in

Tìm hiểu Google biết gì về bạn

Google không chỉ là một gã khổng lồ về tìm kiếm. Đây cũng là nơi có nhiều sản phẩm yêu thích của bạn: Gmail, YouTube và Chrome, và nhiều nữa. Nó cung cấp nhiều sản phẩm để giúp bạn theo dõi dữ liệu của mình. Hầu hết chúng đều ẩn sâu bên trong trang My Account mà nhiều người dùng không thực sự biết. Những công cụ ẩn này có thể tiết lộ những chi tiết thú vị về việc bạn sử dụng Google và nhiều dịch vụ của nó.

Trang tổng quan của Google

Trang tổng quan của Google cung cấp sự minh bạch và kiểm soát đối với dữ liệu cá nhân được lưu trữ bằng Tài khoản Google của bạn.

Bạn có thể vào Google Dashboard để xem và quản lý dữ liệu được tạo từ các hoạt động của mình trên các dịch vụ khác nhau của Google như Tìm kiếm, Gmail, Chrome và YouTube.

Nó tóm tắt dữ liệu cho từng sản phẩm bạn sử dụng và cho phép thiết lập tùy chọn cho các sản phẩm tài khoản cá nhân.

bảng điều khiển google

Mật khẩu đã lưu

Mật khẩu đã lưu là công cụ để xem tên người dùng và mật khẩu (được lưu trữ bằng Google Smart Lock ) mà bạn đã từng nhập và lưu trong Google Chrome và Android để đăng nhập vào các trang web khác nhau.

Các thông tin xác thực được lưu trữ này được đồng bộ hóa và có thể truy cập trên nhiều thiết bị của bạn.

mật khẩu đã lưu của google

Hoạt động web và ứng dụng

Cùng với việc hiển thị danh sách các cụm từ tìm kiếm trước đây bạn đã thực hiện trên Google Tìm kiếm, Web & App Activity cũng mang thông tin về nội dung bạn đã duyệt trên Chrome và các ứng dụng khác.

Bạn có thể xóa các tìm kiếm trước đây cũng như lịch sử duyệt web của bạn . Bạn cũng có thể tắt nó hoàn toàn, vô hiệu hóa việc lưu trữ các tìm kiếm và lịch sử web của bạn.hoạt động ứng dụng web

Hoạt động âm thanh và giọng nói

Voice & Audio Activity liệt kê các đầu vào bằng giọng nói và âm thanh mà bạn đã gửi đến Google trong quá trình tìm kiếm của mình. Đây có thể là các tìm kiếm bằng âm thanh mà bạn đã từng nói trong các hộp tìm kiếm của Google Tìm kiếm hoặc các lệnh thoại và truy vấn tìm kiếm mà bạn đã cung cấp cho Google Now.

Bạn có toàn quyền kiểm soát dữ liệu này và có thể xóa các mục hoặc cập nhật cài đặt bất kỳ lúc nào bạn yêu cầu từ liên kết này.hoạt động âm thanh giọng nói

Thông tin thiết bị

Device Information cho phép bạn kiểm tra mọi dữ liệu được gửi từ thiết bị của bạn tới Google. Nó hiển thị tất cả thông tin như danh bạ, ứng dụng và dữ liệu ứng dụng, trạng thái hệ thống, lệnh âm thanh hoặc truy vấn tìm kiếm và dữ liệu thiết bị khác mà thiết bị của bạn tải lên máy chủ Google.

Bạn dễ dàng xác định thông tin nào về bạn được thiết bị của bạn chuyển.thông tin thiết bị

Lịch sử xem trên YouTube & Lịch sử tìm kiếm trên Youtube

YouTube Watch History liệt kê tất cả các video bạn đã từng xem trên YouTube khi đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Youtube Search History liệt kê tất cả các mục tìm kiếm bạn từng nhập trên YouTube. Những tìm kiếm này do Google lưu trữ sau đó sẽ được sử dụng để hiển thị cho bạn các quảng cáo có liên quan và các đề xuất video tốt hơn.

Bạn có thể xóa từng mục lịch sử hoặc toàn bộ lịch sử cùng một lúc và thậm chí có thể tạm dừng lịch sử.lịch sử tìm kiếm trên youtube

Lịch sử Vị trí

Location History hiển thị tất cả các địa điểm mà thiết bị Android của bạn có thể đã báo cáo (như vị trí gần đây của bạn) trở lại máy chủ Google. Nó được các sản phẩm của Google như Tìm kiếm, Now và Quảng cáo sử dụng để hiển thị cho bạn thông tin hữu ích dựa trên vị trí của bạn hoặc bạn đang ở đâu.

Bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này, kiểm tra tất cả các vị trí của mình và xóa các vị trí nhất định hoặc toàn bộ lịch sử khỏi giao diện này.lịch sử vị trí

Cài đặt Quảng cáo

Ads Settings hiển thị hồ sơ quảng cáo của bạn như được tạo bởi Google dựa trên những gì nó biết về bạn từ hồ sơ trên Google+, hoạt động web và ứng dụng, quảng cáo bạn đã nhấp, v.v. Google sử dụng nó để hiển thị cho bạn những quảng cáo phù hợp nhất mà bạn còn hơn thế nữa có khả năng nhấp hoặc theo dõi.

Bạn có thể chọn không tham gia quảng cáo dựa trên sở thích trên Google, YouTube và quảng cáo của Google trên web từ trang này.cài đặt quảng cáo

Quyền đối với ứng dụng

Apps Permissions hiển thị tổng hợp tất cả những thứ có quyền truy cập một phần hoặc toàn bộ vào tài khoản Google của bạn. Nó hiển thị danh sách các thiết bị Android được kết nối và được phép, ứng dụng và trò chơi dành cho thiết bị di động, ứng dụng web và trang web, tiện ích mở rộng trình duyệt và Google Scripts.

Bạn có thể thu hồi quyền truy cập vào bất kỳ mục nào được liệt kê nếu bạn không muốn mục đó truy cập vào tài khoản của mình nữa.quyền ứng dụng

Hoạt động tài khoản

Account Activity hiển thị cho bạn một đống tất cả các hoạt động đăng nhập liên quan đến tài khoản Google của bạn. Nó cho phép bạn xem tất cả các thiết bị đã hoạt động trong 28 ngày qua hoặc hiện đang đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bạn có thể xóa quyền truy cập tài khoản cho thiết bị Android nhưng rất tiếc, bạn không thể thu hồi quyền truy cập cho các phiên trình duyệt .

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều gì đáng ngờ, bạn luôn có thể bảo mật tài khoản Google của mình.hoạt động tài khoản

Ngoài ra, đây là hai công cụ khác mà bạn có thể muốn sử dụng: một công cụ cho phép bạn tải xuống tất cả các tập dữ liệu của mình dưới dạng được lưu trữ bởi Google và công cụ còn lại cho phép bạn quyết định điều gì sẽ xảy ra với tài khoản google không hoạt động của mình.

Công cụ dữ liệu (Takeout)

Google Takeout cho phép bạn lấy tất cả dữ liệu đã thu thập và lưu trữ của mình ra khỏi Google. Nó tạo một kho lưu trữ dữ liệu của bạn có thể tải xuống từ các sản phẩm khác nhau của Google mà bạn sử dụng – chẳng hạn như Google Photos, Danh bạ, thư Gmail, tệp Google Drive, video và đăng ký YouTube, Ghi chú, v.v.

Bạn chọn tải xuống tất cả hoặc chỉ tải tập dữ liệu mà bạn yêu cầu.google takeout

Inactive Account Manager

Trình quản lý tài khoản không hoạt động cho phép bạn kiểm soát những gì xảy ra với tài khoản Google của bạn nếu tài khoản không hoạt động trong một thời gian dài. Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình chín tháng một lần theo chính sách chương trình của nó , nếu không Google có thể chấm dứt tài khoản của bạn.

Bạn có thể sử dụng trang này để bảo vệ tài khoản của mình khỏi bị chấm dứt do không hoạt động . Bạn cũng có thể đặt khoảng thời gian chờ và cảnh báo thông báo đến điện thoại hoặc email của mình, cho phép chia sẻ dữ liệu với những người đáng tin cậy hoặc xóa hoàn toàn tài khoản của bạn sau thời gian chờ.người quản lý tài khoản không hoạt động

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments