in ,

9 giải pháp lưu trữ trực tuyến được mã hóa

Các giải pháp lưu trữ trực tuyến cung cấp cho người dùng một phương tiện sao lưu cho dữ liệu của mình. Hàng ngày , rất nhiều thiết bị điện tử bị đánh cắp và mặc dù có những tiến bộ như tính năng tìm thiết bị hoặc bảo vệ chống trộm, cuối cùng chỉ có một số ít được tìm thấy. Dữ liệu bạn lưu giữ trong các thiết bị này là quan trọng và nhạy cảm và cần được bảo mật.

Mã hóa có lẽ là phương pháp tốt nhất cho đến nay để bảo mật các tệp của bạn (và đặc biệt là những tệp mà bạn không muốn người khác biết). Các dịch vụ này cung cấp mã hóa đầu cuối cho dữ liệu của bạn được lưu trữ trực tuyến.

Hầu hết dịch vụ sử dụng các thuật toán mã hóa cấp quân sự để bảo vệ dữ liệu của bạn trên máy chủ của họ và trong khi bạn tải lên hoặc tải xuống. Chúng ta hãy cùng xem qua mười trong số các giải pháp lưu trữ trực tuyến hỗ trợ mã hóa này mà bạn có thể sử dụng.

IDrive

Tôi lái xe

IDrive chuyển và lưu trữ dữ liệu của bạn bằng cách sử dụng mã hóa AES 256-bit, giúp dữ liệu của bạn được bảo mật cao.

Ứng dụng khách IDrive có sẵn cho Windows, macOS, Android và iOS. Thật dễ dàng để lưu trữ và sao lưu các tệp và thư mục của bạn.

Bạn có thể sao lưu tệp từ nhiều thiết bị trong một tài khoản và quản lý nhiều tài khoản thông qua ứng dụng khách của nó. Họ cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí.

Comodo Online Storage

Bộ nhớ trực tuyến Comodo

Comodo là nhà cung cấp bảo mật trực tuyến, bán các sản phẩm như phần mềm diệt vi rút và Internet Security. Họ là những chuyên gia về bảo mật.

Comodo Online Storage truyền dữ liệu của bạn trên kết nối bảo mật SSL 256 bit và lưu trữ dữ liệu đó ở dạng mã hóa trong cơ sở hạ tầng lưu trữ bảo mật cao của Comodo.

Họ có một phần mềm máy khách dễ sử dụng cho Windows và Android và họ cũng cung cấp 5GB bộ nhớ miễn phí.

Tresorit

Wuala

Dịch vụ lưu trữ trực tuyến Tresorit sử dụng mã hóa end-to-end với tiêu chuẩn zero-knowledge. Điều này đảm bảo bảo vệ tối đa dữ liệu của bạn.

Ứng dụng khách Tresorit có sẵn cho các ứng dụng Android, iOS, Windows Phone và Blackberry.

CloudSafe

CloudSafe

CloudSafe truyền dữ liệu của bạn bằng cách sử dụng mã hóa tiêu chuẩn SSL cao nhất (EV SSL với AES-256). Nó lưu trữ dữ liệu tại các máy chủ của riêng họ, được giám sát bởi khái niệm bảo mật đa cấp của riêng họ và trung tâm máy tính của họ đáp ứng các yêu cầu bảo mật cao nhất theo ISO 27001 và PCI.

CloudSafe có thể được truy cập thông qua các ứng dụng khách WebDAV trên Windows, Mac OS, Android, iPhone và BlackBerry. Họ chỉ cung cấp bộ nhớ miễn phí 2GB.

SpiderOak

SpiderOak

SpiderOak sử dụng phương pháp mã hóa theo lớp kết hợp RSA 2048 bit và AES 256 bit. Bạn có thể sao lưu hoặc lưu trữ tệp từ nhiều thiết bị trong một tài khoản SpiderOak.

Ứng dụng khách SpiderOak có sẵn cho Windows 2000, XP, Vista và Windows 7, Mac OS X và các gói Linux 32 & 64-bit cho Ubuntu và Debian.

Bạn cũng có thể truy cập các tệp của mình thông qua nền tảng truy cập trực tuyến của họ. Dịch vụ cung cấp bộ nhớ miễn phí 2GB.

TeamDrive

TeamDrive

TeamDrive sử dụng thuật toán mã hóa AES 256-bit để bảo mật dữ liệu của bạn trong khi truyền hoặc lưu trữ. Ứng dụng khách TeamDrive có sẵn cho các hệ điều hành Windows, Mac OS và Linux.

Ứng dụng khách của họ cũng có sẵn cho iOS và dịch vụ cung cấp bộ nhớ miễn phí 2GB.

JustCloud

JustCloud

JustCloud sử dụng mã hóa SSL 256-bit để bảo mật dữ liệu của bạn. Bạn có thể sao lưu nhiều máy tính trong một tài khoản JustCloud. Ứng dụng khách JustCloud có sẵn cho Windows.

Bạn có thể truy cập hoặc lưu trữ tệp từ các hệ điều hành khác bằng giao diện web của chúng. Bạn có thể truy cập các tệp của mình từ thiết bị di động của mình bằng cách mở trang web dành cho thiết bị di động của họ.

SwissDisk

SwissDisk

SwissDisk sử dụng mã hóa AES 256-bit để truyền / lưu trữ dữ liệu của bạn một cách an toàn. Ứng dụng khách SwissDisk (sDrive) có sẵn cho Windows và macOS.

Bạn có thể truy cập tệp của mình từ Linux và các thiết bị di động bằng bất kỳ phần mềm WebDAV nào. Dịch vụ cung cấp 50MB dung lượng lưu trữ miễn phí.

CryptoHeaven

CryptoHeaven

CryptoHeaven sử dụng mã hóa đầu cuối, lên đến thuật toán RSA 4096-bit và AES-256. CryptoHeaven cung cấp cho khách hàng của mình các nền tảng Windows, macOS, Linux và Solaris.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments