Prime Video

Developer: Amazon |

Xem hơn 90.000 bộ phim và chương trình truyền hình ngay lập tức. Amazon Instant Video phát trực tuyến phim và chương trình truyền hình trên PC, Mac hoặc TV được kết nối Internet, đầu đĩa Blu-ray và hộp giải mã tín hiệu số.

Với Amazon Prime, bạn có thể xem không giới hạn, miễn phí thương mại hơn 5.000 bộ phim và chương trình truyền hình với tư cách thành viên Prime của mình.

Các chương trình truyền hình có giá 1,99USD mỗi tập với chiết khấu lên đến 30% khi mua cả mùa. Các bộ phim mới phát hành thường có thể được thuê với giá khoảng 4 đô la và mua với giá 15 đô la. Có thể tải phim xuống TiVo hoặc PC Windows (với Unbox Player).

Ngoài ra Prime Video còn bao gồm dịch vụ Twitch Prime.

Twitch Prime là gì?

Twitch Prime là một trải nghiệm nâng cao của dịch vụ stream game Twitch, được tặng kèm khi người dùng đăng ký sử dụng gói dịch vụ Amazon Prime hoặc Prime Video.

Twitch Prime nay là một phần trong gói dịch vụ Amazon Prime, dành cho các khách hàng của Amazon chuyên về streaming. Về cơ bản đây là một dịch vụ có phí dành cho người dùng nền tảng stream game Twitch, nhưng thay vì phải đăng ký sử dụng và đóng phí thì dịch vụ này không thu phí độc lập, mà được tặng kèm khi bạn đăng ký sử dụng gói dịch vụ Amazon Prime hoặc Prime Video của Amazon.

Chính vì vậy, bên cạnh các ưu đãi riêng dành cho người dùng Twitch Prime, bạn còn nhận được các ưu đãi khác từ chính gói dịch vụ Amazon Prime như ưu tiên giao hàng nhanh khi đặt hàng trên Amazon hoặc được xem miễn phí nhiều phim điện ảnh hấp dẫn từ kho phim Prime Video.

Twitch Prime có gì hot?

Nếu bạn thích livestream game thì đây là gói dịch vụ không thể thiếu so với những ưu đãi mà bạn nhận được từ nó, nhất là nó còn đi kèm với ưu đãi từ Amazon Prime hay Prime Video như nói trên. Thậm chí ngay cả khi bạn không livestream game thì chỉ riêng số game miễn phí nhận được hàng tháng đôi khi cũng khá giá trị so với số tiền bỏ ra. Đó là còn chưa tính đến số lượng phim bản quyền mà bạn có thể xem được từ Prime Video hay các ưu đãi từ dịch vụ Amazon Prime.

Nếu sử dụng Twitch Prime khi đăng ký Prime Video, bạn còn có thể xem miễn phí kho phim điện ảnh và TV series đồ sộ của dịch vụ này với chất lượng khá tốt và có phụ đề tiếng Anh, nhưng đáng tiếc không có phụ đề tiếng Việt. Nếu sử dụng Twitch Prime khi đăng ký Amazon Prime, ngoài ưu đãi xem phim như trên, người dùng còn được miễn phí dịch vụ giao hàng trong hai ngày và giao hàng trong ngày trên website thương mại điện tử của Amazon. Ngoài ra, stream nhạc, đọc sách không hạn chế và lưu trữ hình không giới hạn cũng là những ưu đãi đáng giá của gói dịch vụ Amazon Prime.

Ngoài các lợi ích từ Prime Video hoặc Amazon Prime nói trên, dịch vụ này còn có những lợi ích như sau:

  • Mỗi tháng, người dùng Twitch Prime được nhận năm game PC và sở hữu vĩnh viễn nếu bạn tiến hành Claim Offer trên Prime Loot trước khi kết thúc thời gian nhận giới hạn.
  • Trải nghiệm xem livestream game trên Twitch thoải mái mà không phải xem quảng cáo.
  • Được miễn phí theo chu kỳ 30 ngày mỗi lần cho đăng ký kênh để ủng hỗ các streamer yêu thích.
  • Nhận ưu đãi về giá khi mua game disc từ Amazon.
  • Có thể sử dụng các emoticon chỉ dành cho người dùng Twitch Prime như KappaHD, ScaredyCat v.v…
  • Có nhiều tùy chọn màu sắc khi chat hơn.
  • Chat Badge chỉ dành riêng cho người dùng Twich Prime.

Chi phí của Twitch Prime là bao nhiêu?

Do Twitch Prime không có gói dịch vụ riêng mà được tặng kèm theo dịch vụ khác nên mức phí cũng sẽ theo giá của hai gói dịch vụ đó là Prime Video và Amazon Prime. Cụ thể, nếu đang sống ở các quốc gia phát triển là Mỹ, Mexico, Canada, Anh, Đức, Áo, Hà Lan, Luxembourg, Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha, Ý, Nhật và Singapore thì bạn chỉ có thể đăng ký dịch vụ Amazon Prime với mức phí hàng tháng là 13USD hoặc đóng theo trọn năm chỉ có 99USD.

Nếu KHÔNG sống ở các quốc gia phát triển nói trên thì bạn chỉ có thể đăng ký dịch vụ Prime Video với mức phí ưu đãi trong sáu tháng đầu là 4USD mỗi tháng và sau thời gian này thì mức phí sẽ là 7USD mỗi tháng. Tuy nhiên hiện tại Prime Video không hỗ trợ dịch vụ với người dùng ở Trung Quốc và Ấn Độ, cùng một số các nước khác do chính sách cấm vận của Mỹ.

Khi bạn đăng ký Twitch Prime, hệ thống của Amazon sẽ tự chọn dịch vụ tương ứng với quốc gia bạn sinh sống và tính chi phí.

Cách đăng ký Twitch Prime

Muốn dùng Twitch Prime thì người dùng sẽ phải đăng ký gói dịch vụ Amazon Prime hoặc Prime Video (tùy quốc gia hỗ trợ), nghe có vẻ chẳng liên quan gì tới nhau. Bạn sẽ cần đến tài khoản Amazon và tài khoản Twitch để có thể sử dụng Twitch Prime, nếu đã có tài khoản nào trong số này rồi thì có thể bỏ qua các bước tương ứng. Mặt khác, trong tháng 3/2018 này người dùng Twitch Prime còn được nhận miễn phí sáu game PC rất hay và gói loot in-game cho các game Fortnite, Call of Duty và Paladins nữa.

Lưu ý: Hướng dẫn này không dành cho các bạn ở Mỹ, Mexico, Canada, Anh, Đức, Áo, Hà Lan, Luxembourg, Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha, Ý, Nhật và Singapore. Vì các quốc gia này chỉ cho đăng ký Amazon Prime với mức phí cao hơn Prime Video chỉ có ở những nước KHÔNG thuộc nhóm các quốc gia nói trên. Tuy nhiên cách làm cũng tương tự và bạn có thể tham khảo.

Các bước đăng ký Twitch Prime:

① Đầu tiên bạn sẽ truy cập vào trang đăng ký Twitch Prime, ở màn hình bên trái bên dưới chữ Twitch Prime, bạn kiểm tra có dòng ghi You are signing up for Prime Video worldwide plan hay không. Nếu đúng thì bạn nhấn vào Start Your 7-Day Free Trial chữ trắng nền tím.

Cách đăng ký Twitch Prime 1

② Dịch vụ Prime Video phải sử dụng với tài khoản Amazon, do đó bạn sẽ phải tạo tài khoản Amazon trước bằng cách nhấn vào Create your Amazon account ở dưới cùng màn hình.

Cách đăng ký Twitch Prime 2

③ Trang web lúc này sẽ chuyển qua màn hình yêu cầu bạn cung cấp thông tin thẻ thanh toán quốc tế và điền vào tên in trên thẻ (Name on card) cùng với hạn sử dụng thẻ (Expires on). Nếu chưa có thẻ, bạn có thể ra ngân hàng để làm và tùy ngân hàng mà thời gian chờ có thể cả tuần cho tới chỉ độ nửa tiếng. Tuy nhiên cũng có một số cách tiện lợi hơn là bạn có thể tạo thẻ Mastercard ảo miễn phí bằng Viettel Pay hoặc dịch vụ thẻ Visa ảo của ngân hàng VPBank, hay rất nhiều dịch vụ khác mà trong khuôn khổ bài viết không thể liệt kê hết.

Lưu ý: Bạn sẽ cần có 1USD trong thẻ để hệ thống trừ tiền kiểm tra khả năng thanh toán của thẻ. Sau khi điền đầy đủ thông tin thì bạn nhấn nút Continue trên trình duyệt, khi này tiền trong thẻ sẽ bị trừ 1USD.

④ Sang màn hình mới yêu cầu bạn nhập các thông tin gồm tên, địa chỉ nhà, thành phố và State / Province / Region bạn cứ nhập thông tin như bình thường. Với ZIP thì bạn tìm trên mạng mã bưu điện + tên khu vực bạn sống để lấy, nó là con số gồm 6 số nhưng thật ra không quan trọng lắm, bạn điền lung tung cũng được nhé.

Cách đăng ký Twitch Prime 3

⑤ Màn hình mới là đăng ký bảy ngày dùng thử Prime Video. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận thẻ thanh toán sẽ sử dụng cho dịch vụ, bạn kiểm tra rồi nhấn vào Continue nền tím ở góc dưới cùng bên phải. Nếu cần thêm thẻ thanh toán khác thì bạn chọn Add a card và nhập thông tin như yêu cầu.

Cách đăng ký Twitch Prime 4

⑥ Kế tiếp là màn hình yêu cầu bạn Confirm your details, tức là kiểm tra lại các thông tin đăng ký. Trong đó bạn sẽ thấy mục Plan sẽ là Prime Video và ghi rõ mức phí của dịch vụ này là sáu tháng đầu sẽ là 3USD mỗi tháng và từ tháng thứ bảy sẽ là 6USD mỗi tháng. Kiểm tra các thông tin E-mail, Payment methodBilling address có chính xác chưa rồi nhấn Start your 7 day free trial trên nền tìm bên phải dưới cùng màn hình.

Cách đăng ký Twitch Prime 5

⑦ Khi này màn hình được chuyển sang Welcome to Prime Video và thông báo bạn có thể sử dụng Twitch Prime mà không phải tốn thêm phí (nhưng sau bảy ngày dùng thử thì Prime Video sẽ tính phí nhé, nó là dịch vụ đi chung nên bạn không thể hủy mà vẫn hưởng ưu đãi của Twitch Prime). Bạn nhấn vào Sign in.

Cách đăng ký Twitch Prime 6

⑧ Tiến hành đăng nhập với tài khoản vừa đăng ký nãy giờ. Để phân biệt thì đó là tài khoản Amazon của bạn, dùng cho dịch vụ Prime Video và bạn được hưởng ưu đãi Twitch Prime từ Prime Video. Đây là lý do bạn mất thời gian để tạo tài khoản Amazon nãy giờ.

⑨ Sau khi đăng nhập tài khoản Amazon, bạn sẽ được tự động chuyển sang trang Twitch. Nếu bạn đã có tài khoản Twitch rồi thì chỉ cần tiến hành đăng nhập vào như bình thường. Nếu chưa có thì bạn nhấn vào tab Sign Up và tiếp tục quá trình đăng ký mới tài khoản Twitch.

Lưu ý: tài khoản Twitch và Amazon là hai tài khoản khác nhau, và bạn không nhất thiết phải dùng chung email cho chúng.

Cách đăng ký Twitch Prime 7

⑩ Sau khi đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản Twitch thành công, màn hình chuyển sang hỏi bạn Link Twitch Account thì bạn kiểm tra tên tài khoản Twitch có đúng với tên đăng ký của tài khoản Amazon không rồi nhấn vào Confirm trên nền tím.

Cách đăng ký Twitch Prime 8

Nếu màn hình bên dưới hiện lên là đồng nghĩa việc đăng ký và kết nối tài khoản Twitch với Prime Video đã hoàn tất. Tài khoản Twitch của bạn hiện đã được nâng cấp lên Prime và bạn cũng đã có thể nhận các ưu đãi của dịch vụ này.

Cách đăng ký Twitch Prime 9

Lưu ý: Nếu sau thời gian dùng thử, bạn không có nhu cầu tiếp tục sử dụng nữa thì nhớ hủy dịch vụ Prime Video để không bị trừ tiền nhé. Tất nhiên, vì để dùng được Twitch Prime phải đi kèm với Prime Video nên khi bạn hủy Prime Video thì Twitch Prime cũng mất hiệu lực ưu đãi và trở về Twitch miễn phí.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Bang Chủ

quan trọng dùng thẻ ngân hàng nào ko nói . tôi dùng visa Tech , MB , ACB , mà ko nhận