in ,

54 điều mọi người cần biết cách làm đúng

54 điều mọi người cần biết cách làm đúng 1

Có những kỹ năng quan trọng mà tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng mọi con người nên có, bao gồm cả kỹ năng sống sót. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, có một số kỹ năng khác mà chúng ta nên học ngoài các kỹ năng sinh tồn cơ bản.

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp. Trong danh sách này, bạn sẽ tìm thấy tất cả các kỹ năng bạn cần để tự chủ trong thời đại thông tin của chúng ta, cũng như các kỹ năng liên quan đến trường hợp khẩn cấp.

Dưới đây là hơn 50 điều mọi người cần biết cách làm.

Contents
 1. Bạn nên biết cách bắt lửa mà không cần diêm
 2. Bạn nên biết những kỹ năng sinh tồn cơ bản
 3. Bạn nên biết cách tự trồng rau
 4. Bạn nên biết bơi
 5. Bạn nên biết cách thay lốp xe
 6. Bạn nên biết cách viết code
 7. Bạn nên biết cách xây dựng một trang web
 8. Bạn nên biết cách suy nghĩ chín chắn và đặt câu hỏi
 9. Bạn nên biết cách nấu một quả trứng
 10. Bạn nên biết cách thực hiện hô hấp nhân tạo
 11. Bạn nên biết cách quản lý thời gian của mình
 12. Bạn nên biết cách ăn mặc phù hợp
 13. Bạn nên biết cách tiếp cận và gặp gỡ những người mới
 14. Bạn nên biết cách nâng trọng lượng của chính mình
 15. Bạn nên biết cách nhớ tên
 16. Bạn nên biết cách nâng ly chúc mừng trước mặt nhiều người
 17. Bạn nên biết cách thương lượng
 18. Bạn nên biết cách phát hiện lời nói dối
 19. Bạn nên biết cách im lặng
 20. Bạn nên biết cách kể một câu chuyện hay
 21. Bạn nên biết cách tự vệ
 22. Bạn nên biết cách sử dụng thẻ tín dụng
 23. Bạn nên biết cách đầu tư vào thị trường chứng khoán
 24.  Bạn nên biết cách nói ít nhất một hoặc hai ngôn ngữ ngoài tiếng Anh
 25. Bạn nên biết cách kiếm tiền (khi không có việc làm)
 26. Bạn nên biết cách quản lý tài chính cá nhân của mình
 27. Bạn nên biết cách vẽ
 28. Bạn nên biết cách trở thành một người khách đến nhà tôn trọng
 29. Bạn nên biết cách bảo mật máy tính của mình
 30. Bạn nên biết cách điều hướng bằng bản đồ và la bàn (không có GPS)
 31. Bạn nên biết cách may vá
 32. Bạn nên biết cách đi du lịch hợp lý
 33. Bạn nên biết cách mua xe mà không bị hớ
 34. Bạn nên biết cách để được hạnh phúc
 35. Bạn nên biết cách sửa xe đạp
 36. Bạn nên biết cách bắt chuyện với ai đó ở mọi lứa tuổi
 37. Bạn nên biết cách lái xe số tay
 38. Bạn nên biết cách sao lưu dữ liệu của mình
 39. Bạn nên biết cách nói "Tôi xin lỗi" và "Tôi đã sai."
 40. Bạn nên biết hát hoặc chơi một nhạc cụ
 41. Bạn nên biết cách yêu cầu sự giúp đỡ.
 42. Bạn nên biết những điều cơ bản về cách sửa chữa một chiếc xe hơi
 43. Bạn nên biết cách kiềm chế cơn nóng nảy của mình
 44. Bạn nên biết cách thể hiện lòng biết ơn
 45. ​​Bạn nên biết cách đỗ xe song song
 46. Bạn nên biết cách viết một cách chuyên nghiệp
 47. Bạn nên biết cách thực hiện sơ cứu cơ bản
 48. Bạn nên biết cách đưa ra một lời khen
 49. Bạn nên biết cách chính xác để phản ứng lại những lời chỉ trích
 50. Bạn nên biết cách tập hợp một bộ tài liệu cho trường hợp khẩn cấp cơ bản
 51. Bạn nên biết cách chế biến và nướng gà tây hoặc gà ta
 52. Bạn nên biết cách sử dụng google hiệu quả
 53. Bạn nên biết cách thu thập ý kiến ​​cộng đồng từ bạn bè trên facebook của mình…

Bạn nên biết cách bắt lửa mà không cần diêm

Bạn không bao giờ biết khi nào điều này có thể có ích – lửa là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tồn tại đối với con người – cung cấp hơi ấm, ánh sáng và năng lượng.

Bạn nên biết những kỹ năng sinh tồn cơ bản

Nếu bạn từng bị mắc kẹt trong rừng hoặc buộc phải sống sót bên ngoài, bạn sẽ muốn biết những nơi tốt nhất để lấy nước, những gì bạn có thể và không thể ăn trong tự nhiên, nơi dựng giường tạm, cách bắt cá, làm thế nào để vượt qua một con sông một cách chính xác, làm thế nào để giữ cho nhiệt độ cơ thể ở mức cao… và nhiều hơn nữa.

Bạn nên biết cách tự trồng rau

Ngay cả khi bạn sống ở một thành phố, bạn nên cố gắng học cách trồng thực phẩm của riêng bạn – bao gồm tất cả các loại rau, thảo mộc và trái cây.

Cần rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm và thời gian để làm cho những cây này mang lại sản lượng có giá trị – vì vậy nếu bạn muốn tìm hiểu điều này – đừng lãng phí thêm một phút nào nữa. Bạn có thể cần kỹ năng này vào một ngày nào đó.

Bạn nên biết bơi

Nếu bạn chưa biết bơi, bạn cần nghiêm túc xem xét việc học. Có một số tình huống khẩn cấp mà bạn có thể cần phải bơi để sống sót hoặc giúp người khác ở dưới nước.

Bạn nên biết cách thay lốp xe

Bạn có thể gặp phải sự cố khi đang đi du lịch vào một ngày nào đó, không có cách nào đến nơi sửa chữa ô tô; có lẽ thậm chí bị mắc kẹt ở giữa rừng núi. Điều gì sẽ xảy ra nếu không ai trong chuyến đi này biết cách thay lốp? Thay lốp là việc bạn có thể học cách làm trong vài phút có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và không phải đau đầu cho chuyến đi tiếp theo của mình.

Bạn nên biết cách viết code

Không biết cách lập trình sẽ sớm trở thành đồng nghĩa với việc mù chữ. Có vẻ như vẫn chưa theo cách này, nhưng thời đại này đang đến. Nếu bạn không biết cách lập trình, bạn chỉ đơn thuần sử dụng toàn bộ thế giới xung quanh bạn, những thứ đã được lập trình sẵn. Điều quan trọng là phải biết cách điều hướng thế giới mới này bằng cách có thể cho máy tính biết phải làm gì.

Bạn nên biết cách xây dựng một trang web

Một vấn đề khác về kiến ​​thức công nghệ cơ bản. Mọi người nên có một trang web – cho dù đó là trang web cá nhân hay cho một doanh nghiệp. Nếu bạn không biết những điều cơ bản về xây dựng một trang web, bạn phải thuê một người nào đó hoặc mua một template. Bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc học. Đó cũng là một cách tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập.

Bạn nên biết cách suy nghĩ chín chắn và đặt câu hỏi

Với tất cả những thông tin trong tầm tay của chúng ta, hơn bao giờ hết, chúng ta cần có khả năng tự suy nghĩ, đặt câu hỏi về cách làm hiện tại.

Bạn nên biết cách nấu một quả trứng

Có quá nhiều người đang phá hỏng bữa sáng khi không biết làm gì với quả trứng. Mọi người ơi đã đến lúc học cách làm đúng. Trứng chín hoặc chưa chín không chỉ không tốt cho vị giác của bạn mà còn có thể làm tăng khả năng nhiễm khuẩn salmonella.

Bạn nên biết cách thực hiện hô hấp nhân tạo

Bạn có muốn cứu một mạng người không? 70% người Mỹ cảm thấy bất lực khi cấp cứu tim, và đây là một thống kê đáng ngạc nhiên khác – mạng sống mà bạn cứu được rất có thể là mạng sống của người bạn yêu thương, bởi vì 4/5 trường hợp ngừng tim xảy ra tại nhà.

Bạn nên biết cách quản lý thời gian của mình

Quản lý thời gian là một nghệ thuật và khoa học chính xác, và nếu bạn chưa nghiên cứu nó, bạn nên làm. Áp dụng những nguyên tắc quản lý thời gian này vào cuộc sống của bạn có thể giúp bạn lấy lại những giờ phút quý giá mà bạn không biết là mình đã có và loại bỏ hoàn toàn hành vi phá hoại năng suất của bạn.

Bạn nên biết cách ăn mặc phù hợp

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Ăn mặc để gây ấn tượng có nghĩa là phải gọn gàng, cập nhật thời trang, trông chuyên nghiệp nhất có thể, ăn mặc phù hợp với cơ thể của bạn và nếu bạn là người cao cấp, hãy mang một số cá tính vào đó.

Bạn nên biết cách tiếp cận và gặp gỡ những người mới

Ngay cả khi bạn là người hướng nội, điều quan trọng là bạn phải có khả năng tiếp cận với một người mới và tổ chức một cuộc trò chuyện tốt đẹp. Gặp gỡ mọi người là một cách tuyệt vời để học hỏi những điều mới, mở rộng mạng lưới quan hệ của bạn và đạt được những cơ hội mới trong cuộc sống.

Bạn nên biết cách nâng trọng lượng của chính mình

Nếu bạn có thể tự nâng được trọng lượng của mình, điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể nâng được rất nhiều thứ mà không cần phải nhờ đến người khác. Có sức mạnh luôn là một đặc điểm hữu ích cần phải có.

Bạn nên biết cách nhớ tên

Hầu hết mọi người đều cảm thấy mệt mỏi với cái cớ dường như lướt qua môi của rất nhiều người “ Tôi không giỏi nhớ tên… ” Hãy ngừng đưa ra lý do này vì tên của một người là điều quan trọng nhất mà bạn có thể nhớ khi gặp mặt một số người mới. Một cách tốt để nhớ tên của ai đó là nói nó ít nhất hai lần trong cuộc trò chuyện.

Bạn nên biết cách nâng ly chúc mừng trước mặt nhiều người

Nói trước đám đông là nỗi sợ hãi số một trên thế giới (xếp hạng cao hơn cả nỗi sợ hãi cái chết). Đó là một nỗi sợ hãi, nhưng nếu bạn thực hành, nó không đáng sợ đến mức đó. Học cách nói một vài từ trước một nhóm lớn hay nhỏ là một tài sản lớn có thể được sử dụng trong rất nhiều trường hợp, chuyên nghiệp và cá nhân. Ví dụ, bạn có thể cần nâng ly chúc mừng trong đám cưới vào một ngày nào đó.

Bạn nên biết cách thương lượng

Kỹ năng đàm phán tốt có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Những kỹ năng này cũng có thể giúp bạn thăng tiến trong công việc mà bạn hằng mơ ước. Nếu bạn biết cách đàm phán hợp lý, điều đó có nghĩa là bạn đang nắm trong tay tất cả các quân bài và bạn đã sẵn sàng để chiến đấu với nó.

Bạn nên biết cách phát hiện lời nói dối

Học cách phát hiện khi ai đó đang nói dối bạn có vẻ như là một việc nên làm lén lút, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên rằng nó có thể trở nên tiện dụng như thế nào, đặc biệt nếu bạn đang nuôi con nhỏ hoặc phụ trách một nhóm lớn. Nó cho bạn cơ hội để xem xét tất cả các khả năng trong một mối quan hệ. Bạn có biết 91% con người nói dối thường xuyên tại nơi làm việc và ở nhà, và bạn đã nói dối khoảng 2 hoặc 3 lần trong một cuộc trò chuyện kéo dài 10 phút?

Bạn nên biết cách im lặng

Nếu bạn học để làm tốt điều này và chịu lắng nghe một cách chân thành, bạn sẽ được yêu mến và ngưỡng mộ, và bạn sẽ hiểu mọi người hơn. Nó có thể cải thiện đáng kể các mối quan hệ, và cuối cùng khiến bạn trở thành một người nhân ái hơn.

Bạn nên biết cách kể một câu chuyện hay

Thật tệ khi chỉ có một người quanh đống lửa trại mà không có gì để cung cấp, phải không? Học cách kể một câu chuyện hay để mọi người sử dụng lại trí tưởng tượng của họ. Khi cúp điện hoặc không có dịch vụ điện thoại di động, bạn sẽ là nguồn giải trí quý giá cho mọi người.

Bạn nên biết cách tự vệ

Tại sao? Học cách tự vệ giúp bạn nhận thức rõ hơn về môi trường xung quanh, trước hết là. Bạn cũng đừng coi những cuộc đối đầu thể xác là điều hiển nhiên. Bạn có nhiều khả năng tránh giao tranh hiệu quả hơn nếu ngay từ đầu bạn đã học được nghệ thuật tự vệ.

Bạn nên biết cách sử dụng thẻ tín dụng

Đừng tiêu nhiều tiền hơn giá trị thực của chúng, trả hàng đống phí và không có khả năng thu được nhiều lợi ích từ thẻ. Số dư thẻ tín dụng phải được thanh toán đầy đủ hàng tháng và chúng không cho phép bạn sống vượt quá khả năng của mình.

Bạn nên biết cách đầu tư vào thị trường chứng khoán

Nó không khó như bạn nghĩ. Tiền sẽ phát triển nếu bạn biết đầu tư đúng cách. Bạn thực sự không có lý do gì để không đầu tư. Có một số cách để đầu tư bằng cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn một cách tự động và thủ công thông qua các quỹ chỉ số hoặc vòng đời.

54 điều mọi người cần biết cách làm đúng 2

 Bạn nên biết cách nói ít nhất một hoặc hai ngôn ngữ ngoài tiếng Anh

Bạn có biết rằng 75% thế giới không nói tiếng Anh? Đó là rất nhiều người mà bạn sẽ không thể giao tiếp nếu bạn tình cờ ở trong một khu vực mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Mở rộng tầm nhìn của bạn và nỗ lực giao tiếp với phần còn lại của thế giới.

Bạn nên biết cách kiếm tiền (khi không có việc làm)

Việc làm và tiền lương không phải là cách duy nhất để kiếm tiền. Có rất nhiều doanh nhân biết điều này, nhưng cũng có rất nhiều người đang tự hỏi nó được thực hiện như thế nào trong khi lao vào công việc. Có một cách khác, và nó không phải là phép thuật, hay xổ số. Đó là sự quyết tâm, đầu tư vào việc học của bản thân và rất nhiều mồ hôi. Và nó chắc chắn là có thể. Thay vì ngồi xuống trước tivi sau giờ làm việc, hãy dành thời gian sang một bên để tìm hiểu điều gì đó và xây dựng các kỹ năng giáo dục và kinh doanh của bạn.

Bạn nên biết cách quản lý tài chính cá nhân của mình

Điều này có nghĩa là biết cách tạo ngân sách, biết cách tiết kiệm tiền, tự động hóa thu nhập và học cách đầu tư và thanh toán cho bản thân trước khi thanh toán tất cả các hóa đơn.

Bạn nên biết cách vẽ

Trong A Whole New Mind, Daniel Pink nói về tầm quan trọng của việc linh hoạt các cơ “não phải” của chúng ta, bằng cách học các kỹ năng sáng tạo như vẽ. Học vẽ thực sự sẽ cải thiện khả năng lãnh đạo ở một người, đồng thời nâng cao và phát triển các đặc điểm như sự đồng cảm, khả năng sáng tạo và tư duy hình ảnh lớn.

Bạn nên biết cách trở thành một người khách đến nhà tôn trọng

Bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể cần phải chấp nhận lòng hiếu khách của một con người khác. Biết các nghi thức thích hợp khi trở thành khách đến chơi nhà. Một cách tuyệt vời để làm điều này là mời khách vào nhà riêng của bạn.

Bạn nên biết cách bảo mật máy tính của mình

Với tất cả các mối đe dọa về bảo mật thông tin và đánh cắp danh tính ngày nay, tất cả chúng ta đều muốn đảm bảo máy tính của mình được bảo mật, dữ liệu cá nhân của chúng ta là riêng tư và tường lửa của chúng ta đã được thiết lập.

Bạn nên biết cách điều hướng bằng bản đồ và la bàn (không có GPS)

Chưa kể – học cách tìm sao bắc cực, học cách lấy hướng đông / tây của bạn từ mặt trời… điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang đi du lịch và hệ thống GPS của bạn bị lỗi thì sao?

Bạn nên biết cách may vá

Các kỹ năng may cơ bản – chẳng hạn như may nút lại áo khoác đúng cách, hoặc cố định ống tay áo sơ mi bị lỏng – sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm một vài chuyến đi đến trung tâm mua sắm. Kỹ năng may nâng cao cũng cải thiện sự tự tin (kiến thức bạn có thể sửa chữa các vật dụng hàng ngày), thúc đẩy sự tập trung (vì nó đòi hỏi sự tập trung về thể chất và tinh thần) và dạy tính kiên trì (hầu hết các dự án may đều tốn một lượng thời gian đáng kể).

Bạn nên biết cách đi du lịch hợp lý

Một khi bạn học được kỹ năng này, bạn sẽ không bao giờ muốn trả tiền mua vé máy bay nữa.

Bạn nên biết cách mua xe mà không bị hớ

Nếu không biết phương pháp mua xe hợp lý (đặc biệt là xe cũ), bạn sẽ bị hớ. Bạn có muốn bị gạt?

Bạn nên biết cách để được hạnh phúc

Có một phương pháp cho điều này, nó không phải là một điều tự động xảy ra – những người thực sự hạnh phúc sẽ hạnh phúc bất chấp hoàn cảnh của họ chứ không phải ngược lại.

Bạn nên biết cách sửa xe đạp

Hầu hết mọi người đều thích đi xe đạp. Hầu hết mọi người không biết làm thế nào để sửa chữa một chiếc xe đạp. Nếu bạn bị xẹp lốp xe và bạn không biết cách sửa nó, bạn sẽ phải đi bộ về nhà – mang theo một chiếc xe đạp nặng nề.

54 điều mọi người cần biết cách làm đúng 3

Bạn nên biết cách bắt chuyện với ai đó ở mọi lứa tuổi

Đó là dấu hiệu của sự trưởng thành và nhân văn thực sự khi một người có thể tổ chức một cuộc trò chuyện chất lượng với một người già 5 tuổi hoặc 92 tuổi mà không hề nao núng. Bạn cũng sẽ học được rất nhiều điều về cuộc sống nếu bạn làm điều này thường xuyên.

Bạn nên biết cách lái xe số tay

Những người lái xe ô tô số sàn (hộp số tay) hiểu động cơ ô tô của họ hơn những người lái xe hộp số tự động. Xe hộp số tay tiết kiệm năng lượng hơn xe hộp số tự động. Chúng cũng phản ứng nhanh hơn khi phanh và tăng tốc, đồng thời chúng an toàn hơn vì mức độ kiểm soát cao hơn từ người lái.

Bạn nên biết cách sao lưu dữ liệu của mình

Chúng ta tích lũy rất nhiều dữ liệu kỹ thuật số những ngày này! Ngoài việc có thể thực hiện một số công việc dọn dẹp và sắp xếp dữ liệu, bạn nên có một hệ thống rõ ràng để thường xuyên sao lưu dữ liệu của mình – cho dù đó là vị trí lưu trữ đám mây hay ổ cứng ngoài vật lý của riêng bạn.

Bạn nên biết cách nói “Tôi xin lỗi” và “Tôi đã sai.”

Bạn biết bạn là ai! Thỉnh thoảng có thể thừa nhận lỗi của mình cần phải nỗ lực, luyện tập và thay đổi thái độ. Nó có thể sửa chữa những mối quan hệ tan vỡ, chữa lành vết sẹo và đưa cuộc trò chuyện trở lại những điều quan trọng trong cuộc sống.

Bạn nên biết hát hoặc chơi một nhạc cụ

Có thể đọc nhạc, đánh giá cao tất cả các thể loại âm nhạc và tự sáng tác âm nhạc- phát triển trí não của bạn và làm phong phú thêm cuộc sống của bạn. Ví dụ, học cách chơi guitar sẽ thúc đẩy tinh thần của bạn.

54 điều mọi người cần biết cách làm đúng 4

Bạn nên biết cách yêu cầu sự giúp đỡ.

Cần có can đảm để làm được điều này, và vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời, họ sẽ cần ai đó giúp đỡ.

Bạn nên biết những điều cơ bản về cách sửa chữa một chiếc xe hơi

Sẽ hữu ích biết bao nếu tất cả chúng ta có thể hiểu được các hoạt động cơ bản của một chiếc ô tô, chẩn đoán sự cố và sửa chữa ô tô của chính mình thay vì bỏ ra hàng trăm (đôi khi hàng nghìn đô la) ở tiệm sửa xe, cố gắng mô tả âm thanh kỳ lạ của chiếc xe.

Bạn nên biết cách kiềm chế cơn nóng nảy của mình

Giữ lấy cơn giận, cũng như để cơn giận kiểm soát hành động của bạn thường gây hại cho bạn nhiều hơn lợi. Học cách để cơn giận tan biến trước khi phản ứng lại. Rất nhiều email giận dữ đã được gửi đi một cách đáng tiếc vì chúng ta không thể kiềm chế tính nóng nảy và để niềm đam mê chết đi một chút trước.

Bạn nên biết cách thể hiện lòng biết ơn

Nếu bạn chưa viết thư cảm ơn, bạn cần phải bắt đầu. Đối với mọi mối quan hệ nghề nghiệp (và thậm chí cả cá nhân) mà một hoặc cả hai người đã thu được lợi ích hoặc học được điều gì đó, một lời cảm ơn là thứ tự.

Thói quen gửi lời cảm ơn đến mọi người là một cách tuyệt vời để nhận được sự tôn trọng, tin tưởng và nổi bật giữa đám đông. Cho dù đó là dành cho người đã phỏng vấn bạn cho một công việc mới, một người cố vấn đáng tin cậy, một ông chủ cũ, hay thậm chí là cha mẹ của bạn – thì một lời cảm ơn sẽ đi một chặng đường rất dài.

​​Bạn nên biết cách đỗ xe song song

Mặc dù các bài kiểm tra lái xe dường như đều yêu cầu kỹ năng này, nhưng nhiều người có bằng lái xe bí ẩn không biết làm thế nào để làm điều này. Nếu bạn sống ở thành phố, hãy học cách thực hiện đúng cách mà không bị va chạm với những chiếc xe khác.

Bạn nên biết cách viết một cách chuyên nghiệp

Có rất nhiều lý do tại sao bạn nên biết cách viết chuyên nghiệp, từ thư xin việc cơ bản đến email dịch vụ khách hàng. Viết chuyên nghiệp sẽ cho phép thông điệp của bạn rõ ràng và giọng nói của bạn được tôn trọng, ngay cả khi bạn không nói chuyện trực tiếp.

Bạn nên biết cách thực hiện sơ cứu cơ bản

Một người nào đó mà bạn quan tâm hoặc thậm chí bạn có thể bị thương và khi bạn cần khử trùng và băng bó vết thương, bạn sẽ cần biết cách làm đúng. Đôi khi không có thời gian để chờ đợi các bác sĩ.

Bạn nên biết cách đưa ra một lời khen

Đưa ra lời khen đúng cách có nghĩa là chú ý đến các chi tiết, tập trung vào những điều tốt đẹp ở người khác và rất cụ thể. Một sự khái quát không đi quá xa như một lời khen. Học cách khen ngợi người khác bằng cách tập trung vào điều khiến người kia thực sự đặc biệt.

Bạn nên biết cách chính xác để phản ứng lại những lời chỉ trích

Học kỹ năng này để tránh trông có vẻ phòng thủ, thiếu chuẩn bị và non nớt. Phê bình là một điều tốt (hầu hết thời gian), và nó có thể giúp bạn cải thiện và phát triển bản thân nếu bạn có thể học cách tiếp nhận nó một cách khách quan và phản ánh về bản thân và công việc của mình.

Bạn nên biết cách tập hợp một bộ tài liệu cho trường hợp khẩn cấp cơ bản

Tốt hơn hết, đừng chỉ biết cách ghép một cái lại với nhau, hãy thực sự ghép một cái lại với nhau và chuẩn bị sẵn sàng. Không có gì thay thế cho việc chuẩn bị tốt.

Bạn nên biết cách chế biến và nướng gà tây hoặc gà ta

Hoặc nếu bạn thuần chay – một người thích ăn uống. Bạn có thể sẽ phụ trách công việc này vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời trong những ngày nghỉ.

Bạn nên biết cách sử dụng google hiệu quả

Ngừng lãng phí thời gian quý báu của việc sử dụng google không đúng cách. Học cách chính xác và sử dụng các công cụ tích hợp sẵn mà google đã đi kèm. Tìm chính xác những gì bạn cần bằng cách sử dụng google hiệu quả hơn và chính xác hơn.

Bạn nên biết cách thu thập ý kiến ​​cộng đồng từ bạn bè trên facebook của mình…

Bạn nghĩ tôi lấy đâu ra hầu hết các ý tưởng cho bài viết này?

Theo lifehack

What do you think?

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Cách chạy nhiều tài khoản Google Drive trên Windows 21

Cách chạy nhiều tài khoản Google Drive trên Windows

Cách cập nhật tệp Google Drive không cần thay đổi liên kết 22

Cách cập nhật tệp Google Drive không cần thay đổi liên kết