in , , ,

Sona: Tìm sách hay cho bạn dựa trên AI

Sona là trợ lý trí tuệ nhân tạo giúp bạn tìm những cuốn sách bạn muốn đọc. Nó sử dụng GPT-3 để đưa ra đề xuất sách. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập mô tả và nó sẽ làm phần còn lại. Bạn có thể viết chi tiết về điều lệ hoặc cốt truyện trong phần mô tả. Nó sẽ xem xét tất cả những điều đó và lập một danh sách những cuốn sách phù hợp với mô tả mà bạn đưa ra.

Nếu bạn thích đọc sách và luôn tìm kiếm thứ gì đó mới để đọc, công cụ này sẽ giúp bạn. Khi sử dụng tính năng này, bạn sẽ không phải tìm kiếm sách mới trên Google hoặc đọc các bài phê bình trên hàng chục trang web khác. Chỉ cần nói với Sona loại sách hoặc truyện bạn muốn đọc, và “cô ấy” sẽ làm phần còn lại.

Nó lập một danh sách tất cả các cuốn sách có tên, bìa và ngày xuất bản. Nếu bạn muốn đọc một cái gì đó mới, bạn có thể tìm thấy nó ở đây mà không gặp nhiều khó khăn. Read This Twice cung cấp cho bạn công cụ này. Đây là một trang web toàn bộ cho những người thích đọc. Nó có một thư viện nơi bạn có thể lưu trữ những cuốn sách yêu thích của mình bằng cách xếp chúng vào các danh mục khác nhau.

Nhận đề xuất sách miễn phí với Sona

Bạn không cần phải tạo tài khoản hoặc đăng ký để nhận đề xuất sách. Công cụ AI này có thể được sử dụng tại đây. Nó có giao diện rất đơn giản vì tất cả những gì bạn phải làm là nhập một đoạn văn bản. Vì vậy, đừng lãng phí thời gian và hãy viết ra cuốn sách bạn muốn đọc nói về điều gì.

Đợi vài giây sau khi bạn nhấp vào Ask Sona. Danh sách các cuốn sách sẽ được thực hiện cho bạn. Khi bạn nhấp vào bìa sách, nó sẽ đưa bạn đến trang của cuốn sách đó trên Amazon, nơi bạn có thể mua sách. Ngoài ra, nó cung cấp cho mỗi cuốn sách một biểu tượng trông giống như một chiếc loa để cho biết rằng nó có sẵn dưới dạng sách nói.

Sona: Tìm sách hay cho bạn dựa trên AI 1

Vì vậy, bạn có thể tiếp tục hỏi Sona xem cô ấy nghĩ bạn nên đọc những cuốn sách nào. Bạn có thể sử dụng nó nhiều lần như bạn muốn. Vì nó dựa trên GPT-3, nó thực hiện rất tốt việc hiểu mô tả sách mà bạn đưa ra.

Ví dụ: mình thử tìm sách liên quan tìm hiểu nhóm cổ phiếu phù hợp với nhà đầu tư “lướt sóng”, bật tăng mạnh nhất khi thị trường hồi phục. Mình đã nhập vào: “Find out which stocks are suitable for “surfing” investors, which bounce the most when the market recovers”. Và Sona đã đề xuất như ảnh dưới:

Sona: Tìm sách hay cho bạn dựa trên AI 2

Quyển đầu tiên được mô tả là: “Phiên bản cập nhật của cuốn sách đầu tư cổ điển của Benjamin Graham này cung cấp cái nhìn sâu sắc về thị trường chứng khoán và cách tìm kiếm các cổ phiếu tốt cho các nhà đầu tư “lướt sóng” muốn tận dụng sự phục hồi của thị trường.”

Quyển thứ 2: “Cuốn sách này cung cấp một cái nhìn sâu sắc về các chiến lược và ý tưởng của Warren Buffett. Buffett là một trong những nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới. Nó chỉ ra cách tìm kiếm những cổ phiếu tốt cho những nhà đầu tư “lướt sóng” muốn tận dụng những đợt hồi phục của thị trường”.

Quyển số 3: “Nếu bạn muốn học hỏi kinh nghiệm của Warren Buffett với tư cách là một nhà đầu tư, bạn phải đọc cuốn sách này. Nó là một tập hợp các bài tiểu luận mà chính Buffett đã viết. Những bài tiểu luận này giải thích các chiến lược đầu tư của ông và cách tìm kiếm cổ phiếu tốt cho các nhà đầu tư “lướt sóng” muốn kiếm lợi nhuận từ sự phục hồi của thị trường”.

Quyển số 4: “Cuốn sách này đi vào chi tiết về ý tưởng đầu tư giá trị và cách sử dụng nó để tìm ra những cổ phiếu tốt cho các nhà đầu tư “lướt sóng” muốn kiếm tiền khi thị trường đi lên.”

Tóm lại, tôi đã sử dụng công cụ này một vài lần và kết quả mà nó mang lại cho tôi khá hữu ích. Tôi thích nó dễ sử dụng như thế nào. Mỗi cuốn sách mà nó gợi ý đều có bìa, một đoạn mô tả ngắn và ngày xuất bản. Vì vậy, nếu bạn thích sách và đang tìm kiếm cuộc phiêu lưu đọc sách tiếp theo của mình, bạn nên thử Sona.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments