in ,

Hãy lập quỹ khẩn cấp cho suy thoái 2023

Đây là số tiền bạn nên tiết kiệm và làm thế nào để đạt được điều đó.

Với việc các nhà kinh tế đang ngày nào cũng nói về một cuộc suy thoái có khả năng xảy ra vào năm 2023, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về việc tài chính của bạn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào bởi những chuyển động trong nền kinh tế rộng lớn hơn.

Chìa khóa để đảm bảo tài chính của bạn là có một quỹ khẩn cấp.

Quỹ khẩn cấp là gì?

Ngân sách khẩn cấp là một khoản dự trữ tiền mặt sẵn sàng để sử dụng khi gặp khó khăn.

Nó khác với tiền bị ràng buộc trong các khoản đầu tư như quỹ chỉ số ETF, dễ bay hơi hơn, chịu chi phí rút tiền trên lợi nhuận và thường được coi là tài sản dài hạn.

Ý tưởng của ngân sách khẩn cấp là có một số khoản tiết kiệm có rủi ro thấp, có thể nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận trong thời kỳ khủng hoảng và ngoài tác động của lạm phát, ít có nguy cơ mất giá nghiêm trọng tại thời điểm bạn cần.

Hãy lập quỹ khẩn cấp cho suy thoái 2023 1

Theo các nhà kinh tế của Bloomberg , với khả năng xảy ra suy thoái vào năm 2023, dự trữ tiền mặt càng quan trọng hơn.

Quỹ khẩn cấp của tôi nên lớn đến mức nào?

Các chuyên gia cho biết một quỹ khẩn cấp nên trang trải các chi phí trị giá từ ba đến sáu tháng. Số tiền này sẽ trang trải chi phí trong trường hợp bạn mất việc đột ngột và cần tìm một công việc mới.

Ngoài ra, bạn cần có xu hướng cắt bỏ nhiều khoản chi tiêu không cần thiết, như ăn ngoài và mua sắm quần áo, trong thời kỳ khủng hoảng. Với cách làm này thì quỹ khẩn cấp của bạn có thể dùng được mở rộng cho nhiều tháng hơn.

“Nó giống như nếu điện thoại của bạn chuyển sang chế độ năng lượng thấp, nó sẽ ngừng làm tất cả những thứ bổ sung này. Bạn muốn tìm ra điều tương tự cho mình”, Sethi nói.

Hãy đề phòng năm 2023

Một cuộc suy thoái có thể sắp đến – nhưng nó vẫn chưa xảy ra. Hiện tại, với nền kinh tế vẫn trong tình trạng tương đối ổn định, có nhiều cơ hội để thay đổi đáng kể tình hình tài chính của bạn trước khi suy thoái tài chính thế giới có thể ập đến.

Hãy lập quỹ khẩn cấp cho suy thoái 2023 2

Điều quan trọng là bạn không nên nghĩ về nhiều nghìn đô la, mà thay vào đó, hãy cố gắng tích lũy khoản tiết kiệm 1.000 đô la đầu tiên của bạn và tiếp tục từ đó. Bạn phải bắt đầu từ những thay đổi hành vi đối với tài chính của bạn.

Đầu tiên, bạn nên tải xuống một ứng dụng lập ngân sách để hiểu tiền của bạn đang đi đâu. Các ứng dụng nên dễ dàng và trực quan đối với bạn, khi đó khả năng cao hơn là bạn sẽ gắn bó với nó và sử dụng nó thường xuyên. Tính nhất quán là chìa khóa ở đây.

Với việc dùng app, việc cắt giảm chi tiêu và tăng tiết kiệm là một phép tính số học đơn giản.

Sau đó, bạn cần xem xét khi đánh giá những chi phí bạn có thể kiếm được khoản tiết kiệm lớn. Ví dụ: Netflix là 12 đô la một tháng hoặc bất cứ điều gì. Và đó không phải là vấn đề của bạn. Vấn đề của bạn là khoản thanh toán chi phí hàng tháng cho chiếc xe hơi, hay tiền thuê một căn nhà đắt đỏ.

Đừng quên những điều nhỏ nhặt

Các chi phí nhỏ, như đăng ký các dịch vụ trực tuyến, thường có thể là những nơi dễ dàng nhất để bắt đầu cắt giảm. Vì chúng thường được tự động trừ tiền hàng tháng, nên có thể dễ dàng cho phép thụ động các khoản chi không cần thiết hàng tháng.

Các ứng dụng lập ngân sách, là một nơi tốt để bắt đầu và giúp bạn theo dõi mức độ sử dụng đăng ký của mình. Rất nhiều người không biết họ phải trả bao nhiêu mỗi tháng cho những thứ đó vì nó bị mất trong quá trình xáo trộn các giao dịch hàng ngày của họ. Chỉ cần xem xét và xem xét các khoản chi tiêu của bạn và những thứ bạn không sử dụng và có thể cắt bỏ là một cách tốt để nhanh chóng giảm chi tiêu của bạn.

Tinh chỉnh chi tiêu thiết yếu của bạn

Bạn cũng có thể tiết kiệm cho những thứ cần thiết ngay cả khi bạn không thể cắt bỏ chúng hoàn toàn.

Điều quan trọng là phải xây dựng kế hoạch ăn uống trước khi bạn đi mua hàng tạp hóa để giảm lãng phí và tìm kiếm các khoản giảm giá và đặc biệt.

Tìm các nguồn thu nhập khác

Trong khi việc cắt giảm các khoản chi tiêu dễ dàng hơn trong tầm kiểm soát của bạn, bạn cũng có thể thực hiện các bước để tăng thu nhập của mình trong những tháng tới. Cách nhanh nhất và dễ dàng nhất là tìm việc làm thêm.

Việc làm tự do ngày càng dễ dàng nếu bạn có kinh nghiệm viết bài quảng cáo , truyền thông xã hội hoặc kỹ năng thiết kế đồ họa,…

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments