in ,

Người giàu không bao giờ mua hai thứ này

Biết cuộc sống vận hành như thế nào, người thông minh sẽ không chi tiêu quá nhiều cho hai thứ này. Vì bạn có thể mất tiền và còn gây ra nhiều rắc rối.

Trên thực tế, con đường đến tương lai có thể rộng mở cho những người có thể nhìn thấy tương lai. Nếu bạn coi cuộc đời giống như một bàn cờ, thì cách bàn cờ được thiết lập sẽ quyết định cuộc đời bạn diễn ra như thế nào. Để giành chiến thắng trong trò chơi, bạn cần hiểu cách bố trí. Việc bạn có thể giữ cho chiếc xe trong tình trạng tốt hay không phụ thuộc vào việc bạn có thể nhìn rõ như thế nào.

Mặt khác, những người có tầm nhìn hạn hẹp về thế giới thường có xu hướng đổ lỗi cho người khác về những vấn đề của họ, ngay cả khi đó chỉ là một lỗi nhỏ mà họ không thể sửa chữa. Điều này đặc biệt đúng khi họ gặp vấn đề liên tục quay trở lại. rất yên tĩnh và thậm chí xa xôi.

Có lần, có người viết: “Giữa thiên đường và địa ngục là nơi trung niên. Nhưng hầu hết mọi người đều đi từ thiên đường xuống địa ngục, và không nhiều người từ địa ngục lên thiên đường.”

Tất cả họ đều dùng hết tất cả những hạnh phúc và may mắn của họ trong suốt phần đời còn lại của họ trong hiện tại. Sau đó, vào một thời điểm nào đó trong tương lai, cơ thể và trái tim của bạn sẽ cảm thấy bất lực. Tôi chỉ cảm thấy “cô đơn” ngoài đời, và ý nghĩ “cô đơn” ngày càng lớn dần trong “nội tâm” tôi.

Vì vậy, dù bạn có tài giỏi đến đâu, đừng “vung tiền” quá nhiều vào những thứ này trong tương lai, nếu không mọi thứ có thể diễn biến theo chiều hướng mà bạn không lường trước được.

Người giàu không bao giờ mua hai thứ này 1

Tiêu tiền vào những thứ bạn không cần

Khi đến tuổi trung niên, hầu hết mọi người đã có nhiều kinh nghiệm sống và tiết kiệm được một số tiền. Điều này có nghĩa là họ có thể tận hưởng cuộc sống một cách thoải mái. Nhưng bạn cũng nên biết rằng miễn là bạn không chi tiêu quá nhiều, bạn sở hữu đồng tiền và không phải là nô lệ của nó.

Khi sống, con người phải nghĩ đến và hoạch định cho cả hiện tại và tương lai. Nếu bạn không muốn nghèo đi sau tuổi trung niên, đừng lãng phí tiền bạc vào những thứ bên ngoài.

Quần áo bạn mặc không phụ thuộc vào số tiền bạn có mà phụ thuộc vào hình thể của bạn như thế nào. Tâm hồn con người mới là thứ làm nên vẻ đẹp của họ chứ không phải quần áo hay phụ kiện.

Đừng quan tâm quá nhiều đến những món đồ xa xỉ nếu bạn không đủ tiền để mua chúng. Dù bạn mặc gì, sống như thế nào, miễn là đời sống tinh thần của bạn đủ đầy thì bạn sẽ hạnh phúc.

Vì vậy, khi đến tuổi trung niên, người ta phải tiêu tiền vào những thứ thực sự quan trọng và xứng đáng. Nếu bạn không, bạn sẽ mất tiền.

Chi tiền để duy trì các mối quan hệ “giả tạo”

Francis Bacon, một triết gia nổi tiếng, từng nói: “Tiền bạc là người đầy tớ tốt, nhưng nó cũng có thể là ông chủ tồi”.

Chúng ta thường nói không có tiền là không có tiền, mặc dù tiền không phải là tất cả. Nhưng ngay cả khi chúng ta có tiền, chúng ta cũng không thể tiêu vào những nơi và những người mà chúng ta không cần, chẳng hạn như tiệc rượu và gặp gỡ.

Trong cuộc đời này, có những mối quan hệ được giữ bên nhau bằng sự chân thật và những mối quan hệ được giữ bên nhau bằng tiền. Khi bạn có tiền, họ sẽ trở thành bạn của bạn, nhưng khi bạn không có tiền, họ sẽ bỏ bạn ngay.

Tất nhiên, các cuộc họp rất quan trọng để xây dựng các mối quan hệ. Nhưng cũng có nhiều mối quan hệ giả tạo chỉ xảy ra khi bạn có tiền.

Nếu đến tuổi trung niên mà bạn vẫn không hiểu điều này và tiêu tiền vào những cuộc nhậu nhẹt với bạn bè thì bạn sẽ càng ngày càng nghèo đi. Đừng đợi đến khi đi đến “cuối con đường” mới nhận ra chân lý này.

Ngoài ra, ở tuổi trung niên, có hai điều bạn nên ngừng làm:

:Sức khỏe” kém đi khi bước vào tuổi trung niên

Ở tuổi trung niên, bạn có rất nhiều điều phải lo lắng, bao gồm gia đình, công việc và nhiều thứ khác. Lúc này, công việc và sự nghiệp dường như quan trọng hơn ba bữa ăn hàng ngày. Bởi nếu không có việc làm, tiền ăn còn không có đủ chứ đừng nói đến hạnh phúc.

Vì vậy, ai cũng mải mê chạy theo sự nghiệp mà không để ý đến bất cứ điều gì khác, nhất là sức khỏe. Chỉ khi sức khỏe của chúng ta trở nên tồi tệ, chúng ta mới bắt đầu cảm thấy tồi tệ về mọi thứ.

Tiền là một phần rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Nhưng chúng ta cũng cần phải cẩn thận ngay bây giờ. Nhiều khi tiền không chữa được bệnh nên phải lo từng chút một.

Giống như khi chúng ta còn trẻ, chúng ta có thể thức khuya và làm việc bán thời gian để giúp đỡ gia đình, giống như khi chúng ta còn trẻ. Nhưng khi đã ở độ tuổi trung niên, đừng cố gắng trở thành một kẻ “tham công tiếc việc”, bởi số tiền bạn kiếm được bằng cách thức đêm và làm cho cơ thể mệt mỏi không đủ để chi trả cho việc kiểm tra sức khỏe ở bệnh viện.

Điều này rất thực tế và phũ phàng, nhưng nó chứng minh một điều: Nếu con người ta khỏe mạnh khi bước vào tuổi trung niên, họ sẽ có tất cả, điều kỳ diệu sẽ xảy ra, và sẽ có hy vọng cho tương lai.

“Tâm lý” bị lạm dụng

Cuộc sống của bạn sẽ giống như bạn. Thế giới bên ngoài chỉ có thể ảnh hưởng đến cảm giác thể chất của bạn. Hạnh phúc bên trong của bạn và những ngày hạnh phúc mà bạn luôn mơ ước đến từ trái tim của bạn.

Dù bạn là ai, điều khó vượt qua nhất trong cuộc đời không phải là người khác, mà là chính bạn. Chúng tôi có quyền cai trị, không phải người khác. Vì vậy, khi một người đến tuổi trung niên, dù là về thể chất hay tinh thần, nó sẽ ảnh hưởng đến phần còn lại của cuộc đời họ và giúp quyết định điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Người thông minh biết cách tiêu tiền vào những thứ tốt cho họ và khiến họ hạnh phúc. Những người ngu ngốc sẽ lãng phí tiền vào những thứ vô ích, và số tiền họ bỏ ra sẽ không bao giờ quay trở lại.

Mọi người đều gặp rắc rối với tuổi trung niên. Sau vấn đề này, chúng ta có thể trưởng thành và ổn định hơn. Ngoài ra, đừng so sánh bản thân với người khác hoặc lo lắng về cách họ nhìn nhận bạn.

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn nên suy nghĩ nhiều hơn về bản thân, lên kế hoạch cho tương lai của mình và lên kế hoạch về số tiền bạn sẽ chi tiêu.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments