in

Lan Mouse: Phần mềm chia sẻ chuột và bàn phím

Lan Mouse là một chương trình mã nguồn mở cho Windows, Linux và macOS cho phép người dùng điều khiển nhiều thiết bị sử dụng cùng một chuột và bàn phím. Điểm nhấn phát triển là trên Linux và các phiên bản của macOS và Windows hiện tại còn hạn chế ở giai đoạn phát triển này. Chương trình được viết hoàn toàn bằng Rust.

Các chương trình như Mouse Without Borders, Multiplicity KVM của Stardock, Input Leap, hoặc ShareMouse cung cấp chức năng tương tự. Các chương trình này hoặc là thương mại hoặc chỉ có sẵn cho các nền tảng cụ thể.

Ý tưởng cốt lõi của tất cả các chương trình này là để kiểm soát nhiều thiết bị, ví dụ như một máy tính Windows, một macBook và một hệ thống Linux, với chuột và bàn phím của một trong những thiết bị này.

Phiên bản mới nhất của Lan Mouse có thể được tải xuống từ GitHub. Gói cài đặt cho Linux, macOS và Windows cũng như mã nguồn được cung cấp ở đó.

Lan Mouse: Phần mềm chia sẻ chuột và bàn phím 1

Ứng dụng có giao diện nhưng cũng có thể được sử dụng từ dòng lệnh. Có một tệp cấu hình hỗ trợ tải khách hàng tự động khi khởi động. Lưu ý rằng Windows có thể hiển thị lỗi bảo mật SmartScreen khi Lan Mouse được khởi chạy. Đây là một dấu hiệu sai, thường xảy ra khi phần mềm mới.

Giao diện hiển thị tất cả các khách hàng đã kết nối và tùy chọn để thêm khách hàng để kiểm soát chúng với một bộ chuột và bàn phím.

Ứng dụng cần chạy trên hệ thống chính và tất cả các máy. Lưu ý rằng cổng mặc định được thiết lập là 4242 và giao tiếp qua cổng này có thể cần được cho phép trong tường lửa trước khi bạn có thể sử dụng chuột và bàn phím trên nhiều hệ thống.

Hiệu suất đã tốt trong các bài kiểm tra giữa các khách hàng khác nhau. Ứng dụng gửi tất cả các sự kiện qua UDP mà không cần bất kỳ sự xác nhận nào vào thời điểm hiện tại vì mục đích hiệu suất. Trong khi điều đó đảm bảo hiệu suất nhanh chóng, có thể có sự kiện bị loại bỏ do thiếu sự xác nhận.

Lộ trình liệt kê một số cải tiến lớn. Bên cạnh việc giới thiệu việc bắt chước đầu vào trên các hệ thống chưa hỗ trợ nó, chủ yếu là Windows, macOS và x11, cũng sẽ có chức năng chuyển đổi địa chỉ IP, hỗ trợ Clipboard và hỗ trợ mã hóa cho an ninh.

Lan Mouse là một dự án mã nguồn mở thú vị để kiểm soát nhiều máy tính với một chuột và bàn phím. Dự án đang trong quá trình phát triển tích cực và các phiên bản mới đã được phát hành thường xuyên cho đến nay.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments