in ,

Tại sao bạn không nên vay một khoản lớn để mua chiếc xe mơ ước của mình

Nếu bạn phải vay một khoản lớn để mua chiếc ô tô mơ ước của mình, tốt nhất bạn nên từ bỏ ý định đó.

Những ngày lễ đang đến gần, và món quà nào có thể tốt hơn cho gia đình bạn hơn là một chiếc ô tô hoàn toàn mới? Mặc dù có một chiếc ô tô mới trên đường lái xe là cách tốt nhất để nghĩ về Giấc mơ Mỹ, nhưng bạn nên nghĩ về tài chính của mình trước khi thực hiện một giao dịch mua lớn như vậy. Rất nhiều người có xu hướng chi tiêu quá nhiều trong những ngày lễ. Trên thực tế, một cuộc khảo sát năm 2021 của TD Bank cho thấy 69% người Mỹ đã chi tiêu nhiều hơn dự định trong kỳ nghỉ lễ.

Ngoài ra, 41% những người trả lời nói rằng tình hình tài chính của họ trở nên tồi tệ hơn do chi tiêu trong kỳ nghỉ. Nhưng không chỉ những ngày lễ mới khiến mọi người chi tiêu nhiều hơn mức cần thiết. Một số nghiên cứu cho thấy người Mỹ cũng trả quá nhiều và chi quá nhiều cho ô tô của họ.

Vào năm 2021, Báo cáo Người tiêu dùng đưa ra quan điểm bằng cách nói: “Một cư dân Maryland có tín dụng tốt đã vay một khoản tiền để mua một chiếc Toyota Camry 2018 với APR là 19% và khoản thanh toán hàng tháng khoảng 823 đô la.” Báo cáo của Người tiêu dùng cho biết khi người đàn ông ở Maryland trả hết khoản vay mua chiếc Toyota Camry vào năm 2025, anh ta sẽ chi khoảng 59.000 đô la, gấp đôi giá trị của chiếc xe.

WalletHub đã nghiên cứu thêm và phát hiện ra rằng những người ở Thành phố Rio Grande, Texas, Willis, Texas, Bastrop, Louisiana và Donna, Texas, chi tiêu quá nhiều khi họ mua một chiếc ô tô. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không chi tiêu quá nhiều cho chiếc xe của mình nếu bạn không sống ở một trong những nơi này. Vì vậy, bạn nên dành bao nhiêu ngân sách cho chiếc xe hoàn hảo của mình?

Tại sao bạn không nên vay một khoản lớn để mua chiếc xe mơ ước của mình 1

Đây là số tiền bạn nên chi cho chiếc xe của mình

Các chuyên gia chưa đưa ra một tiêu chuẩn rõ ràng về việc bạn nên tiết kiệm bao nhiêu trong thu nhập hoặc ngân sách gia đình cho chiếc xe của mình. Nhưng Sam Dogen, người khởi xướng Financial Samurai và viết cuốn sách về nó, có quy tắc riêng dường như dựa trên cả cuộc sống và kiến thức của ông về tiền bạc. Dogen nói rằng người mua không nên chi quá 10% tổng thu nhập hàng năm của họ cho giá xe hơi. Anh ấy đúng khi nói rằng giá ban đầu của một chiếc ô tô sẽ không phải là thứ duy nhất bạn phải trả và cách tốt nhất để tiết kiệm tiền là giảm ngân sách giá cơ bản của bạn.

Ví dụ: anh ấy nói về báo cáo Experian năm 2019 cho biết số tiền trung bình được vay để mua một chiếc ô tô mới đạt mức cao kỷ lục là 32.187 đô la trong quý đầu tiên của năm 2019, trong khi số tiền trung bình được vay để mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng đạt 20.137 đô la. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cứ năm người Mỹ vay tiền thì có một người có khoản vay từ 50.000 USD trở lên.

“Điều đó có nghĩa là những người có thu nhập trung bình mua ô tô có giá trung bình chi tiêu gần 80% tổng thu nhập của họ,” Dogen nói trong một Op-Ed cho CNBC. “Thậm chí tệ hơn, sau khi trả thuế cho tổng thu nhập hàng năm của họ ở mức hiệu quả là 20%, họ sẽ chi gần như toàn bộ thu nhập ròng của mình cho ô tô!”

Đây là lý do tại sao bạn nên mua ô tô bằng tiền mặt thay vì đi vay

Bây giờ chúng tôi đã biết bạn nên chi bao nhiêu cho chiếc xe mơ ước của mình, bước quan trọng tiếp theo là quyết định cách bạn sẽ trả cho nó. Đây là một con số thú vị cần ghi nhớ: Hơn 85 phần trăm ô tô mới được bán ở Hoa Kỳ được mua bằng các khoản vay. Điều này có nghĩa là bạn không phải trả tiền mặt cho một chiếc xe mới. Experian nói rằng người Mỹ cũng nợ hơn 1,18 nghìn tỷ đô la tiền vay mua ô tô. Và nếu điều đó vẫn chưa đủ đáng sợ, thì dữ liệu từ Lending Tree cho thấy tổng số nợ ô tô đã tăng 59% kể từ năm 2011. Đồng thời, số lượng người thuộc thế hệ thiên niên kỷ và Thế hệ Z không trả lại ô tô của họ cho vay cũng tăng lên.

“Năm 2019, trước khi đại dịch bắt đầu, 1,75% thế hệ Z chậm thanh toán hóa đơn. Ngày nay, 2,21% chủ sở hữu ô tô thế hệ Z chậm thanh toán. đã tăng từ 1,66% trước đại dịch lên 2,14% hiện nay,” Automoblog cho biết.

Thực hiện theo quy tắc 10 phần trăm của Dogen khi mua ô tô để tránh không trả được nợ mua ô tô và gặp rắc rối về tài chính. Ngoài ra, mọi người nên trả tiền mặt cho chiếc xe của họ thay vì đi vay. Bằng cách này, họ sẽ không phải trả nhiều tiền lãi và phí, và họ sẽ chỉ tiêu số tiền mình có. Ngoài ra, các đại lý có thể sẵn sàng thực hiện một thỏa thuận giảm giá nếu người mua trả tiền mặt.

Greg McBride, giám đốc phân tích tài chính tại Bankrate.com, nói với CNBC rằng thanh toán bằng tiền mặt thường là lựa chọn tốt nhất vì nó giới hạn số tiền bạn phải đầu tư vào một tài sản đang mất giá trị. “Nhưng đừng tiêu hết số tiền trong quỹ khẩn cấp của bạn vào chiếc xe hơi.”

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments