in ,

Những thiết bị đơn giản biến bếp thường thành bếp thông minh

Nếu bạn quan tâm đến tự động hóa nhà cửa và công nghệ thông minh, có lẽ bạn đã xem xét việc sử dụng các thiết bị thông minh trong bếp. Tuy nhiên, thiết bị thông minh có thể đắt đỏ, và bạn có thể ngần ngại thay thế những thiết bị hoàn hảo nếu chúng không có lỗi gì ngoài việc không phải là “thông minh”. May mắn thay, có một số nâng cấp bạn có thể tự thực hiện với chi phí chỉ một phần nhỏ sẽ làm cho bếp thường của bạn trở nên thông minh hơn.

Thêm máy tính bảng vào tủ lạnh

Mặc dù bạn có thể chi trả rất nhiều tiền cho một tủ lạnh thông minh nếu bạn muốn tất cả các tính năng, nhưng có một số nâng cấp tự làm để biến tủ lạnh thông thường của bạn trở nên thông minh hơn. Nếu bạn muốn liên kết danh sách mua sắm, kiểm tra tình trạng sẵn có của sản phẩm tại cửa hàng địa phương và sử dụng các tính năng tự động hóa nhà khác trên tủ lạnh, bạn có thể gắn một máy tính bảng đơn giản với giá khoảng 60 đô la vào mặt trước của tủ lạnh. Khi chọn giá đỡ, loại nam châm sẽ hoạt động cho tủ lạnh kim loại, nhưng bạn nên chọn loại có bảo hành tốt. Dù các nhà sản xuất không cung cấp bảo hành cho máy tính bảng nếu sản phẩm của họ hỏng, nhưng biết rằng công ty ủng hộ sản phẩm của họ sẽ cho bạn ý tưởng tốt về chất lượng. Bạn có thể có được một giá đỡ chất lượng tốt cho máy tính bảng với giá từ 40 đến 60 đô la.

Thêm cảm biến thông minh vào tủ lạnh và ngăn đá

Mặc dù hầu hết các tủ lạnh được thiết kế để kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm bên trong khá tốt, nếu bạn muốn biết chính xác điều gì đang diễn ra bên trong, bạn có thể lắp đặt cảm biến sẽ truyền thông tin đó. Giữ cho rau củ tươi lâu hơn, hoặc đảm bảo rằng cà phê lạnh của bạn ủ ở nhiệt độ đúng chỉ đơn giản hơn với cảm biến. Với khoảng 60 đô la, bạn có thể có một bộ gồm hai cảm biến và một trung tâm điều khiển. Các cảm biến sẽ cho bạn biết nhiệt độ và độ ẩm bên trong tủ lạnh và ngăn đá, cho phép bạn theo dõi cài đặt của mình. Những cảm biến này cũng sẽ cảnh báo bạn về sự thay đổi nhiệt độ do cửa để hở hoặc các vấn đề khác.

Những thiết bị đơn giản biến bếp thường thành bếp thông minh 1

Làm cho lò nướng trở nên thông minh

Một lò nướng thông minh có thể có giá vài triệu đến vài chục triệu, tùy thuộc vào kích thước và tính năng bạn muốn. Nhưng bạn có thể sử dụng một số nâng cấp để làm cho lò nướng của bạn thông minh hơn mà không cần phải thay thế cái bạn đang có. Một nhiệt kế thịt thông minh sẽ cung cấp thông tin cập nhật về món ăn trong lò, được gửi ngay đến điện thoại thông minh của bạn, bắt đầu từ khoảng 100 đô la. Ngoài việc theo dõi, bạn có thể thiết lập nhiệt độ nấu để thông báo cho bạn khi món ăn đã chín dựa vào công thức bạn đang sử dụng. Để thêm vào tiện ích kích hoạt bằng giọng nói cho lò nướng của bạn, sử dụng loa thông minh có thể đọc công thức nấu ăn to, giúp bạn thực hiện các phép đổi đơn vị, hoặc trả lời các câu hỏi liên quan đến bếp là một lựa chọn tốt.

Thêm phích cắm thông minh

Thay vì mua nồi cơm điện, máy pha cà phê, hoặc ấm đun nước điện mới có thể lập trình hoặc kích hoạt từ điện thoại của bạn, bạn có thể đặt những thiết bị này vào một ổ cắm thông minh và điều khiển chúng từ thiết bị của bạn mà không cần thay thế. Bạn cũng có thể sử dụng ổ cắm thông minh để điều khiển ánh sáng trong bếp của bạn, hoặc để lập trình chúng theo một lịch trình cụ thể hoặc bật chúng từ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn khi bạn thức dậy để ăn đêm. Cùng với trung tâm điều khiển nhà thông minh của bạn, ổ cắm thông minh cũng có thể được kích hoạt bằng giọng nói, cho phép bạn bật và tắt các thiết bị khi tay bạn đầy hoặc dính bột.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments