in ,

Cần làm gì nếu bạn bị đánh giá thấp tại nơi làm việc?

Bạn không cần phải khoe khoang về khả năng của mình, nhưng bạn có thể cụ thể và chủ động.

Việc không được giao cho một dự án hoặc cơ hội làm việc mà bạn biết mình có khả năng thực sự rất khó chịu — và điều đó có thể cho thấy rằng sếp của bạn đang không kích thích khả năng của bạn.

Bạn có thể cho rằng sếp của bạn biết về kinh nghiệm trước đây của bạn, đồng thời cập nhật những đóng góp của bạn cho một số dự án nhất định, nhưng những thành tích đó có thể “bị thất lạc”. Vậy cần làm thế nào?

Xác định lý do tại sao bạn bị đánh giá thấp

Bước đầu tiên là xác định lý do tại sao bạn đang bị đánh giá thấp và liệu lý do có nằm trong tầm kiểm soát của bạn hay không.

Chúng ta phải thừa nhận rằng nếu điều này xảy ra vì phân biệt giới tính, hoặc một số thành kiến ​​khác, thì các quy tắc này sẽ không được áp dụng. Có rất ít điều bạn có thể làm với một người phân biệt giới tính hoặc “bị không thích”. Bạn phải tìm một nơi làm việc khác, nơi mọi người sẽ coi trọng và tôn trọng bạn hơn.

Cần làm gì nếu bạn bị đánh giá thấp tại nơi làm việc?

Tuy nhiên, cũng có thể việc bị đánh giá thấp là do thông tin sai lệch về lý lịch của bạn và những đóng góp của bạn. Trong trường hợp này, có một số chiến lược mà bạn có thể áp dụng để đảm bảo rằng họ biết bạn có khả năng gì, vì vậy họ có thể lưu ý đến bạn để tìm kiếm các cơ hội trong tương lai .

Cụ thể và chủ động

Nếu bạn đang bị đánh giá thấp vì thông tin sai lệch, bạn nên nói cụ thể về những thành tích và đóng góp khác nhau của bạn.

Theo dõi các chỉ số về cách các dự án khác nhau của bạn đã hoạt động, cụ thể về những đóng góp chính xác của bạn và tham khảo các khía cạnh khác nhau về nền tảng chuyên môn của bạn, bao gồm bất kỳ chứng chỉ liên quan nào, công việc bạn đã đảm nhiệm trong quá khứ hoặc các kỹ năng bổ sung mà bạn đã có vai trò trước đó.

Nói cụ thể về những gì bạn đã làm, trong bối cảnh thích hợp, là điều quan trọng vì đôi khi sếp của bạn không biết lý lịch của bạn là gì— hoặc họ có thể đã quên. Tuy nhiên, để có được cơ hội tiếp theo đó, họ cần biết về những gì bạn đã làm. Những gì bạn đang làm là thuyết phục sếp hoặc đồng nghiệp của bạn tại sao họ nên đầu tư nguồn lực vào bạn.

Bạn cũng nên chủ động trước các cơ hội khác nhau. Tìm thêm các cách để chứng minh khả năng của bạn. Hãy coi nó giống như một buổi “thử giọng”. Bạn có thể phải cần thời gian để giúp sếp bạn hiểu bạn có thể làm gì.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments