in

Cách cho khách hàng xem trước bài viết trên WordPress

Hôm nay chị đồng nghiệp làm chung có một vấn đề yêu cầu. Đó là bài lên trước trên WordPress gửi link preview cho khách hàng thì khách hàng không xem được. Dĩ nhiên rồi, bài chưa đăng hoặc lên lịch đăng thì người không phải Editor, Admin của WordPress sẽ không xem được mà báo lỗi như ảnh dưới (nghĩa là trang không tồn tại).

Public Post Preview

Public Post Preview là plugin giúp giải quyết ngay vấn đề này. Mình đã thử và thấy nó rất phù hợp nên chia sẻ với các bạn khi có nhu cầu. Public Post Preview
cho phép người dùng ẩn danh xem trước bản nháp của một bài đăng (hoặc bất kỳ loại bài đăng công khai nào khác) trước khi nó được xuất bản.

Để cài đặt, bạn vào Plugins > Add Plugins và tìm plugin Public Post Preview như ảnh dưới. Bấm Install Now > Active để cài vào trang WordPress của mình.

Public Post Preview

Sau khi cài đặt, bạn vào bài đăng muốn share mà chưa public, để ý ở mục Publish sẽ có thêm tuỳ chọn Enable public preview.

Public Post Preview

Bấm dấu check để tạo liên kết tạm, bạn sẽ nhận liên kết như ảnh dưới:

Cách cho khách hàng xem trước bài viết trên WordPress 1

Rất đơn giản! Nếu bạn cần viết một bài đăng cho người khác xem trước nó trước khi xuất bản thì Public Post Preview là plugin bạn cần. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn!

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments