in

Làm sao biết bạn có tài gì? Và cách để vận dụng nó?

Làm thế nào để chúng ta quyết định thế mạnh của mình là gì và sử dụng chúng như thế nào? Xác định tài năng của bạn và bắt đầu sử dụng chúng ngay bây giờ với mười mẹo đơn giản sau.

Điều gì khiến bạn cảm thấy mạnh mẽ?

Đã bao giờ có những khoảnh khắc mà mọi thứ cảm thấy dễ dàng và nhẹ nhàng? Bạn biết rằng bạn có câu trả lời hoặc có khả năng tìm ra câu trả lời? Khi chúng ta bị thu hút bởi một cảm giác thoải mái thường là người hướng đạo tài năng bên trong chúng ta đang lên tiếng.

Để ý khi nào bạn cảm thấy mình mạnh nhất và tạo nhiều cơ hội hơn để cảm thấy như vậy. Nếu bản chất bạn tốt với trẻ em, hãy xem liệu bạn có thể làm tình nguyện viên tham gia một chương trình sau giờ học hoặc trông trẻ cho một người bạn cần giúp đỡ một chút không. Hãy để thế mạnh của bạn dẫn dắt lịch trình của bạn.

Tìm những gì bạn tiêu nhiều tiền nhất

Chúng ta thường đặt tiền của mình ở những gì chúng ta mong muốn. Hãy xem lại tài chính của bạn là một cách tuyệt vời để biết bạn rót tiền vào đâu.

Nếu bạn xem lại chi tiêu hàng năm của mình và nhận thấy rằng khoản chi lớn nhất của bạn là lớp thể dục nhóm mà bạn yêu thích, hãy coi đó là dấu hiệu thể hiện năng lực thể thao của bạn. Đăng ký một cuộc đua đường trường, thử một loại hình đẳng cấp mới hoặc chỉ đơn giản là cam kết thực hiện một lối sống lành mạnh.

Hỏi bạn bè xem phẩm chất tốt nhất và xấu nhất của bạn là gì

Điều tuyệt vời khi hỏi một số ít bạn bè đáng tin cậy về phẩm chất của bạn là tất cả họ thường nói những điều giống nhau. Thật kỳ diệu khi nghe những người khác nhau nhìn bạn trong cùng một ánh sáng và đây chắc chắn là một dấu hiệu của tài năng.

Hỏi gia đình bạn yêu thích điều gì khi còn nhỏ

Đôi khi những người biết chúng ta lâu nhất lại là những người biết chúng ta nhiều nhất. Hỏi gia đình xem bạn đã từng làm gì khi còn bé – có thể bạn luôn chơi một mình, với bạn bè, dựng chuyện, viết, vẽ, đóng cảnh, chơi bóng chày, đọc sách. Nhiều khả năng đây là những điều bạn vẫn yêu thích ngày nay, nhưng một số điều chúng ta dễ dàng quên đi khi lớn lên thành những người trưởng thành có trách nhiệm, trưởng thành và nghiêm túc.

Viết nhật ký

Viết những dòng nhật ký có thể rất hiệu quả trong việc xác định tài năng của bạn. Hãy quay lại sau một tuần và đọc lại các trang của bạn. Bạn sẽ nhận thấy rất nhiều suy nghĩ của mình xoay trở lại một ý chính. Đây thường là một tài năng hoặc mong muốn.

Tìm kiếm tài năng ở người khác

Đôi khi được truyền cảm hứng từ tài năng của người khác khiến chúng ta nhận ra mình giỏi ở điểm nào. Nếu bạn là một nhà văn và bạn đọc một thứ gì đó kết nối hoàn toàn với tâm hồn mình, hãy cố gắng xác định chính xác điều gì đã thắp sáng bạn.

Ngược lại, nếu bạn nhìn thấy tài năng ở người khác và cảm thấy ghen tị (bạn đừng lo, tất cả chúng ta đều làm điều này), bạn cũng có thể sử dụng điều này để làm lợi thế cho mình.

Lưu trữ các bộ sưu tập sách / nhạc / phim của bạn

Phương tiện truyền thông mà chúng ta sử dụng nói rất nhiều về những gì chúng ta đánh giá cao, nhưng những gì chúng ta sở hữu nói lên điều gì đó thậm chí còn lớn hơn.

Xem qua tất cả các bộ sưu tập của bạn, ý tưởng cộng hưởng là gì? Đây có lẽ là thứ thắp lên ngọn lửa của bạn.

Hãy nhớ những gì bạn đã được cảm ơn

Khi mọi người cảm ơn chúng tôi vì điều gì đó, họ đã được giúp đỡ theo một cách nào đó. Lưu ý những gì bạn được cảm ơn về thường xuyên. Bạn là người biết lắng nghe phải không? Một giáo viên tốt? Một động lực tốt? Tất cả những thứ đó đều là tài năng dù chúng có vẻ nhỏ bé.

Hãy cởi mở để thay đổi

Đừng cho phép bản thân tự mãn bằng cách kể đi kể lại cùng một câu chuyện. Nếu bạn nói, tôi không thể thao bởi vì tôi không chơi thể thao ở trường trung học, bạn đang không cho bản thân hiện tại cơ hội để xác định những tài năng mới.

Cởi mở để thay đổi có nghĩa là buông bỏ những định kiến ​​và tiếp thu một cách trung thực thế giới xung quanh bạn.

Bạn đã sẵn sàng để thay đổi cuộc sống của bạn và sống cuộc sống tốt nhất của bạn?

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments