in ,

Pat Flynn chia sẻ nhiều người thất bại vì 2 điều này

Khi Pat Flynn mất việc, anh ta bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình và cuối cùng làm ăn rất phát đạt.

Pat Flynn đã học được hai điều quan trọng về việc kiếm tiền từ những lần thất bại. “Nếu bạn không đặt người khác lên trước bản thân khi làm dịch vụ, bạn sẽ không kiếm được tiền”, doanh nhân này nói.

Ít người không biết về Pat Flynn trong thế giới kiếm tiền trực tuyến. Anh ấy là một bậc thầy kinh doanh kiếm được tới một triệu đô la mỗi năm từ thu nhập thụ động.

Pat Flynn bắt đầu sự nghiệp của mình tại Công ty Xây dựng Job Captain ở Khu vực Vịnh San Francisco với tư cách là một kiến trúc sư. Năm 2008, nước Mỹ gặp khủng hoảng tài chính, Pat bị sa thải ngay lập tức. Đây là một vấn đề lớn đối với anh ấy và cả gia đình anh ấy.

Flynn chuyển về sống với bố mẹ sau khi mất việc và rơi vào tình trạng trầm cảm. Từ đó, anh nảy ra ý tưởng làm một trang web để giúp mọi người trong ngành xây dựng vượt qua bài kiểm tra LEED (Tiêu chuẩn Thiết kế Năng lượng và Môi trường)..

Ngạc nhiên thay, chỉ trong 3 tháng, anh ấy đã kiếm được tới 5.000 USD. Sự nghiệp đang phát triển của Pat trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến đã dẫn đến thành công vang dội này. Thế giới kinh doanh trực tuyến đã mang đến cho anh một “chân trời mới” đầy cơ hội kiếm tiền. Đây là những gì Pat đã nói trong cuốn sách “Will It Fly” xuất bản năm 2016.

Sau một năm, Flynn bắt đầu viết hướng dẫn học tập, bán các khóa học và làm bài kiểm tra thực hành. Anh ấy đã kiếm được doanh thu “khủng” hơn 200.000 đô la với những thứ này. Anh ấy cũng đã xây dựng thêm một số doanh nghiệp trực tuyến để thêm vào nguồn thu nhập thụ động của mình. Cuối cùng, khi mọi thứ “gập ghềnh”, anh chàng này có thể kiếm được tới 170.000 USD mỗi tháng, tức là hơn 4 tỷ đồng.

Flynn nói trong cuốn sách mới của mình, “Trong những năm qua, tôi đã xây dựng nhiều công việc kinh doanh thành công, nhưng tôi cũng gặp nhiều thất bại đau đớn. Khi nhìn lại và nghĩ về từng điều đó, tôi thấy rằng mình cũng đã trải qua nhiều đau đớn. Mọi thất bại hay sai lầm chết người đều do một trong hai điều gây ra.

Đặt việc kiếm tiền lên trên việc giúp đỡ người khác

“Nếu chúng ta không quan tâm đến mọi người, chúng ta sẽ không kiếm được tiền. Tôi chưa bao giờ hạnh phúc khi chỉ quan tâm đến tiền mà không quan tâm đến người khác. Từ đó, tôi biết rằng kiếm tiền là một việc phụ.” Hiệu quả của công việc. Tôi giỏi “phục vụ khán giả của mình” đến mức nào?”, Flynn viết.

Flynn không phải là tỷ phú duy nhất nghĩ rằng mình sẵn sàng cho đi. Bill Gates, Warren Buffett, Mark Zuckerberg, Elon Musk và nhiều người khác cũng nghĩ rằng họ sẵn sàng cho đi.

Có những tỷ phú và triệu phú trên thế giới đủ tốt bụng và hào phóng để từ bỏ gần như tất cả tài sản của mình, sống trong những ngôi nhà cho thuê và sống một cuộc sống đơn giản để họ có thể giúp đỡ người khác. Nhiều người khác đã hứa sẽ cho đi hầu hết số tiền của họ để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn.

Rockefeller là một ông trùm dầu mỏ rất giàu có và là một người hào phóng. Sự giàu có của gia đình ông đã phá vỡ quy luật “không ai giàu có ba họ” và lập kỷ lục tỷ phú nhiều nhất qua 7 thế hệ. hơn 3.000 năm.

Rockefeller không chỉ làm từ thiện sau khi trở thành tỷ phú. Anh ấy đã cho từ khi anh ấy nhận được tiền lương đầu tiên. Ông nói với mọi người rằng đừng đợi đến khi họ giàu có mới bắt đầu quan tâm đến mọi người và giúp đỡ họ.

Một tỷ phú người Mỹ từng nói: “Quyên góp nên được coi như đầu tư. Cho đi cũng giống như tiêu tiền”.

Hành động vội vàng

“Hứng thú với một thứ gì đó và lao vào nó mà không cần suy nghĩ không chỉ là một việc làm trẻ con; mọi người ở mọi lứa tuổi đều làm điều đó, đặc biệt là các doanh nhân,” Flynn viết.

Flynn không phải là người duy nhất trong tình huống này. “Tôi từng làm mọi việc nhanh chóng vì không muốn lãng phí thời gian, nhưng tốc độ thường khiến tôi tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn.”

Mặc dù chúng ta biết rằng không nên trì hoãn mọi việc, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta nên tiến hành nhanh chóng. Luôn sẵn sàng dành thời gian để suy nghĩ cẩn thận về những gì bạn muốn làm trước khi thực hiện. Mọi thứ sẽ khác vì thói quen này.

Pat Flynn là một doanh nhân và một blogger. Anh ấy cũng đã xây dựng Thu nhập thụ động thông minh, một doanh nghiệp trực tuyến khác. Trang web này có đầy đủ các thông tin hữu ích cho những người muốn bắt đầu kinh doanh riêng của họ. Điều này giúp Flynn kiếm được rất nhiều tiền hàng tháng.

AspiringRenegade và CreativeLive là hai doanh nghiệp trực tuyến khác mà Flynn điều hành. Tất cả chúng đều là nền tảng học tập trực tuyến giúp mọi người bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình bằng cách dạy các kỹ năng sáng tạo như chụp ảnh, thiết kế và quay video.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments