in

10 tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho Google Drive

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ đám mây được đồng bộ hóa tuyệt vời cho phép bạn lưu trữ và truy cập các tệp, thư mục, ảnh và video của mình một cách an toàn từ mọi nơi.

Để nâng cao khả năng sử dụng của nó và giúp bạn khai thác nhiều hơn sức mạnh của Google Drive, có sẵn một số lượng lớn các tiện ích mở rộng khác nhau. Trong bài viết này, mình giới thiệu các tiện ích mở rộng hữu ích của Chrome có thể giúp bạn tăng năng suất khi làm việc với Google Drive.

DocuSign

DocuSign là một phần mở rộng ký tài liệu rất hữu ích. Nó cho phép bạn ký điện tử vào tài liệu hoặc nhận tài liệu của bạn được người khác ký trong Google Drive.

Bạn thậm chí có thể kiểm tra trạng thái thời gian để biết khi nào người khác đã xem và ký vào tài liệu của bạn.DocuSign

Gantter for Google Drive

Cho dù bạn đang lập kế hoạch cho một dự án phức tạp hay đơn giản, Gantter cung cấp gần như tất cả các tính năng cần thiết của một công cụ quản lý dự án dựa trên đám mây mà không phải trả một xu nào.

Nó có thể được coi là một giải pháp thay thế tốt cho Microsoft Project và thậm chí còn cho phép nhập và mở các tệp dự án MS.Gantter dành cho Google

Simple Invoicing

Như tên cho thấy, đây là một tiện ích mở rộng lập hóa đơn dễ sử dụng , có thể rất hữu ích cho các bạn freelancer tạo và gửi hóa đơn cho công việc của họ. Chỉ cần điền thông tin cơ bản cần thiết cho việc lập hóa đơn và nó sẽ gửi hóa đơn đến địa chỉ email của bạn ở định dạng PDF để xem xét từ đó bạn có thể chuyển tiếp hóa đơn đó cho khách hàng của mình.

Hơn nữa, bản sao của tất cả các hóa đơn của bạn cũng được tiện ích mở rộng này lưu trữ tự động trong Google Drive.Lập hóa đơn đơn giản

Kami

Kami là một tiện ích mở rộng chú thích và xem tài liệu dựa trên đám mây rất hữu ích. Nó hỗ trợ nhiều định dạng tài liệu bao gồm PDF, MS Word, Google Docs, RTF, tệp Powerpoint, Bảng tính và file hình ảnh.

Ngoài việc xem và chú thích tài liệu, bạn có thể dễ dàng chia sẻ tệp với người khác thông qua tính năng cộng tác của Google Drive. Công cụ này có thể rất hữu ích cho những người làm việc theo nhóm hoặc nhóm để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau.Kami

PDF Compressor

Dung lượng lưu trữ là yếu tố chính cần được xem xét trong Google Drive, vậy tại sao không nén tất cả các tệp PDF của bạn lên đến 1% kích thước tệp gốc trong khi vẫn duy trì chất lượng bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng PDF Compressor.

Bạn có thể sử dụng tùy chọn chọn tệp hoặc phương pháp kéo và thả để tải lên và nén tài liệu. Bạn cũng có thể chuyển đổi các tệp Word, Excel, PPT hoặc JPEG thành PDF bằng phần mở rộng này.Máy nén PDF

Translate for Drive

Thông thường, bạn có thể dịch tài liệu trên Google Drive của mình bằng cách sao chép văn bản vào Google Dịch, tuy nhiên, nếu việc dịch tài liệu là việc bạn cần làm thường xuyên, thì tiện ích mở rộng này chắc chắn có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc.

Bạn chỉ được yêu cầu tìm tài liệu cần dịch trong Google Drive để nhận bản dịch tức thì.

Translate for Drive

Text Editor

Nếu bạn xem và chỉnh sửa tài liệu văn bản rõ qua đám mây, thì tiện ích mở rộng này có thể rất hữu ích cho bạn. Nó cung cấp một lịch sử tệp tương tác cho biết dòng nào được thêm / bớt và thậm chí hỗ trợ tô sáng cú pháp cho nhiều ngôn ngữ lập trình và kịch bản có thể là một tính năng nổi bật đối với các lập trình viên.Dịch cho Drive

Save to Google Drive

Nếu bạn là một blogger, nhà văn hoặc nhà nghiên cứu duyệt qua các trang web khác nhau để thu thập dữ liệu thô và lưu nó vào Google Drive, thì tiện ích mở rộng này có thể giúp bạn rất nhiều bằng cách lưu nội dung web bao gồm văn bản, hình ảnh, âm thanh HTML5 và video và ảnh chụp màn hình trực tiếp vào Google Drive của bạn.

Điều này sẽ không chỉ tiết kiệm thời gian của bạn mà còn giúp sắp xếp tự động tất cả công việc nghiên cứu của bạn trên Google Drive.

Lưu vào Google Drive

Shortcuts for Google

Cung cấp giao diện gọn gàng cho trình duyệt Chrome của bạn và điều hướng trong số hơn 250 dịch vụ của Google bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng này cung cấp menu bật lên của tất cả các Dịch vụ của Google dưới một nút.

Bạn có thể sắp xếp lại thứ tự của các dịch vụ trong menu mà bạn thường sử dụng, thay đổi URL và tên của chúng hoặc chọn một trong ba kích thước có sẵn cho các biểu tượng.

Các phím tắt cho Google

Drive Template Gallery

Thay vì tạo tài liệu từ đầu, bạn có thể duyệt qua Thư viện mẫu Drive và chọn một mẫu tạo sẵn phù hợp với loại tài liệu bạn muốn làm việc từ menu Tạo của Google Drive.

Bạn có thể tìm thấy một số mẫu khác nhau, từ tài liệu, bảng tính, bản trình bày, biểu mẫu, sơ yếu lý lịch, thư xin việc, thiệp sinh nhật, hóa đơn, v.v.

Thư viện mẫu Drive

Cometdocs PDF Converter

Cometdocs là một phần mở rộng chuyển đổi tài liệu hữu ích . Nó cho phép bạn chuyển đổi tài liệu PDF sang các định dạng MS Office và OpenOffice phổ biến nhất ngay tại đó trong Google Drive.

Hơn nữa, các tệp PDF có thể được tạo từ hình ảnh hoặc các định dạng tài liệu được hỗ trợ khác. Tiện ích mở rộng có thể rất hữu ích cho bạn nếu bạn muốn giữ hầu hết các tài liệu của mình trong Google Drive.Công cụ chuyển đổi PDF Cometdocs

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments