in

Top ứng dụng PDF miễn phí cho smartphone

PDF là một tệp tài liệu cực kỳ phổ biến. Bạn có thể đọc bất cứ thứ gì từ sách hướng dẫn sử dụng nhiều văn bản đến tài liệu có hình ảnh lớn thông qua PDF. Và để sử dụng các tệp PDF trên smartphone, tất cả những gì bạn cần là một ứng dụng PDF tốt.

Vì vậy, đối với bài viết hôm nay, tôi mang đến cho bạn những ứng dụng PDF miễn phí tốt nhất cho smartphone. Các ứng dụng PDF này không chỉ mở tệp và cung cấp nhiều chức năng điều hướng, chú thích và lưu trữ đám mây với nhiều tính năng tài liệu đầy đủ.

Librera Reader

Trình đọc Librera

Librera là một trình đọc sách điện tử chính thức hỗ trợ nhiều định dạng sách kỹ thuật số cùng với các định dạng được bảo vệ bằng mật khẩu.

Một số tệp được hỗ trợ là EPUB, DjVu, RTF, HTML và XPS. Điểm hay của ứng dụng là tính năng đọc bằng giọng nói được tích hợp, có thể đọc to những câu chuyện cho bạn nghe như những câu chuyện trước khi đi ngủ.

Hơn nữa, các tính năng của nó như chế độ cuộn tự động và chế độ ngày đêm giúp việc đọc sách trở nên dễ dàng trên các thiết bị di động. Giống như các ứng dụng khác, bạn cũng có thể quản lý dấu trang và chú thích để ghi chú và tạo mục yêu thích để dễ dàng lưu giữ sách.

Google Play Books

Sách trên Google Play

Google Play Books là phiên bản Amazon Kindle của Google – một dịch vụ để đăng ký và đọc sách.

Nó cho phép bạn đọc và truy cập các tệp PDF và EPUB của mình. Bạn cũng có thể thay đổi phông chữ, cá nhân hóa màn hình và bật chế độ đọc ban đêm để trải nghiệm thời gian đọc đáng chú ý trên thiết bị di động.

Mặc dù các tính năng PDF của nó bị hạn chế không giống như một số ứng dụng khác trong danh sách này nhưng nó là một ứng dụng tuyệt vời để đọc sách trực tuyến cũng như xem các tệp PDF được lưu trữ trên thiết bị của bạn.

WPS

WPS

WPS Office là bộ ứng dụng văn phòng tất cả trong một bao gồm PDF Reader, Editor, và Converter. Cũng giống như Adobe Acrobat Reader, bạn có thể chụp ảnh từ máy ảnh di động của mình và lưu chúng thành PDF. Hơn nữa, ứng dụng này cũng cho phép tạo PDF bằng Word, Excel, PowerPoint và các tệp văn bản, thêm dấu trang và xem chú thích.

Bạn cũng có thể thêm chữ ký điện tử cũng như hợp nhất, tách hoặc trích xuất các tệp PDF. Nó cũng cho phép bạn đồng bộ hóa các tệp của mình bằng Dropbox, Evernote, Google Drive, OneDrive và Box, cho phép bạn xem chúng trên mọi thiết bị.

OfficeSuite

Đồng phục công sở

Office Suite là một gói văn phòng giống như WPS bao gồm cả trình đọc PDF. Trình đọc của nó cho phép bạn xem các tệp PDF và chuyển đổi chúng sang các tệp Word, Excel hoặc ePub.

Nó có thể quét tài liệu vật lý và lưu ảnh đã quét thành PDF. Tuy nhiên, nó có nhiều tính năng hơn trong phiên bản chuyên nghiệp, chẳng hạn như các tùy chọn bảo mật nâng cao, đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị,…

Bạn có thể chia sẻ tệp thông qua các dịch vụ đám mây như Dropbox, Google Drive, OneDrive, Amazon Cloud Drive và SugarSync.

PDF Viewer

Trình đọc PDF

PDF Viewer cho phép bạn đọc và quản lý các tệp PDF. Bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm các tệp của mình, chỉnh sửa chúng và truy cập chúng ngay từ ứng dụng này. Nó cũng cho phép bạn thêm dấu trang vào tệp PDF cũng như xoay, chia nhỏ hoặc thay đổi kích thước các trang.

Cùng với giao diện dễ sử dụng, nó mang đến các tính năng đơn giản để sử dụng tệp PDF.

Polaris Office

văn phòng Polaris

Polaris Office cho phép bạn làm việc với nhiều loại tài liệu như WPS và Office Suite. Trình đọc PDF của nó có các tính năng như thêm chú thích vào tệp và chuyển đổi tệp sang PDF.

Bạn có thể đồng bộ hóa các tệp của mình bằng các dịch vụ đám mây được hỗ trợ bao gồm Dropbox, Google Drive, v.v.

PDF Slicer

PDF Slicer

Đây là một ứng dụng để dễ dàng chia, hợp nhất, sao chép, xóa và tạo các tệp / trang PDF trên thiết bị iOS của bạn. Truy cập tệp PDF từ ứng dụng lưu trữ như Dropbox hoặc từ Mail và mở tệp đó bằng ứng dụng này.

Bạn có thể chọn các trang từ một tệp PDF và nhấn vào nút Sao chép, sau đó nhấn vào nút Chèn để tạo một tệp PDF mới hoặc hợp nhất một tệp PDF hiện có, riêng biệt. Nút chèn cũng hoạt động khi bạn Sao chép hình ảnh trên thư viện ảnh iDevice của mình.

Để mở tệp PDF mới được hợp nhất của bạn, hãy nhấn vào Tất cả rồi nhấn vào nút Xuất. Bạn cũng có thể đính kèm nó vào email.

Foxit PDF Reader

Foxit PDF Reader

Foxit MobilePDF tự hào về ConnectedPDF – một công nghệ đám mây dành cho các tệp PDF.

Nhờ đó, ứng dụng này có các tính năng cộng tác tuyệt vời như bạn có thể chia sẻ tệp giữa các đồng nghiệp, thực hiện các đánh giá được kết nối, nhận thông báo cập nhật tài liệu, theo dõi hoạt động tài liệu, v.v.

Điều thú vị là nó cho phép tích hợp với Dropbox, Box, Google Drive và OneDrive. Bạn cũng có thể chia sẻ tệp qua Bluetooth, Evernote, v.v.

PDF Utility and PDF tools

Tiện ích PDF và các công cụ PDF

Công cụ PDF miễn phí chỉ có trên Android này có một loạt các chức năng được tìm thấy trong hai ứng dụng đã đề cập trước đó. Phiên bản Lite của PDF Utility cho phép bạn chia nhỏ, hợp nhất, sao chép, xóa và tạo các tệp / trang PDF với mật khẩu bảo vệ.

Adobe Acrobat Reader

Adobe Acrobat Reader

Adobe Acrobat Reader là một ứng dụng đa chức năng, bạn có thể xem, chú thích và in các tệp PDF. Ứng dụng dành cho thiết bị di động này cho phép bạn chụp ảnh qua camera trên điện thoại và lưu chúng trực tiếp vào PDF.

Một số tính năng bổ sung của nó bao gồm chỉnh sửa, ký và chuyển đổi PDF sang các tệp Word, Excel, PowerPoint hoặc RTF. Tuy nhiên, tính năng chuyển đổi chỉ có sẵn cho người đăng ký trả phí.

Xodo PDF Reader & Editor

Xodo PDF Reader & Editor

Xodo bao gồm trình đọc PDF cũng như trình chỉnh sửa PDF được tối ưu hóa để hoạt động trên điện thoại di động, cho phép bạn đọc, chia sẻ và chú thích trong thời gian thực cũng như điền vào biểu mẫu và ký tài liệu.

Nhờ các tính năng chú thích của nó, nó cho phép bạn ghi nhanh các điểm, gạch dưới và đánh dấu văn bản trên PDF. Nó cũng có thể mở các tệp PDF được mã hóa bằng mật khẩu.

Ngoài ra giống như các ứng dụng khác ở trên, Xodo hỗ trợ tự động đồng bộ hóa với các ứng dụng đám mây như DropBox, Google Drive, OneDrive, v.v.

Documents: Files, PDF, Browser

Tài liệu: Tệp, PDF, Trình duyệt của Readdle Inc.

Trình đọc PDF này của Readdle Inc. cung cấp khả năng xem, chỉnh sửa và quản lý các tệp PDF ngay trên điện thoại thông minh của bạn. Bạn có thể nhập và tải xuống tệp PDF từ máy tính hoặc web, chú thích thông qua các tùy chọn chỉnh sửa khác nhau, quản lý tệp và tạo thư mục, thậm chí chia sẻ tệp với bất kỳ ai.

Một trong những tính năng thú vị nhất mà công cụ cung cấp là nó hỗ trợ tất cả các dịch vụ đám mây, do đó bạn có thể làm việc trên bất kỳ tài liệu nào trên đám mây mà không cần tải xuống trước.

PDFelement

PDFelement

PDFelement dễ sử dụng, phần tử PDF là một ứng dụng giàu tính năng dành cho điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng với giao diện trực quan.

Một số tính năng chính của nó bao gồm xem tệp PDF, nhận dạng phông chữ, tùy chọn chú thích thông minh, tạo và chuyển đổi tài liệu PDF, chèn chữ ký, in và gửi email các tệp đã chỉnh sửa, chuyển đổi ảnh thành PDF và nhiều tính năng khác.

PDF Pro 4

PDF Pro 4

Một trình đọc PDF sạch, đơn giản và miễn phí dành cho điện thoại thông minh, PDF Pro cho phép bạn đọc, đánh dấu và chia sẻ các tệp PDF một cách dễ dàng. Bạn có thể đánh dấu văn bản trong tài liệu của mình, quản lý tệp và tìm kiếm toàn bộ thư viện PDF trong vòng vài giây.

Gaaiho PDF Reader

Trình đọc PDF Gaaiho

Trình đọc PDF Gaaiho có thiết kế giao diện người dùng phẳng đẹp mắt với các chế độ hiển thị khác nhau để bạn lựa chọn. Nó mang lại trải nghiệm đọc PDF chất lượng cao trên thiết bị di động của bạn với một số tính năng đánh dấu và chú thích thú vị.

PDF Viewer & Book Reader

Trình xem PDF & Trình đọc Sách

PDF Viewer & Book Reader giúp bạn tải xuống, quản lý và đọc các tệp PDF và sách điện tử trên thiết bị di động của mình. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa tệp và thêm dấu trang để tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại. Bạn cũng có thể tìm kiếm các tệp thông qua ứng dụng nhỏ này.

Một điểm hay nữa là ứng dụng có chế độ đọc ngày và đêm và các tùy chọn xem trang giúp bạn đọc thoải mái bất cứ lúc nào.

PDF Reader

Trình đọc PDF

PDF Reader giúp bạn mở và quản lý các tập tin PDF trên điện thoại di động của mình. Các tính năng của nó bao gồm thêm và xuất dấu trang, và tạo PDF bằng hình ảnh, v.v. Ngoài ra, còn có tùy chọn tìm kiếm tệp tích hợp để lấy tệp theo truy vấn của bạn.

PDF Reader & PDF Viewer Ebook

PDF Reader & PDF Viewer Ebook

PDF Reader & PDF Viewer e-book là một trình đọc PDF với giao diện dễ sử dụng. Nó hoạt động nhanh chóng và mượt mà khi mở các tệp PDF và hỗ trợ nhiều định dạng sách điện tử khác bao gồm XPS, DjVu và truyện tranh.

Scanbot

Scanbot

Scanbot là một ứng dụng quét tài liệu cũng hoạt động tốt như một ứng dụng PDF. Chức năng chính của nó là quét tài liệu và giúp bạn cắt, làm thẳng hoặc áp dụng các bộ lọc để hoàn thiện các bản quét và sau đó lưu chúng dưới dạng tài liệu PDF.

Một số tính năng khác của nó bao gồm trình xem và trình chỉnh sửa cho phép bạn xem các tệp PDF, đánh dấu văn bản, thêm ghi chú vào tệp PDF và áp dụng cả chữ ký điện tử.

PDF Expert

Chuyên gia PDF

Đúng như tên gọi, ứng dụng PDF Expert được thiết kế để cung cấp cho bạn tất cả các tính năng cơ bản và nâng cao mà trình đọc PDF có thể có. Nó nhanh, thân thiện với người dùng và đủ mạnh để cho phép bạn đọc hoặc làm việc trên bất kỳ tài liệu PDF nào một cách nhanh chóng.

Với PDF Expert, bạn có thể đọc PDF từ bất kỳ ứng dụng nào với các chế độ đọc khác nhau, đánh dấu hoặc chỉnh sửa tài liệu, thêm nhận xét thông qua ghi chú dán hoặc công cụ vẽ, sử dụng tính năng Text to Speech, điền biểu mẫu, tạo dấu trang và hơn thế nữa.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments