in ,

Làm thế nào để kéo giãn đôi giày quá chật

Những đôi giày có vẻ vừa vặn khi bạn mặc thử ở cửa hàng bách hóa, nhưng sau khi mặc chúng trong vài giờ, bạn nhận ra rằng chúng thực sự chật một cách khó chịu. Nếu bạn không thể trả lại đôi giày — hoặc không muốn — có nhiều cách bạn có thể kéo dài chúng ra cho vừa vặn.

Dưới đây là một số cách nhanh chóng về cách làm giãn giày:

Mang giày của bạn quanh nhà

Để có thể mang những đôi giày đó trong thời gian dài chẳng hạn như cả ngày tại nơi làm việc hoặc cả buổi tối tại một cuộc tụ tập xã hội, bạn sẽ phải làm cho chúng thoải mái hơn. Mang giày ở nhà trong thời gian ngắn sẽ giúp nới lỏng chất liệu và làm giày bị giãn ra.

Để đẩy nhanh quá trình này, hãy mang một đôi tất dày — hoặc vài đôi — trước khi bạn nhét giày vào chân. Khi bị đau chân, bạn chỉ cần cởi chúng ra.

“Đóng băng” giày của bạn

Nước nở ra khi nó đóng băng, đóng băng giày của bạn cũng làm chúng nở ra.

Tất cả những gì bạn phải làm là đổ đầy nước khoảng 1/4 vào túi bánh sandwich cho mỗi bàn chân. Nhét túi lên giày, dán vào ngăn đá và để ở đó cho đến khi nước đông lại. Khi nó đông lại, hãy để nó rã đông, lấy túi ra và thử giày của bạn. Nếu một lần đóng băng không hiệu quả, hãy thử lần thứ hai. Phương pháp này có thể hơi phức tạp, vì bạn cần đảm bảo nước không bị rò rỉ khi cho vào bên trong giày.

Tuy nhiên, đối với giày (chẳng hạn như vải) có thể bị ướt, đóng băng toàn bộ giày cũng có thể hoạt động. Làm ướt toàn bộ giày, thêm nước vào bên trong và đóng băng tất cả. Khi mọi thứ tan ra, hy vọng bạn sẽ có một đôi giày vừa vặn.

Làm nóng giày của bạn

Bên cạnh việc làm lạnh giày, sưởi ấm những đôi giày quá chật cũng là một lựa chọn khác.

Để làm điều này, hãy đi một vài đôi tất dày và mang giày vào. Lấy máy sấy tóc ra, để ở nhiệt độ cao và làm nóng giày ở những chỗ bị chật. Khi bạn làm điều này, uốn cong bàn chân của bạn, uốn cong các ngón chân của bạn qua lại để di chuyển chất liệu giày nhiều nhất có thể. Phương pháp này nghe có vẻ không thoải mái lắm nhưng nó có hiệu quả.

Xem video này để biết hướng dẫn chi tiết từng bước về cách thực hiện:

Cả phương pháp đóng băng và làm nóng đều được biết là có thể kéo dài cỡ giày từ một nửa đến cả cỡ. Giày da hoạt động tốt nhất vì sau khi bị kéo căng, nó sẽ ít có khả năng quay trở lại kích thước ban đầu.

Sử dụng các dụng cụ kéo giãn giày đơn giản

Một cách thay thế để kéo dài đôi giày bằng chính đôi chân của bạn là nhét các vật dụng khác vào một đôi giày chật của bạn. Thử nhét quá nhiều tất vào trong giày hoặc vò giấy báo.

Một số công cụ kéo giãn giày được cung cấp đặc biệt cho mục đích kéo dài giày. Máy kéo giãn giày có thể điều chỉnh chiều dài cũng như chiều rộng của một đôi giày. Có thể xoay các núm để điều chỉnh cáng.

Bây giờ bạn đã trang bị một số cách để kéo giãn đôi giày của mình, hãy đi qua tủ quần áo của bạn và lấy ra tất cả những cái cần kéo dài. Sẽ không bao giờ có chuyện giày quá chật nữa.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments