in

Mantiq: Tạo quy trình làm việc trong WordPress

Mantiq là một plugin giúp bạn trình tạo quy trình làm việc WordPress miễn phí với các triggers và điều kiện (condition). Bạn có thể hiểu Mantiq là một trình IFTTT dành cho WordPress.

Với plugin Mantiq, bạn có thể tạo các luồng công việc khác nhau sẽ thực hiện các hành động khác nhau khi một điều kiện xảy ra sẽ thực hiện hành động gì. Các hành động có thể được thực hiện khi có thứ gì đó kích hoạt chúng hoặc bạn có thể lên lịch chúng dưới dạng nhiệm vụ dựa trên thời gian và ngày tháng. Bạn có thể tạo nhiều luồng công việc và export chúng để sau này có thể import lại hoặc sử dụng chúng trên các trang web WordPress khác nhau.

Mantiq giúp dễ dàng tự động hóa một số tác vụ đòi hỏi kiến ​​thức kỹ thuật và lập trình. Bạn có thể tạo và lưu quy trình công việc tại đây và đặt chúng trên chế độ lái tự động. Bạn có thể kích hoạt thông báo qua email hoặc thậm chí phản hồi webhook khi trigger kích hoạt. Có một bảng điều khiển đơn giản mà từ đó bạn có thể theo dõi trạng thái của quy trình công việc và bạn có thể xóa hoặc tắt chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Các sử dụng Mantiq để tạo quy trình công việc

Sử dụng Mantiq rất đơn giản. Bạn chỉ cần cài đặt nó trước và sau đó bắt đầu sử dụng nó ngay lập tức. Không có đăng ký hoặc một cái gì đó tương tự như vậy được yêu cầu để sử dụng nó.

Đầu tiên, bạn truy cập trang chủ chính và sau đó tải xuống tệp ZIP về. Từ trang WordPress của bạn, vào Plugins > Add New > chọn file ZIP đã tải về để cài đặt sau đó kích hoạt nó.

Mantiq: Tạo quy trình làm việc trong Wordpress 1

Một menu mới sẽ được tạo trong thanh bên của WordPress với tên Workflows. Mở nó và giao diện người dùng chính sẽ hiển thị. Bạn có thể thấy điều đó trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Mantiq: Tạo quy trình làm việc trong Wordpress 2

Bây giờ, bạn tạo quy trình làm việc đầu tiên của mình. Đặt tên cho nó, sau đó nó sẽ đưa bạn đến khu vực xây dựng quy trình làm việc. Bạn chỉ cần bắt đầu bằng cách chọn những gì bạn muốn làm. Bạn có thể chọn một trình kích hoạt hoặc bạn có thể tiến hành thêm. Luồng được xây dựng trực quan, vì vậy bạn chỉ cần chọn các thành phần khác nhau và nhấp để xem các tùy chọn tương ứng. Đối với trigger, bạn có thể chọn các sự kiện khác nhau liên quan đến bài đăng, người dùng và nhận xét.

Mantiq: Tạo quy trình làm việc trong Wordpress 3

Sau khi chỉ định trigger, đã đến lúc xác định một hành động. Có nhiều hành động bạn có thể chọn. Chỉ cần nhấp vào nút Action và sau đó danh sách các hành động có sẵn sẽ xuất hiện. Chỉ cần chọn bất kỳ từ danh sách. Ví dụ: một hành động sẽ chọn nhận email khi một bài đăng mới được tạo.

Mantiq: Tạo quy trình làm việc trong Wordpress 4

Sau khi chọn một hành động, đã đến lúc xác định nó. Dựa trên hành động bạn đã chọn, các thông số tương ứng sẽ được hiển thị mà bạn sẽ phải cấu hình. Ví dụ khi chọn hành động email, bạn phải chỉ định email người nhận. Trong nội dung email, bạn có thể chọn thêm bất kỳ thứ gì. Nó hỗ trợ một số biến được tạo sẵn mà bạn có thể đưa vào email, chẳng hạn như ID bài đăng. Các biến này cũng có thể được chèn vào các loại hành động khác.

Mantiq: Tạo quy trình làm việc trong Wordpress 5

Vậy là xong, quy trình làm việc đã sẵn sàng. Chỉ cần đặt tên cho nó và sau đó lưu các thay đổi. Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu nó đã được kích hoạt và nó sẽ bắt đầu chạy ngay lập tức. Bất cứ khi nào điều gì đó xảy ra mà bạn đã chỉ định làm trigger, hành động tương ứng sẽ được thực hiện. Bạn có thể tạo nhiều quy trình công việc như thế này và sau đó xem chúng ngay từ trang tổng quan.

Với Mantiq, bạn có thể sử dụng trình tạo quy trình làm việc WordPress đơn giản và mạnh mẽ. Chỉ cần thiết kế quy trình làm việc với giao diện kéo thả và lưu nó. Sau khi bạn đã tạo nhiều quy trình công việc thì bạn thậm chí có thể xuất chúng. Chỉ cần lưu chúng trong JSON từ bảng điều khiển bằng cách sử dụng nút Xuất . Sau đó, bạn có thể nhập quy trình làm việc vào cùng một trang web hoặc một số trang web khác một cách dễ dàng.

Mantiq: Tạo quy trình làm việc trong Wordpress 6

Bạn có thể dùng Mantiq để tự động hóa rất nhiều tác vụ trên WordPress mà không cần biết code. Nếu bạn đang tìm kiếm một số tác vụ nhất định trên WordPress được tự động hóa thì bạn có thể sử dụng plugin này.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments