách loại bỏ các cuộc họp không cần thiết và thiết lập “tuần làm việc cốt lõi”. Tuy nhiên, một số công ty khác như United Parcel Service và JPMorgan Chase lại yêu cầu nhân viên làm việc 5 ngày một tuần tại văn phòng.

Mặc dù vẫn cần thêm thời gian để đánh giá hiệu quả tổng thể, nhưng sự thay đổi tích cực từ các công ty đi đầu cho thấy đây có thể là giải pháp cho “hiệu ứng Thứ Sáu”, giúp tối ưu hóa hiệu suất làm việc và cân bằng cuộc sống cho nhân viên.

(Theo Bloomberg)

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments