Obsidian

Developer:

Obsidian là một ứng dụng ghi chú mới tương tự như Roam Research và dựa trên cách thức hoạt động của bộ não con người, nó có thể cung cấp cho bạn trải nghiệm ghi chú phong phú hơn.

Được quảng cáo là “bộ não thứ hai”, Obsidian là một trong những ứng dụng ghi chú mới nhất dựa trên một cách cụ thể để xử lý các ghi chú của bạn và sắp xếp chúng lấy cảm hứng từ cách hoạt động của bộ não con người.

Obsidian cho phép bạn “hướng tới những ghi chú của mình như một người làm vườn”, nhờ vào cách chúng được hiển thị trong biểu đồ kiến thức của riêng bạn. Ngoài ra, bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề phổ biến mà các dịch vụ đám mây có thể gặp phải (tắt, mua lại, v.v.) vì dữ liệu của bạn nằm trong một thư mục cục bộ và nó dựa trên văn bản Markdown thuần túy, cho phép bạn có tính linh hoạt của các tệp văn bản thuần túy.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments