in

DigitalOcean

Bài viết này sẽ trả lời tất cả các truy vấn của bạn như DigitalOcean là gì, lịch sử của DigitalOcean, ưu và nhược điểm của việc sử dụng dịch vụ lưu trữ DigitalOcean, triển khai ứng dụng một cú nhấp chuột DigitalOcean, trung tâm dữ liệu và lưu trữ trên DigitalOcean.

DigitalOcean là gì?

Đây là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây duy nhất cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cho các doanh nghiệp để họ có thể tự mở rộng quy mô bằng cách triển khai các ứng dụng DigitalOcean chạy song song trên nhiều máy chủ đám mây mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.

Vào tháng 1 năm 2018, DigitalOcean đã đạt được danh hiệu là công ty lưu trữ đám mây lớn thứ ba trên thế giới về máy tính chạy trên web. Cơ sở hạ tầng DigitalOcean là nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ. Trụ sở chính của hãng hoạt động từ Thành phố New York và các trung tâm dữ liệu của họ phổ biến ở mọi nơi trên thế giới để cung cấp các dịch vụ đám mây liền mạch trên toàn cầu.

Lịch sử của DigitalOcean

DigitalOcean ra đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2011, tuy nhiên, lịch sử hình thành của hãng đã có từ rất lâu. Năm 2003 Ben và Moisey Uretsky; những người sáng lập DigitalOcean, đã thành lập một công ty có tên là Server Stack.

Sau khi khảo sát ngành điện toán đám mây, họ cảm thấy có một “khoảng trống” khá lớn. Vì hầu hết các công ty chỉ nhắm mục tiêu đến khách hàng doanh nghiệp, những người yêu cầu cơ sở hạ tầng đám mây để quản lý máy chủ của họ trên quy mô lớn hơn. Họ đã tham vọng để hoàn thành khoảng cách đó và tạo ra một tương lai có lợi cho chính họ.

Nhưng không có đối thủ nào nhắm mục tiêu các nhà phát triển phần mềm cá nhân và các công ty quy mô nhỏ làm khách hàng tiềm năng của họ. Vì vậy, sau khi nghiên cứu, Ben và Moisey Uretsky đã thành lập DigitalOcean; một công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây và cung cấp máy chủ cho các nhà phát triển phần mềm cá nhân và các công ty khởi nghiệp quy mô nhỏ, giúp họ dễ dàng lưu trữ trang web bằng các giải pháp một cú nhấp chuột.

Vào giữa năm 2012, họ đã có một đội ngũ mạnh tại chỗ và trở thành một phần của chương trình tăng tốc khởi nghiệp TechStars. Vào cuối chương trình tăng tốc khởi động này, công ty đã có thể đăng ký gần 400 khách hàng và cung cấp hơn 10.000 phiên bản máy chủ đám mây. Vào đầu năm 2013, đây là một trong số ít công ty đầu tiên cung cấp máy ảo dựa trên SSD để có trải nghiệm liền mạch.

Chỉ riêng trong năm 2015, DigitalOcean đã huy động được 123,21 triệu đô la Mỹ tài trợ. Doanh thu của hãng trong năm 2015 là 77 triệu đô la theo báo cáo nội bộ doanh nghiệp. Tổng số tiền tài trợ ban đầu là 3,2 triệu đô la Mỹ. Kể từ đó, họ đã tiến hành vòng tài trợ Series A và vòng tài trợ Series B, cả hai đều mang lại kết quả hiệu quả. Vào tháng 4 năm 2016, công ty đã đảm bảo khoản tài trợ tín dụng khổng lồ 130 triệu đô la Mỹ để xây dựng các dịch vụ đám mây mới.

Hiện tại, công ty nằm dưới sự lãnh đạo của cựu Giám đốc điều hành của Citrix; Mark Templeton, người tiếp quản Ben Uretsky vào tháng 4 năm 2016.

5 lý do tại sao các nhà phát triển yêu thích DigitalOcean?

Câu hỏi đặt ra: Tại sao bạn lại chọn cơ sở hạ tầng DigitalOcean? Và tại sao không chọn bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây nào khác? Đây là lý do tại sao.

Giao diện người dùng cực tốt

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đám mây phổ biến đều làm phức tạp hóa mọi thứ bằng cách cung cấp các tính năng nâng cao làm ảnh hưởng đến giao diện người dùng, làm lộn xộn nó với các tính năng bổ sung.

Giao diện người dùng của DigitalOcean lại rất tốt, chức năng và không có tất cả các mục không làm phức tạp mọi thứ cho người dùng mới. Số lượng liên kết, nút và các tính năng một cú nhấp chuột là tối ưu để đảm bảo quyền truy cập vào chức năng có sẵn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là DigitalOcean thiếu chức năng.

IaaS vs PaaS

Đây là nhà cung cấp đám mây hoàn hảo để triển khai và quản lý các ứng dụng web có thể mở rộng. Các ứng dụng một cú nhấp chuột của nó được đánh giá cao trong số các nhà phát triển phần mềm cá nhân và các tổ chức quy mô nhỏ vì chúng cho phép bạn tận hưởng khả năng tự động hóa và tích hợp với các công cụ của bên thứ ba.

Hơn nữa, nó cung cấp các API đơn giản và tối giản để thuận tiện cho bạn. Sau khi tạo API, các nhà phát triển có thể sử dụng các công cụ HTTP tiêu chuẩn bao gồm curl để gọi API. Nó cũng cung cấp SDKS cho tất cả các công cụ mà các nhà phát triển có thể yêu cầu khi lập trình bằng PHP hoặc ngôn ngữ khác mà họ lựa chọn. Những công cụ này bao gồm các thư viện và plugin khác nhau.

Hiệu suất cực tốt

Mọi nhà phát triển đều mong đợi hiệu suất chất lượng cao từ các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây của họ. Họ không muốn lãng phí thời gian của mình và DigitalOcean là nền tảng không gây thất vọng về mặt này. Đây là một trong những nhà cung cấp máy ảo dựa trên SSD đầu tiên và nó đã sử dụng IPv6 trước khi các nhà cung cấp dịch vụ khác xem xét. Các droplet mà DigitalOcean cung cấp có thời gian khởi động nhanh như chớp, chỉ mất khoảng 55 giây.

Máy chủ đám mây của họ là trên các máy lõi Hex mạnh mẽ với bộ nhớ ECC Ram và RAID SSD chuyên dụng. Hơn nữa, nó cung cấp mạng riêng giữa các máy ảo để chạy các cụm cơ sở dữ liệu và hệ thống phân tán trong một vài khu vực được chọn.

Tài liệu chuyên nghiệp

Cách tốt nhất để tìm hiểu về bất kỳ nguồn nào là thông qua tài liệu chính thức. Đây là một chiến lược mà Google đã áp dụng và đã thành công rực rỡ. Tài liệu của DigitalOcean là toàn diện, cụ thể và rất đáng giá. Nó bao gồm mọi thứ từ hướng dẫn, hướng dẫn cài đặt, hướng dẫn cách thực hiện và hướng dẫn.

Từ việc thiết lập một ngăn xếp LAMP đơn giản đến triển khai cụm Kubernetes phức tạp, tài liệu của DigitalOcean bao gồm mọi khía cạnh có thể gây rắc rối cho một nhà phát triển phần mềm đã quen thuộc với các thuật ngữ và thuật ngữ của nền tảng đám mây.

Tính năng đặc biệt này mà nó cung cấp là tài nguyên hữu ích cho các nhà phát triển làm việc trên bất kỳ nền tảng đám mây nào.

Giá cả phải chăng

Giá cả là yếu tố khiến nó trở nên khác biệt so với các công ty điện toán đám mây khác cung cấp dịch vụ lưu trữ tương tự. Gói cơ bản của hãng chỉ 5 đô la mỗi tháng và việc lựa chọn các tùy chọn thanh toán hàng giờ và hàng tháng làm cho nó rất hợp lý cho các công ty khởi nghiệp nhỏ và các nhà phát triển phần mềm cá nhân áp dụng nền tảng của họ.

Cộng đồng lớn

Một trong những điều tuyệt vời nhất mà nền tảng đám mây này cung cấp là một cộng đồng tích cực giúp đỡ bằng cách trả lời các truy vấn và tổ chức các cuộc thảo luận phản hồi, vì vậy mọi người đều có thể hưởng lợi từ chúng. Cơ sở hạ tầng DigitalOcean luôn kết hợp các công nghệ tiên tiến mới, ngay cả khi chúng chưa trưởng thành hoàn toàn. Các chuyên gia cộng đồng của họ luôn sẵn sàng trợ giúp bạn với kho kiến ​​thức của họ để bạn có thể hỏi.

Trung tâm dữ liệu Digitalocean

Hiện tại, DigitalOcean có 12 trung tâm dữ liệu tại các địa điểm quan trọng cho phép họ phục vụ một lượng lớn người dùng toàn cầu. Sau đây là danh sách các trung tâm dữ liệu hiện đang hoạt động:

 • Thành phố New York, Hoa Kỳ: NYC1, NYC2, NYC3
 • San Francisco, Hoa Kỳ: SFO1, SFO2
 • Toronto, Canada: TOR1
 • Luân Đôn, Vương quốc Anh: LON1
 • Frankfurt, Đức: FRA1
 • Amsterdam, Hà Lan: AMS2, AMS3
 • Singapore: SGP1
 • Bangalore, Ấn Độ: BLR1

Lưu trữ DigitalOcean là gì?

Những người đam mê công nghệ cũng như cư dân có lẽ tò mò về cách DigitalOcean quản lý bộ nhớ. DigitalOcean lưu trữ dữ liệu trên phần cứng tách biệt với các droplet của bạn và nhiều bản sao của dữ liệu đó được tạo và lưu trữ ở vị trí an toàn. Nó làm giảm nguy cơ mất dữ liệu trong trường hợp thảm họa như lỗi phần cứng.

Tính năng scale của hãng cho phép người dùng mở rộng khối lượng Bộ nhớ khối (Block Storage) từ 1GB lên đến 16TB. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi kích thước nếu họ cần thêm không gian và di chuyển chúng giữa các giọt, tất cả đều rất thuận tiện. Hơn nữa, tất cả dữ liệu được mã hóa trên nền tảng này được chuyển đến các droplet người dùng qua các mạng bị cô lập.

Máy chủ đám mây của họ có thể kiểm soát dữ liệu theo chương trình. API của họ cho phép bạn triển khai và quản lý khối lượng lưu trữ khối của mình. Người dùng có thể mở rộng không gian lưu trữ dạng droplet và quản lý khối lượng lưu trữ khối bằng cách sử dụng các yêu cầu HTTP thông thường.

Người dùng có thể thực hiện các hành động bao gồm tạo khối lượng, đính kèm, tách và truy xuất thông tin storage— bằng các lệnh curl hoặc trình bao bọc API chính thức của Ruby và Go.

Droplet là gì?

Nếu bạn đã đi sâu vào bài viết này, bạn phải tự hỏi chính xác droplet là gì? Thuật ngữ này rất thường xuyên được sử dụng và liên quan đến mọi thứ liên quan đến cơ sở hạ tầng của DigitalOcean, nhưng nó có nghĩa là gì?

Droplets là máy ảo (VM) dựa trên Linux linh hoạt chạy trên phần cứng ảo hóa. Mỗi droplet bạn tạo là một máy chủ mới cho bạn.

Có ba loại droplet khác nhau hiện đang được họ cung cấp:

 • Standard Droplets: cung cấp rất nhiều sự tự do và linh hoạt liên quan đến nhu cầu lưu trữ của bạn. Drolet này phù hợp nhất cho các cá nhân muốn lưu trữ các trang web, môi trường dàn dựng và các công ty có nhu cầu sử dụng máy tính cường độ thấp.
 • General Purpose Performance Droplets: tốt nhất cho khối lượng công việc sản xuất chính yêu cầu hiệu suất tính toán có thể dự đoán được và tỷ lệ bộ nhớ trên CPU cao hơn.
 • CPU Optimized Performance Droplets: là tốt nhất cho các tác vụ và dự án sử dụng nhiều CPU đòi hỏi hiệu suất có thể dự đoán được hoặc dựa vào CPU nhiều hơn RAM hoặc I/O, như xử lý hàng loạt tập dữ liệu lớn, bản dựng lớn và mã hóa video.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng tính năng ‘tag’ để thêm nhãn tùy chỉnh vào giọt của mình. Nó giúp xem danh sách các droplet đã lọc.

Written by Linh Nguyễn

Leave a Reply

Exit mobile version