in

Google mở mô hình ngôn ngữ AI PaLM để thách thức OpenAI và GPT-3

Google đang khuấy động trò chơi mô hình ngôn ngữ AI bằng việc ra mắt API mới cho PaLM, một mô hình ngôn ngữ lớn có thể thực hiện nhiều tác vụ tạo và chỉnh sửa văn bản. PaLM tương tự như dòng GPT của OpenAI và dòng model LLaMA của Meta và Google đang hy vọng thách thức các đối thủ cạnh tranh bằng cách cung cấp cho các doanh nghiệp và nhà phát triển quyền truy cập vào công cụ mạnh mẽ này.

Với API PaLM mới, các nhà phát triển có thể xây dựng các chatbot tùy chỉnh và các dịch vụ ngôn ngữ AI khác, giúp các doanh nghiệp tự động hóa các cuộc trò chuyện và hợp lý hóa các quy trình dịch vụ khách hàng của họ. Google cũng tung ra một ứng dụng mới có tên là MakerSuite, giúp các nhà phát triển dễ dàng đào tạo PaLM để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể.

Nhưng tham vọng của Google không dừng lại ở đó. Công ty cũng đang mở rộng hỗ trợ cho AI tổng quát trong nền tảng Vertex AI của mình, nền tảng này sẽ có quyền truy cập vào nhiều mô hình hơn do Google Research và công ty con DeepMind về AI của Google xây dựng. Điều này sẽ cho phép các doanh nghiệp đào tạo và triển khai các mô hình máy học dễ dàng hơn, cho phép họ khai thác toàn bộ tiềm năng của công nghệ AI.

Và nếu điều đó vẫn chưa đủ, Google sẽ ra mắt một nền tảng mới có tên Generative AI App Builder, cho phép các nhà phát triển nhanh chóng tạo ra trải nghiệm AI mới bao gồm bot, giao diện trò chuyện, công cụ tìm kiếm tùy chỉnh và trợ lý kỹ thuật số.

Tất cả những điều này có nghĩa là PaLM sẽ trở thành một công cụ khác sẽ thúc đẩy sự phát triển AI mới vào năm 2023 và hơn thế nữa. Các doanh nghiệp và nhà phát triển sẽ có thể khai thác sức mạnh của PaLM để tạo ra các sản phẩm, ứng dụng và trò chơi mới sáng tạo sẽ thay đổi cách chúng ta tương tác với công nghệ.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments