in

Error 404 là gì? Cách nhận thông báo lỗi tự động qua mail

Bài viết này giới thiệu một số plugin WordPress miễn phí tốt nhất để nhận thông báo qua email bất cứ khi nào phát hiện lỗi 404 (error 404) trên trang web của bạn.

Lỗi error 404 là gì?

Lỗi error 404 là một mã trong trạng thái duyệt HTTP. Khi nhận lỗi này có nghĩa trang web mà bạn đang muốn truy cập không được tìm thấy trên máy chủ hiện hành.

Tin nhắn để báo lỗi 404 thường sẽ được tùy biến theo từng website riêng. Nhưng chúng đều là một lỗi chung là trang này không tồn tại. Lỗi này khi xảy ra sẽ gây khó chịu cho người dùng, nhưng tất nhiên là chúng ta sẽ vẫn có cách khắc phục chúng.

Dưới đây chính là một số thông báo lỗi HTTP 404 Error mà người dùng sẽ thường thấy các website gặp tình trạng này:

  • 404 Error
  • 404 Not Found
  • Error 404
  • The requested URL [URL] was not found on this server
  • HTTP 404
  • Error 404 Not Found
  • 404 File or Directory Not Found
  • HTTP 404 Not Found
  • 404 Page Not Found

Thông báo lỗi error 404 đều có thể xuất hiện ở bất cứ trình duyệt nào hay bất kỳ hệ điều hành nào trên máy tính.

Hầu hết các lỗi 404 đều thông báo bên trong cửa sổ trình duyệt web thuộc trang đích mà bạn đang muốn mở lên. Trong trình duyệt Internet Explorer. Thông báo có nội dung là “The webpage cannot be found”. Thường được hiểu là để chỉ lỗi lỗi error 404 nhưng cũng có lúc là thông báo này sẽ hiểu thị là “400 Bad Request”.

Đôi lúc, người dùng sẽ gặp phải lỗi 404 khi mở các đường dẫn thông qua những ứng dụng của Microsoft Office.

Khi nhìn thấy thông báo “The Internet site reports that the item you requested could not be found (HTTP/1.0 404)” bên trong chương trình MS Office có nghĩa là  bạn cũng đang bị gặp phải lỗi error 404.

Các plugin khắc phục lỗi error 404 trên WordPress

Các plugin này liên tục quét các trang web của bạn để tìm các liên kết bị hỏng và bất cứ khi nào chúng gặp phải, bạn sẽ nhận được thông báo qua email. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là điều chỉnh chúng và chúng sẽ bắt đầu hoạt động ngay lập tức.

Nếu bạn có một trang web mà bạn đăng thông tin cập nhật rất thường xuyên, thì khả năng cao là một số liên kết có thể bị chết và xuất hiện error. Chúng có thể là nội bộ hoặc bên ngoài, nhưng nếu bạn sử dụng các plugin này, thì chúng sẽ thông báo cho bạn về bất kỳ liên kết bị hỏng nào ngay khi chúng phát hiện ra.

Và nếu bạn nắm bắt được các liên kết bị hỏng đúng lúc, thì bạn sẽ có thể giữ được điểm SEO tốt cho trang web của mình và những liên kết đó sẽ không thể làm ảnh hưởng đến thứ hạng tổng thể của bạn.

Link Manager

Link Manager là một trong những plugin WordPress mã nguồn mở và miễn phí tốt nhất để theo dõi tất cả các liên kết trong bài đăng của bạn. Nó tạo ra một bảng điều khiển liên kết riêng biệt, nơi bạn có thể xem tất cả các liên kết bạn đã thêm vào bài viết của mình.

Plugin hiển thị trạng thái của họ ngay trên bảng điều khiển và cung cấp cho bạn tùy chọn để chỉnh sửa nhanh chóng. Bạn cũng có thể xem anchor text tương ứng và hủy liên kết nó trong một cú nhấp chuột.

Nếu có bất kỳ liên kết bị hỏng nào trên trang web của bạn (xuất hiện error 404), thì nó sẽ tự động tìm thấy chúng cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể định cấu hình nó để nhận thông báo về các liên kết bị hỏng. Có một tùy chọn trong đó để quét trang web định kỳ để tìm các liên kết bị hỏng. Bạn có thể cấu hình điều đó và nó sẽ tự động tiếp tục tìm các liên kết cho bạn.

Bạn có thể cài đặt plugin này bằng cách tải xuống từ kho lưu trữ GitHub. Bạn chỉ cần tải xuống tệp ZIP và sau đó tải tệp đó lên trang web của bạn. Tiếp theo, kích hoạt nó và sau đó nó sẽ thêm một tùy chọn Link Manager riêng biệt trong thanh bên và sẽ hiển thị cho bạn các liên kết từ các bài đăng đã xuất bản của bạn.

Trên giao diện người dùng chính, có một tùy chọn để chỉ định địa chỉ email. Vì vậy, hãy nhập địa chỉ email của bạn và lưu nó. Kể từ bây giờ, bất cứ khi nào có một liên kết bị hỏng trên trang web của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua email.

Bằng cách sử dụng plugin này, bạn sẽ luôn cập nhật liên kết bị hỏng mới cũng như việc sửa chúng chỉ là quá trình vài cú nhấp chuột, giảm thiểu lỗi error 404 không tốt cho SEO trang web của bạn.

404 Notifier

404 Notifier là một plugin miễn phí khác mà bạn có thể sử dụng để nhận thông báo qua email khi gặp lỗi error 404. Đây là một plugin WordPress chuyên dụng để phát hiện và cảnh báo cho bạn về các liên kết bị hỏng gần như ngay lập tức.

Không chỉ vậy, còn có một tùy chọn trong đó để tạo nguồn cấp dữ liệu RSS của lỗi 404. Bạn định cấu hình URL nguồn cấp RSS trong bất kỳ ứng dụng hoặc phần mềm đọc nguồn cấp RSS nào và nhận các bản cập nhật.

Đây là một plugin rất đơn giản và bạn có thể dễ dàng cài đặt nó từ thư mục plugin của WordPress. Sau đó, bạn kích hoạt nó và sau đó chỉ cần trong cài đặt plugin, bạn nhập địa chỉ email của mình mà bạn muốn nhận thông báo. Có một tùy chọn để định cấu hình nguồn cấp RSS vì bạn có thể chỉ định số lượng mục nhập ở đó.

Sau khi bạn đã bật plugin, plugin sẽ tiếp tục hoạt động riêng. Bạn chỉ phải chỉ định email của mình và tùy chọn được cấp RSS. Bạn có thể nhập bất kỳ địa chỉ email nào và địa chỉ này sẽ liên tục gửi thông báo cho bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chỉ định 1 địa chỉ email tại đây để nhận thông báo. Điều này đơn giản như vậy.

404 to 301

404 to 301 là một plugin WordPress miễn phí khác để bạn sử dụng. Đây lại là một plugin đơn giản có thể chuyển hướng URL 404 trên trang web của bạn một cách đơn giản. nó sử dụng chuyển hướng 301 và việc định cấu hình plugin này để làm điều đó rất dễ dàng.

Sửa lỗi error 404 với 404 to 301 plugin

Đây là chức năng cốt lõi của plugin này, nhưng đây không phải là tất cả những gì nó có thể làm. Nó cũng có thể thông báo cho bạn về các liên kết bị hỏng mới mà nó cũng tự động tìm thấy trên trang web của bạn.

Theo mặc định, nó sử dụng địa chỉ email của tài khoản WordPress của bạn để gửi cảnh báo. Nhưng từ phần cấu hình plugin, bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ đó thành bất kỳ địa chỉ nào khác. Chỉ cần cài đặt plugin từ WordPress Plugins và sau đó chỉ cần kích hoạt nó. Nó sẽ tạo ra một tùy chọn mới trong thanh bên.

Nếu bạn đang tìm kiếm các plugin miễn phí và đơn giản cho WordPress để xử lý lỗi error 404, thì bạn có thể sử dụng bất kỳ plugin nào ở trên. Chỉ cần cài đặt chúng trên bất kỳ trang web WordPress nào và chúng sẽ hoạt động hoàn hảo. Bạn sẽ biết về bất kỳ liên kết bị hỏng nào trước khi bạn tìm thấy nó theo cách thủ công. Quá trình này cũng đơn giản và khá đơn giản.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments