in ,

Tài nguyên mới cho developer và designer tháng 6/2021

Awesome CLI Apps

Giao diện dòng lệnh (CLI) mạnh mẽ, nhanh chóng và cho phép bạn tự động hóa các tác vụ có thể chậm hơn hoặc không thể thực hiện được nếu bạn thực hiện với đối tác giao diện người dùng của nó.

ứng dụng tuyệt vời

TerminalsAreSexy

Trên nền tảng này, bạn có thể tìm thấy danh sách các ứng dụng Terminal như Bash ZSH, Fish, v.v. các ứng dụng soạn thảo như VIM, emacs và các loại trình chỉnh sửa khác , trình quản lý gói, plugin và danh sách các trang cộng đồng.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng Terminal và CLI, bạn nên đánh dấu trang này như một tài nguyên học tập toàn diện.

terminal-are-sexy

Charts Blocks

Một plugin để chèn biểu đồ một cách trực quan trong trình chỉnh sửa khối WordPress chỉ với một vài cú nhấp chuột. Plugin hỗ trợ một số loại biểu đồ bao gồm biểu đồ Thanh, Đường, Hình tròn,…

biểu đồ-khối

Laravel Prose Linter

Một gói Laravel để kiểm tra nội dung văn bản trên ứng dụng Laravel của bạn. Nó có thể kiểm tra bản dịch, lỗi chính tả, tiếng lóng và có thể đề xuất một phong cách viết tốt hơn. Nó thực sự là một linter khá độc đáo.

laravel-prose

Radar

Một ứng dụng cho phép bạn tập hợp các loại dữ liệu thời gian thực khác nhau mà bạn muốn theo dõi ở một nơi duy nhất. Ví dụ: bạn có thể thêm giá Bitcoin, số lượng người theo dõi trên Twitter, trao đổi tiền tệ, thu nhập AdSense, v.v.

ra đa

Learderboard Performance

Một công cụ để đánh giá điểm chuẩn trên một số trang web khác nhau để so sánh hiệu suất của chúng. Nó sử dụng Lighthouse và là một công cụ tuyệt vời nếu bạn cần theo dõi các trang web khác đang hoạt động như thế nào.

bảng xếp hạng hoàn hảo

Astro Build

Bạn có thể sử dụng framework yêu thích của mình như React, Vue, Web Components hoặc chỉ HTML + CSS cũ đơn thuần trong khi Astro sẽ thực hiện tất cả công việc để biên dịch tất cả các thành phần này thành một trang web tĩnh nhanh chóng.

chiêm tinh

IconVG

IconVG là sáng kiến ​​của Google về định dạng thay thế cho đồ họa nhỏ đơn giản như biểu tượng, biểu trưng và biểu tượng cảm xúc thường được sử dụng trên web. Nó nhỏ hơn tới 3 lần so với SVG và nhỏ hơn nhiều so với PNG.

Tại thời điểm viết bài này, định dạng này là thử nghiệm; Tuy nhiên, thật thú vị khi xem định dạng này sẽ được áp dụng như thế nào trong tương lai trên web.

iconvg

DaisyUI

Bộ giao diện người dùng được xây dựng dựa trên Tailwind CSS. Điều độc đáo về DaisyUI là bộ sưu tập chủ đề. Nó cung cấp một số tùy chọn để chọn làm nhân vật giao diện người dùng của bạn bên cạnh chủ đề tối và sáng truyền thống.

Ví dụ: bạn có thể chọn chủ đề “Cổ điển” để thay đổi giao diện người dùng sang màu sắc cũ hoặc “Sang trọng” để làm cho nó sang trọng hơn.

daisy-ui

Mobile Palette

Nếu khó tìm được sự kết hợp màu sắc phù hợp cho ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn, ứng dụng web tiện dụng này có thể giúp ích cho bạn. Chỉ cần chọn nền màu, nó sẽ tự động tạo ra một bảng màu đẹp cho giao diện người dùng di động.

máy phát điện di động

Boring Avatars

Đúng như tên gọi, đây là công cụ tạo ảnh đại diện, nhàm chán. Công cụ tạo hình đại diện dựa trên sự kết hợp của mẫu, màu sắc và tên người dùng.

Nó cung cấp 6 kiểu xuất hiện, 2 hình dạng và 3 kích thước để tạo hình đại diện. Bạn có thể sao chép SVG đã tạo hoặc sử dụng URL, ví dụ:

https://source.boringavatars.com/marble/120/Jon%20Doe?colors=264653,2a9d8f,e9c46a,f4a261,e76f51
nhân vật nhàm chán

MoneyPHP

Đối phó với tiền tệ có thể phức tạp, và đây là một thư viện PHP nhằm mục đích làm cho nó trở nên dễ dàng. Nó cho phép bạn thực hiện các phép tính cộng, trừ và so sánh. Bạn có thể thực hiện những công việc nâng cao như tính toán tỷ lệ, chuyển đổi tiền tệ và định dạng.

tiền-php

N8N

Một công cụ để tự động hóa quy trình làm việc mà không cần viết mã. Nó có thể kết nối với nhiều dịch vụ như Github, Slack, Google Spreadsheet, Dropbox và nhiều dịch vụ khác. Một giải pháp thay thế tuyệt vời cho IFTTT và Zapier, N8N là mã nguồn mở miễn phí và bạn có thể chạy nó trên máy chủ của riêng mình.

n8n

30 Seconds of Code

Tập hợp các mẹo và đoạn mã cho một số vấn đề thường gặp trong lập trình và phát triển web. Nó bao gồm JavaScript, Python, React và Git.

Ví dụ: trong bộ sưu tập, bạn có thể tìm thấy một số ví dụ về hoạt động thuật toán, toán học, xử lý API trình duyệt, mảng, đối tượng và một số ví dụ thực tế như chuyển đổi JSON thành CSV.

30secondsofcode

HashID

Một thư viện cho phép bạn tạo ID ngắn, duy nhất và không tuần tự. ID sẽ như thế nào Vz5prKnEoo. Nó trông tương tự như ID của một video Youtube. Thư viện có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau bao gồm PHP, JavaScript, Ruby, Python, Swift và nhiều ngôn ngữ khác.

hashids

DevToolsTips

Một trang web hữu ích khác để đánh dấu trang, DevToolTips chứa rất nhiều mẹo và thủ thuật để sử dụng DevTools. Nó bao gồm DevTools của Chrome, Firefox, Edge và thậm chí cả Safari.

devtoolstips

roave/no-leaks

Một plugin PHPUnit để phát hiện rò rỉ bộ nhớ trong các mã đã thử nghiệm của bạn. Một công cụ tuyệt vời để đảm bảo rằng mã của bạn sẽ không gây cạn kiệt bộ nhớ khi được triển khai vào sản xuất.

không rò rỉ

Coffee with Charli and Shopify: Scaling Systems

Một cuộc nói chuyện thú vị trong tập Coffee with Charli của Figma. Tập này cung cấp cho bạn cái nhìn sơ lược về cách Shopify tạo ra một hệ thống thiết kế có quy mô và xử lý các thử thách.

mua sắm-mở rộng-hệ thống

Plow

CLI hiệu quả để đánh giá các yêu cầu web. Nó đi kèm với giao diện người dùng web và thiết bị đầu cuối mà bạn có thể sử dụng để xem tiến trình điểm chuẩn như thế nào trong thời gian thực.

cày

Tinywind

Một tập hợp nhỏ các thành phần được xây dựng bằng các lớp CSS Tailwind tích hợp sẵn. Mỗi thành phần đều đơn giản, không có kiểu bổ sung hoặc thừa. Nó cho thấy một ví dụ tuyệt vời về những gì chúng ta có thể xây dựng với các lớp Tiện ích và HTML.

gió nhỏ

Theo Hongkiat

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments