in ,

Bạn nên cấu trúc thời gian ngưng làm việc như thế nào?

Về lý thuyết, nhiều người có thể thấy ý tưởng về thời gian giải trí hấp dẫn, khi họ rời xa công việc và các nghĩa vụ cá nhân và gia đình khác — thậm chí trong vài giờ — có thể là nguồn gốc của căng thẳng.

Làm thế nào thời gian chết lại có thể khiến mọi người căng thẳng?

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Tâm lý Xã hội Thực nghiệm cho thấy rằng việc thư giãn hoặc giải trí như một sự lãng phí thời gian của bạn có thể làm giảm hạnh phúc.

Tiến sĩ Gabriela Tonietto , trợ lý giáo sư tiếp thị tại Rutgers Business: “Trong khi công việc có thể truyền đạt ý nghĩa và ý thức về mục đích trong cuộc sống, thì thời gian giải trí, chẳng hạn như thời gian với gia đình và bạn bè, sở thích và tập thể dục, là điều khiến cuộc sống của chúng ta hạnh phúc và khỏe mạnh. School – Newark và New Brunswick và tác giả của nghiên cứu cho biết trong một thông cáo báo chí.

Nhưng hóa ra, không phải ai cũng thấy giá trị của việc làm một điều gì đó để tận hưởng. Tonietto giải thích: “Nhiều người tin rằng những hoạt động này là cách sử dụng thời gian không hiệu quả – phải trả giá bằng chính hạnh phúc của họ. “Chúng tôi thấy rằng việc tin rằng giải trí là lãng phí khiến thời gian dành cho việc giải trí trở nên ít thú vị hơn.”

Cách cấu trúc thời gian chết của bạn

Đây là nơi mà mọi thứ có thể trở nên phức tạp. Một người nào đó cảm thấy khó khăn để dành cho mình một chút thời gian giải trí thì có thể thấy cần phải lên lịch mỗi phút nghỉ chiều hoặc một ngày nghỉ cuối tuần để đảm bảo rằng họ có thể làm việc hiệu quả nhất có thể trong thời gian ngừng hoạt động.

Điều đó thoạt nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng không ai cần thêm căng thẳng khi phải tuân theo một chương trình làm việc trong khoảng thời gian mà họ được cho là dành cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi.

Hãy đưa ra cho mình một vài lựa chọn cho những gì có thể hoạt động trong thời gian bạn có, và lưu ý rằng nó không bao gồm cả việc hoàn thành một mục tiêu cụ thể trong thời gian đó. Ví dụ, nếu bạn yêu thích đan len, đừng đặt ra thử thách cho bản thân, chẳng hạn như hoàn thành một chiếc khăn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Hoặc giả sử bạn có một buổi sáng nghỉ. Có thể bạn muốn bắt đầu ngày mới với một chút thư giãn nhẹ nhàng, sau đó là một tách cà phê khi ngồi bên ngoài, và bạn sẽ không ngại đọc một số cuốn sách mà bạn yêu thích nhưng không bao giờ có thời gian. Điều đó thật tuyệt, và bạn chắc chắn có thể làm được những điều đó, nhưng không cảm thấy cần phải tuân theo một lịch trình.

Và nếu bạn không đọc được cuốn sách (hoặc kéo dài), thì cũng chẳng có hại gì — đó là thời gian của bạn.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments