in ,

Cách sử dụng Google Drive làm CDN hình ảnh

Content Delivery Network (CDN) về cơ bản là một tập hợp các máy chủ được phân phối theo địa lý và được kết nối với nhau cung cấp nội dung được lưu trong bộ nhớ cache từ một vị trí gần người dùng nhất. Điều này đảm bảo rằng tốc độ truy cập nhanh và tối ưu.

CDN hình ảnh được tối ưu hóa để cung cấp và chuyển đổi hình ảnh nhanh hơn trong thời gian thực, do đó tăng tốc độ trang web của bạn lên một số lượng lớn các khía.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Google Drive làm CDN cho hình ảnh. Vì mục đích này, chúng tôi sẽ sử dụng Image Host Company.

Cách sử dụng Google Drive làm CDN hình ảnh

  1. Vào Google Drive. Tải lên tất cả hình ảnh mà bạn muốn lưu trữ trên Google Drive của mình trong các thư mục được chỉ định.
  2. Chọn từng hình ảnh, nhấp vào biểu tượng Get Link ở trên cùng bên phải của giao diện Google Drive, thay đổi Quyền truy cập chung thành Anyone with the link và nhấp vào Copy Link.
  3. Bây giờ bạn dán liên kết mà bạn đã sao chép ở trên vào trang web của Image Host Company và tự động Source Link sẽ được tạo cho hình ảnh này.
    Cách sử dụng Google Drive làm CDN hình ảnh 1
  4. Sao chép Source Link và sử dụng nó trên trang web của bạn để tải hình ảnh. Bạn phải lặp lại các bước trên cho mỗi và mọi hình ảnh mà bạn muốn được lưu trữ.

Mặc dù, Google Drive không nhằm mục đích trở thành một CDN, nhưng nếu bạn làm theo các bước trên, bạn có thể dễ dàng sử dụng nó như một và cải thiện thời gian tải hình ảnh trên trang web của bạn.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments