in

Kích thước video TikTok là bao nhiêu?

Kích thước video TikTok là bao nhiêu? 1

Nếu bạn muốn các video của mình thực sự hấp dẫn, điều quan trọng là phải thực hiện đúng chuẩn như kích thước video TikTok, độ dài,…

TikTok là một mạng xã hội thú vị trong việc tiếp thị nội dung video. Đây là ứng dụng được tải xuống nhiều thứ ba trên toàn cầu tính đến đầu năm 2019, đã tăng lên 500 triệu người dùng trong năm đầu tiên. Ngoài ra, nền tảng này đang chứng tỏ là một nơi tuyệt vời để phát triển kinh doanh.

TikTok là một trang mạng xã hội bình thường, vui tươi và thoải mái hơn nhiều trang mạng xã hội tiền nhiệm, điều này cho phép các video của bạn tự phát hơn. Thời điểm tối ưu để xuất bản video TikTok là khi nào? Tìm hiểu ở đây.

Kích thước và thời lượng của một video TikTok

Cân nhắc đầu tiên là chiều dài của video. Ban đầu, phim TikTok bị giới hạn thời lượng 15 giây, nhưng gần đây hãng đã tăng giới hạn đó lên 60 giây khi kết hợp bốn phần 15 giây.

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với các video được quay trực tiếp trong ứng dụng. Nếu bạn gửi video được tạo ở nơi khác, video có thể dài hơn 60 giây.

Định dạng video TikTok

Các thông số kỹ thuật bổ sung cần xem xét bao gồm:

  • Kích thước file video không được vượt quá 287,6 MB trên iOS hoặc 72MB trên Android. Nó có thể lên đến 500MB cho các quảng cáo.
  • TikTok được thiết kế để hiển thị trên điện thoại thông minh, do đó video dọc được ưu tiên hơn, trong khi video ngang vẫn được chấp nhận.
  • Kích thước của video TikTok phải là 1080 × 1920.
  • Tỷ lệ khung hình phải là 9:16, tương tự như của màn hình điện thoại thông minh thông thường. Tỷ lệ 1: 1 cũng khả thi, nhưng nó sẽ không lấp đầy toàn bộ màn hình.
  • TikTok hỗ trợ các loại tệp the.mp4 và.mov. Ngoài ra, nó hỗ trợ các tệp.avi và.gif cho các quảng cáo.

Tại sao bạn nên tạo video TikTok bằng ứng dụng của bên thứ ba?

Trình ghi video gốc của TikTok khá tốt, với một số hiệu ứng khá tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn có thể muốn khám phá cách tạo video của mình bằng ứng dụng như Boosted và sau đó tải video lên TikTok.

Đây là lý do tại sao:

  • Bạn có thể điều chỉnh nội dung từ các nền tảng khác cho TikTok.
  • Bạn ít bị ràng buộc bởi giới hạn thời gian hơn (vì như đã đề cập ở trên, video tải lên của bạn có thể dài hơn 60 giây).
  • CapCut bao gồm các hiệu ứng và mẫu đặc biệt sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng tạo ra một video sáng tạo, tuyệt đẹp.

Nếu bạn định gửi phim lên TikTok thay vì sử dụng trình ghi gốc, hãy đảm bảo rằng các thông số được tối ưu hóa cho TikTok.

Nếu video của bạn cần điều chỉnh – hoặc nếu bạn muốn tinh chỉnh – hãy sử dụng CapCut để chỉnh sửa và cải thiện video.

What do you think?

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Cách thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 11 bằng một cú nhấp chuột 20

Cách thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 11 bằng một cú nhấp chuột

5 mẹo làm banner quảng cáo điện thoại 21

5 mẹo làm banner quảng cáo điện thoại