in ,

Submit URL cực nhanh với plugin IndexNow dành cho WordPress

Microsoft mới giới thiệu cho các nhà xuất bản web một plugin có tên IndexNow cho WordPress giúp bạn có thể tự động gửi URL đến các công cụ tìm kiếm.

Ngay sau khi plugin phát hiện một thao tác thêm, cập nhật, xóa bài viết, nó sẽ cho các công cụ tìm kiếm biết những thay đổi đó. Nó có thể gửi URL tới Bing, Google và Yandex. Phần tốt nhất là bạn không phải xác minh trang web của mình với các công cụ tìm kiếm đã nói ở trên để sử dụng nó.

Bạn chỉ cần cài đặt plugin này và nó sẽ tiếp tục gửi URL để lập chỉ mục cho bạn. Ngoài việc gửi tự động, bạn cũng có thể gửi URL thủ công. IndexNow cung cấp cho bạn một bảng điều khiển đơn giản, từ đó bạn có thể xem thống kê về các URL đã được gửi thông qua nó cho đến nay.

IndexNow về cơ bản là một giao thức ping được thiết kế bởi Microsoft. Giao thức này đơn giản và tạo một khóa trên máy chủ của bạn để đăng URL lên các công cụ tìm kiếm tham gia IndexNow. Hiện tại, Bing và Yandex đã áp dụng nó hoàn toàn và Google đang chạy một số thử nghiệm cho đến khi nó bắt đầu hỗ trợ. Nhưng nó sẽ sớm xuất hiện thôi.

Cách sử dụng IndexNow để tự động gửi URL đến Bing, Yandex, Google

Đơn giản chỉ cần bắt đầu bằng cách cài đặt plugin này bằng cách tải xuống từ đây hoặc bằng cách tìm nó trong thư mục plugin WordPress. Cài đặt nó và sau đó kích hoạt.

Submit URL cực nhanh với plugin IndexNow dành cho Wordpress 1

Một mục mới có tên IndexNow sẽ được thêm vào menu thanh bên của WordPress. Giao diện người dùng chính của plugin bây giờ sẽ được hiển thị. Tại đây, bạn sẽ thấy các tùy chọn để gửi URL tự động cũng như gửi URL thủ công trong số các tùy chọn khác. Để đơn giản nhất, bạn chỉ cần bấm vào nút Let’s Get Started! là xong, mọi thứ sẽ bắt đầu tự động.

Submit URL cực nhanh với plugin IndexNow dành cho Wordpress 2

Nếu muốn, bạn có thể tắt tính năng gửi URL tự động. Nếu nó vẫn bật, thì bất kỳ thay đổi nào mà nó phát hiện trên nội dung trang web của bạn sẽ được ping đến các công cụ tìm kiếm càng sớm càng tốt.

Submit URL cực nhanh với plugin IndexNow dành cho Wordpress 3

Có một tùy chọn để gửi URL thủ công. Trong chế độ này, bạn sẽ cần nhập một URL và sau đó nó sẽ gửi URL đó đến các công cụ tìm kiếm. Sau khi bạn gửi một URL qua phương thức này, nó sẽ cho bạn biết liệu quá trình gửi có thành công hay không. Nó hiển thị cho bạn số lần gửi thành công và không thành công ngay tại đó trên giao diện người dùng chính.

IndexNow rất đơn giản nhưng mạnh mẽ. Chỉ cần cài đặt nó và sau đó thiết lập gửi URL tự động. Tùy thuộc vào bạn, bạn muốn sử dụng chế độ tự động hay chế độ thủ công. Sau khi thêm các bài đăng mới hoặc sửa đổi các bài hiện có, bạn có thể quay lại trang tổng quan để xem danh sách các URL mà nó đã gửi.

Plugin IndexNow cung cấp một cách dễ dàng để chủ sở hữu trang web WordPress thông báo cho các công cụ tìm kiếm về những thay đổi nội dung mới nhất ngay lập tức. Nếu không có IndexNow, có thể mất đến vài ngày hoặc thậm chí vài tuần để các công cụ tìm kiếm phát hiện ra rằng nội dung đã được cập nhật trên trang web của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn gửi URL tới công cụ tìm kiếm trên chế độ lái tự động, thì plugin này của Microsoft là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments