Board Game là gì?

Boardgame là trò chơi trên bàn với nhiều loại trò chơi cùng nhiều luật chơi khác nhau.

Board game mang nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng nhìn chung có thể xem boardgame là những trò chơi trên một bề mặt phẳng và tuân theo một hệ thống luật chơi với nhiều vật dụng đi kèm như các quân cờ, lá bài,… để hỗ trợ thêm cho game.

Boardgame rất đa dạng, nó là một thể loại chứ không cụ thể với một game nào. Mỗi trò chơi board game khác nhau người chơi cần có thời gian để tìm hiểu luật chơi.

Thời gian mà người chơi làm quen với trò chơi sẽ rất khác nhau tuỳ vào luật chơi.

Ví dụ như cờ tướng, cờ vây, cờ vua chính là những board game có luật tương đối đơn giản và gần như giống nhau.

Các trò chơi board game phức tạp yêu cầu người chơi phải có nhiều thời gian tìm hiểu và làm quen với game và yêu cầu người chơi phải có chiến thuật sâu rộng ví dụ như Ma Sói, Mèo Nổ, bài Uno…

Thường thì những trò chơi phổ biến có luật chơi đơn giản và giúp người chơi làm quen nhanh với game. Thời gian diễn ra một board game có thể chỉ từ 10 đến 20 phút nhưng cũng có thể kéo dài từ 1 đến 2 tiếng.

Ở một cấp độ rộng hơn, board game trên thế giới gồm các game như Clue, Risk, Battleship, Scrabble… là những board game phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới với nhiều cách chơi khác nhau, từ suy luận, giải trí, logic, chiến thuật… và thậm chí có những giải E-sport dành cho board game để giúp người chơi khắp nơi so tài với nhau.

Board game thường phải có nhiều người chơi cùng nhau chứ khó có thể chơi một mình vì… chán. Bạn có thể gọi bạn bè đến nhà và bắt đầu một board game hoặc có những quán cà phê boardgame để những bạn trẻ có thể tụ tập và chơi board game mình muốn.

Giống như nhiều trò chơi khác, board game giúp người chơi rèn luyện trí não, khả năng phán đoán tình hình, logic và xử lý nhanh nhạy hơn.

Nhiều board game nó còn giúp con người tăng kỹ năng làm việc nhóm hoặc khả năng lãnh đạo.

Related Posts

Next Post