in

Top 10 công cụ chat nhóm làm việc hiệu quả

Khi cùng nhau xây dựng ý tưởng với tư cách là một nhóm, bạn cần có những cách đáng tin cậy để trao đổi với nhau.

Mọi người trong nhóm chia sẻ ý tưởng của họ và đảm bảo rằng mọi người đều ở trên cùng một trang. Điều này dễ dàng hơn khi mọi người làm việc trong cùng một không gian văn phòng. Nhưng còn việc giao tiếp từ xa hoặc làm việc với các dịch giả tự do từ khắp nơi trên thế giới thì sao?

Trong bài viết này, mình chia sẻ bạn 10 công cụ tốt nhất để quản lý hệ thống trò chuyện, cho cả trò chuyện trực tiếp và trò chuyện nhóm. Có rất nhiều sản phẩm miễn phí trong danh sách và thậm chí một số sản phẩm trả phí có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ nhắn tin nhanh.

Slack

Trong vài năm qua, Slack đã trở thành ứng dụng trò chuyện nhóm phổ biến nhất, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nơi mọi người làm việc tại nhà. Nó rất giống IRCQ ở chỗ nó nhóm trò chuyện thành các kênh và cho phép bạn có các kênh riêng tư.

Với Slack, bạn có thể chia sẻ tệp và nhúng ảnh hoặc các loại phương tiện khác bằng bất kỳ ứng dụng web, thiết bị di động hoặc máy tính để bàn nào. Bạn cũng có thể kết nối Slack với các chương trình khác như Lịch Google, Gmail, Jira, Github, Gitlab và nhiều chương trình khác.

Slack có một gói miễn phí có một vài tính năng hạn chế nhưng đủ cho hầu hết các doanh nghiệp nhỏ hoặc doanh nghiệp mới. Nếu bạn muốn các tính năng bổ sung như cuộc gọi nhóm có chia sẻ màn hình, ứng dụng không giới hạn, tài khoản khách và kênh được chia sẻ, bạn có thể trả $8/người dùng/tháng cho phiên bản trả phí.

BaseCamp

Basecamp đã là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp dựa trên Internet, cũng như nhiều dự án trực tuyến khác. Dịch vụ Basecamp cho phép người quản lý giao nhiệm vụ, ghi chú nhóm, cho phép mọi người tải xuống tệp và trò chuyện theo nhóm. Đây là một cách tuyệt vời cho bất kỳ số lượng người nào làm việc trên một dự án trực tuyến.

Bạn chia công việc của mình thành các dự án khác nhau với Basecamp. Mỗi dự án có một danh sách những người tham gia, mọi cuộc thảo luận, mọi tài liệu, tệp, nhiệm vụ, ngày tháng quan trọng, v.v., có liên quan đến công việc đang thực hiện.

Zoom

Zoom thường được sử dụng để tổ chức hội nghị truyền hình hoặc cuộc họp. Nó được biết là đáng tin cậy hơn các nền tảng khác và giúp việc tham gia cuộc họp trở nên rất dễ dàng.

Thay vì tạo tài khoản Zoom hoặc thực hiện một số bước để tham gia hội nghị truyền hình, người được mời chỉ cần nhấp vào liên kết trong lời mời và nói tên của họ. Họ có thể tham gia thông qua trang web hoặc ứng dụng máy tính để bàn.

Trong đại dịch COVID-19, Zoom đã giúp rất nhiều người làm việc tại nhà bằng cách cung cấp cho họ những công cụ họ cần. Nhiều sinh viên và giáo viên sử dụng nó để dạy học tại nhà và nhiều doanh nghiệp sử dụng nó để liên lạc với những nhân viên lần đầu tiên làm việc tại nhà.

 Google Meet

Google Meet là một cách đơn giản để trò chuyện với một người hoặc một nhóm người. Google Meet được tạo ra cho các doanh nghiệp và có thể có bao nhiêu người tùy ý.

Nó hoạt động rất giống Zoom. Bạn có thể mời những người trong tài khoản GSuite của mình hoặc gửi lời mời cho những người bên ngoài tài khoản của bạn bằng ID cuộc họp bí mật. Vì là một phần của GSuite nên Google Meet không có phiên bản miễn phí.

Microsoft Teams

Microsoft Teams là một nền tảng trò chuyện và cộng tác dành cho tất cả các loại nhóm, đúng như tên gọi. Là một sản phẩm của Microsoft, Microsoft Teams hoạt động với các sản phẩm khác của Microsoft, chẳng hạn như Office 365.

Microsoft Teams có một gói miễn phí có rất nhiều tính năng tuyệt vời. Gói miễn phí có thể đã có công cụ và trò chuyện nhóm với tin nhắn trò chuyện không giới hạn, quyền truy cập của khách, cuộc gọi video và âm thanh cũng như quyền truy cập vào các phiên bản web của Word, Excel và PowerPoint.

Rocket.Chat

Rocket.Chat là phần mềm trò chuyện nhóm miễn phí mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Nó miễn phí và không có bất kỳ giới hạn nào. Với hàng chục nhà cung cấp OAuth, bạn có thể thiết lập hội thảo âm thanh và video, quyền truy cập của khách, chia sẻ màn hình và tệp, xác thực hai yếu tố (2FA), mã hóa đầu cuối và đăng nhập một lần (SSO).

Phần mềm này hoàn hảo cho những người muốn có toàn quyền kiểm soát ứng dụng trò chuyện và quan trọng nhất là dữ liệu của họ. Nhưng nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi thiết lập máy chủ của mình, Rocket.Chat cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây chỉ với $2 mỗi người dùng mỗi tháng.

MatterMost

MatterMost là một ứng dụng trò chuyện mã nguồn mở khác đáng để xem xét. MatterMost có rất nhiều tính năng giúp nó trở thành một giải pháp thay thế tốt cho Slack để liên lạc nhóm.

Bạn có thể tổ chức các cuộc trò chuyện thành các nhóm và kênh, tìm kiếm toàn bộ lịch sử trò chuyện (điều mà gói Cấp miễn phí của Slack không cho phép bạn làm), chia sẻ tệp, hình ảnh và liên kết cũng như sử dụng giọng nói qua IP (VOIP).

Vì nó là một ứng dụng mã nguồn mở nên bạn có toàn quyền truy cập vào mã nguồn và có thể thực hiện nhiều thay đổi hơn đối với nó. Ví dụ: bạn có thể thay đổi nhãn hiệu trên trang đăng nhập hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động nhãn trắng.

MatterMost có cả ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn, vì vậy người dùng cuối của bạn có thể trò chuyện và làm việc cùng nhau bất kể họ sử dụng hệ điều hành nào—Windows, Linux, macOS, Android hoặc iOS.

Chanty

Chanty là một ứng dụng trò chuyện sử dụng AI và máy học để giúp bạn bắt kịp các cuộc trò chuyện bằng cách gửi cho bạn những tin nhắn quan trọng và phù hợp nhất.

Nó có một gói miễn phí khá ổn, khiến nó trở thành một ứng dụng trò chuyện tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc doanh nghiệp mới bắt đầu. Với gói miễn phí, bạn có thể có bao nhiêu cuộc trò chuyện công khai và riêng tư tùy thích, cũng như lịch sử có thể tìm kiếm đầy đủ và quản lý tác vụ tích hợp sẵn cho tối đa 10 người trong tổ chức của bạn.

Podio

Podio là một công cụ tuyệt vời có thể được sử dụng nhiều hơn là chỉ trò chuyện. Nó là một bộ quản lý back-end hoàn chỉnh cho các dự án có nhiều người dùng. Đăng ký miễn phí cho các nhóm có ít hơn năm người và với tài khoản miễn phí này, bạn có thể dùng thử nhiều ứng dụng của họ. Có danh sách việc cần làm, lịch và tất nhiên là cả phòng trò chuyện trong các ứng dụng này.

Với OAuth kết nối trực tiếp, bạn có thể dễ dàng đăng ký với Google, Facebook hoặc thậm chí là Windows Live. Với tài khoản miễn phí, bạn có thể dùng thử tất cả các ứng dụng của họ để xem liệu chúng có thể giúp ích gì cho doanh nghiệp của bạn hay không.

Flock

Flock là một ứng dụng trò chuyện và cộng tác có thể giúp nhóm của bạn thảo luận về các dự án quan trọng và hoàn thành công việc một cách năng suất và hiệu quả hơn.

Bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện trong một kênh, gửi tin nhắn trực tiếp hoặc thông báo cho toàn công ty và thậm chí quản lý danh sách gửi thư.

Flock có một gói miễn phí cho phép bạn lưu trữ tối đa 10 kênh công khai và các tin nhắn và cuộc gọi video và tin nhắn nhóm và 1 đối 1 không giới hạn.

Written by Linh Nguyễn

Leave a Reply

Exit mobile version