in

Các câu lệnh Midjourney tạo nhân vật cho game

Khi game tiếp tục phát triển, công nghệ đằng sau chúng cũng vậy. Với sự ra đời của trí tuệ nhân tạo AI, các nhà thiết kế trò chơi hiện có quyền truy cập vào các công cụ mạnh mẽ có thể tạo tài sản và nhân vật trò chơi chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Và với lời nhắc phù hợp, họ thậm chí có thể bỏ qua phần mềm bên ngoài và xuất bản tác phẩm của mình ngay lập tức.

Một công cụ như vậy là Midjourney, một công cụ tạo game prompt sử dụng AI để giúp các nhà thiết kế và nhà phát triển game tạo ra thế giới nhập vai và lối chơi hấp dẫn. Với Midjourney, các nhà thiết kế trò chơi có thể tăng năng suất gần gấp 100 lần, cho phép họ tập trung vào những gì thực sự quan trọng – biến tầm nhìn của họ thành hiện thực.

Midjourney sử dụng AI tổng quát để tạo lời nhắc mà các nhà thiết kế game có thể sử dụng làm điểm khởi đầu cho sáng tạo của họ. Những lời nhắc này có thể bao gồm mọi thứ, từ thiết kế nhân vật đến bố cục cấp độ và được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu và sở thích cụ thể của từng nhà thiết kế.

Sau khi nhà thiết kế chọn một prompt, họ có thể sử dụng phần mềm bên ngoài để chỉnh sửa đầu ra hoặc xuất bản ngay lập tức. Quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý này cho phép các nhà thiết kế tạo nội dung trò chơi và nhân vật chất lượng cao trong một khoảng thời gian ngắn so với thông thường, giúp họ có thời gian tập trung vào các khía cạnh khác của quá trình phát triển trò chơi.

Lợi ích của việc sử dụng Midjourney là rõ ràng. Bằng cách tận dụng sức mạnh của AI, các nhà thiết kế trò chơi có thể:

  1. Tiết kiệm thời gian: Với Midjourney, các nhà thiết kế có thể tạo nội dung game và nhân vật nhanh hơn nhiều so với cách tạo thủ công. Điều này cho phép họ dành nhiều thời gian hơn cho các khía cạnh khác của quá trình phát triển trò chơi, chẳng hạn như cơ chế chơi trò chơi và thiết kế cấp độ.
  2. Tăng năng suất: Với năng suất gần gấp 100 lần so với các phương pháp thiết kế trò chơi truyền thống, Midjourney cho phép các nhà thiết kế tạo ra nhiều nội dung và nhân vật hơn trong thời gian ngắn hơn.
  3. Nâng cao khả năng sáng tạo: Prompt của Midjourney được thiết kế để kích thích sự sáng tạo và truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế suy nghĩ vượt trội. Bằng cách cung cấp điểm khởi đầu cho những sáng tạo của họ, Midjourney cho phép các nhà thiết kế khám phá những ý tưởng mới và vượt qua ranh giới của những gì có thể trong thiết kế trò chơi điện tử.
  4. Cải thiện chất lượng: Lời nhắc do AI tạo ra của Midjourney có chất lượng cao, với mức độ chi tiết và phức tạp khó đạt được bằng tay. Điều này đảm bảo rằng các nhà thiết kế có thể tạo nội dung và ký tự vừa đẹp mắt vừa có chức năng.

Các ví dụ

Tạo avatar game

elf avatar for a fantasy video game, rendered in 3Ds Max, solid grey background

Kết quả:

Các câu lệnh Midjourney tạo nhân vật cho game 1

Kết quả tạo ra đẹp nhưng khá ngẫu nhiên. Do mình có thêm prompt rendered in 3Ds Max nên hình ảnh như được render từ phần mềm này. Bây giờ mình cần cụ thể hơn là tạo một nhân vật giống Elf trong Game of Thrones, mình lấy ảnh nhân vật này làm nguyên liệu luôn.

Các câu lệnh Midjourney tạo nhân vật cho game 2

Vẫn câu prompt trên nhưng có nguyên liệu mới:

Các câu lệnh Midjourney tạo nhân vật cho game 3

Kết quả mình nhận được tốt hơn nhiều:

Các câu lệnh Midjourney tạo nhân vật cho game 4

Tạo một nhân vật hoàn chỉnh

Mình tạo một nhân vật chuột cho video game với prompt sau:

a mouse character for a sci-fi video game, space explorer with a stylish and futuristic space suit facing forward for character equipment in a game UI, sleek lines and metallic accents, orange and white color, Maya rendered, white background

Kết quả đạt được:

Các câu lệnh Midjourney tạo nhân vật cho game 5

Tuy nhiên, mình thích nhân vật Rocket Raccoon trong Guardians of the Galaxy, nên mình thêm nhân vật này làm nguyên liệu qua hình này:

Các câu lệnh Midjourney tạo nhân vật cho game 6

Kết quả đạt được tốt hơn nhiều:

Các câu lệnh Midjourney tạo nhân vật cho game 7

Tạo một series vũ khí

Bây giờ ví dụ nhân vật cầm vũ khí sẽ thế nào, mình dùng prompt này:

a series of Viking avatars for a fictional video game with a series of weapons, facing toward the screen, Lightwave rendered

Kết quả:

Các câu lệnh Midjourney tạo nhân vật cho game 8

Tạo vũ khí

Mình tạo vũ khí tầm xa cho người Viking bằng prompt này.

series of ranged weapons for a Vikings video game, Lightwave rendered

Kết quả đạt được:

Tận dụng từ khoá

Các từ khoá character sheet, character design sheet, expression sheet, full-body reference sheet có thể giúp bạn có nhiều góc nhân vật hơn. Ví dụ mình dùng prompt này.

character design sheet, a mouse leader video game avatar with a rugged leather jacket, cargo pants, and sturdy boots, A-300 blaster rifle

Kết quả đạt được:

Các câu lệnh Midjourney tạo nhân vật cho game 9

Hoặc prompt:

full-body reference sheet, a mouse leader video game avatar with a rugged leather jacket, cargo pants, and sturdy boots, A-300 blaster rifle

Kết quả:

Các câu lệnh Midjourney tạo nhân vật cho game 10

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments