in

DNS propagation là gì? 10 trang để kiểm tra cập nhật DNS

DNS propagation là gì? 10 trang để kiểm tra cập nhật DNS 1

Bất cứ khi nào thay đổi được thực hiện đối với DNS Record hoặc Domain Name Server, quá trình DNS propagation sẽ bắt đầu (Đại loại là cập nhật lại DNS). Quá trình này có thể mất vài giờ hoặc thậm chí vài ngày để hoàn thành và trong thời gian này, IP DNS của bạn sẽ biến động. Khách truy cập của bạn có thể đến trang web mới của bạn hoặc trang web cũ.

Nếu bạn muốn kiểm tra trạng thái hiện tại của các record DNS của mình trong quá trình DNS propagation, bài viết này giới thiệu bạn các công cụ tốt nhất.

DNSMap

DNSMap của tên miền từ các máy chủ DNS toàn cầu đã chọn ở các địa điểm khác nhau trên thế giới từ các nhà cung cấp lớn như Google, Norton và Verisign.

Bản đồ DNS

DNSCheck

DNSCheck cho phép bạn kiểm tra sự DNS từ nhiều điểm trên toàn cầu, bao gồm một số địa điểm ở EU, Hoa Kỳ, Châu Á, ngoài ra nó cũng bao gồm phản hồi tự động từ miền NS.

DNSCheck

WhatsMyDNS.net

Kiểm tra sự lan truyền DNS từ 21 vị trí. Loại bản ghi được hỗ trợ bao gồm: A, AAAA, CNAME, MX, NS, PTR, SOA, TXT.

whatsmydns

DNS Checker

DNS Checker kiểm tra DNS record từ 22 địa điểm trên toàn thế giới. Các loại bản ghi được công cụ này hỗ trợ bao gồm A, AAAA, CNAME, MX, NS, PTR, SOA và TXT.

dnschecker

DNS Lookup

Đây là một công cụ khác kiểm tra từ 17 địa điểm. Loại bản ghi được hỗ trợ bao gồm: A, MX, NS, SPF, TXT. Trang web cũng cung cấp các công cụ email và trang web miễn phí khác cũng như các dịch vụ kiểm tra.

ceipam

Nexcess

Đây là một dịch vụ DNS kiểm tra từ 22 vị trí và bạn có thể kiểm tra các loại bản ghi sau: A, AAAA, CNAME, NS, MX, TXT , SOA.

nexcess

DNSPropagation

Một công cụ tuyệt vời khác để kiểm tra cập nhật DNS từ các máy chủ toàn cầu. Nó hỗ trợ hầu hết các mục nhập DNS như A, AAAA và CNAME. Nó cũng cung cấp cho bạn một danh sách các câu hỏi thường gặp như DNS là gì và nó hoạt động như thế nào, “DNS Propagation” là gì, v.v. cung cấp cho bạn kiến ​​thức bổ sung về DNS.

DNSPropagation

DNS Google

Bạn có biết rằng Google cũng có công cụ riêng để kiểm tra DNS? Công cụ trả về phản hồi ủy quyền DNS của miền cũng như địa chỉ IP, cả IPv4 và IPv6. Nó hỗ trợ tất cả các loại mục nhập DNS phổ biến bao gồm A, CNAME và một số mục nhập liên quan đến bảo mật như CAA, NSEC và IPSECKEY.

DNS Google

Global DNS Propagation Checker

Công cụ này phát hiện đề xuất DNS ở tất cả các châu lục và hầu hết mọi quốc gia trên thế giới. Nó thậm chí còn lấy độ phân giải DNS từ nhiều nguồn trên mỗi quốc gia mà nó bao gồm. Trên hết, công cụ này vẫn cho phép bạn kiểm tra việc lan truyền ở chỉ quốc gia được chọn hoặc có thể xảy ra.

Trình kiểm tra lan truyền DNS toàn cầu

DNS Tester

Một công cụ đơn giản để kiểm tra sự lan truyền DNS từ các máy chủ DNS ở một số quốc gia khác nhau cũng như từ các nhà cung cấp DNS lớn như Google, Cloudflare và OpenDNS.

Trình kiểm tra DNS

What do you think?

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

5 lợi ích khi đầu tư tiền của bạn 20

5 lợi ích khi đầu tư tiền của bạn

Xu hướng văn phòng tại nhà: Bạn sẽ cần những gì? 21

Xu hướng văn phòng tại nhà: Bạn sẽ cần những gì?