in ,

Cách xem ai có quyền truy cập vào Google Drive của bạn

Google Drive là một nền tảng lưu trữ dựa trên đám mây tuyệt vời có thể chứa hàng nghìn tệp, nhưng đi kèm với đó là nguy cơ rò rỉ dữ liệu. Bạn có thể vô tình chia sẻ tệp với nhầm người, lưu trữ dữ liệu nhạy cảm trong thư mục chung hoặc cấp quyền chỉnh sửa cho bên thứ ba, những người có thể tải xuống và phân phối lại tệp của bạn mà không cần sự đồng ý của bạn. Ngoài ra, các tệp cũ và bị lãng quên đã được chia sẻ bởi các nhân viên trước đây vẫn có thể truy cập và bị rò rỉ, gây ra mối đe dọa đáng kể cho các nỗ lực bảo mật của bạn.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên sử dụng tiện ích Metomic Scanner cho Google Drive. Ứng dụng web này phát hiện ai có quyền truy cập vào dữ liệu của bạn và tệp nào được hiển thị công khai, cho phép bạn đánh giá rủi ro và thực hiện hành động khắc phục. Metomic Scanner liên tục kiểm tra Google Drive của bạn để ngăn chặn mọi rủi ro mà không ảnh hưởng đến quyền truy cập của những người dùng được ủy quyền đang thực hiện công việc của họ.

Với Metomic Scanner, bạn có thể dễ dàng xác định tệp nào được cung cấp công khai và ai có quyền truy cập vào dữ liệu của bạn. Máy quét tạo một báo cáo chi tiết mà bạn có thể đánh giá để thực hiện hành động cần thiết nhằm đảm bảo quyền riêng tư và an toàn cho dữ liệu của bạn. Ứng dụng này cũng giúp ngăn chặn vi phạm dữ liệu bằng cách liên tục quét Google Drive của bạn và cảnh báo cho bạn về bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào.

Cách xem ai có quyền truy cập vào Google Drive của bạn

 1. Vào trang Metomic Google Drive Scanner, nhấp vào nút Scan my Google Drive và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn để cấp các quyền cần thiết cho Metomic.
  Cách xem ai có quyền truy cập vào Google Drive của bạn
 2. Chờ một thời gian để quá trình quét hoàn tất. Điều này có thể phụ thuộc vào lượng nội dung được lưu trữ trong Google Drive của bạn.
 3. Sau khi quá trình quét hoàn tất, một bản tóm tắt sẽ được trình bày có chứa Điểm rủi ro (Risk Score) cùng với số lượng tệp có thể truy cập Công khai (Public) trong Google Drive của bạn, số người có quyền truy cập vào bất kỳ tệp nào trong Google Drive của bạn và số lượng tệp đã được chia sẻ trực tiếp với người khác. Bạn có thể cuộn xuống trang để biết thêm thông tin về từng điểm này.
  Cách xem ai có quyền truy cập vào Google Drive của bạn 1
 4. Section 1 của báo cáo cung cấp cho bạn danh sách các tệp có thể truy cập công khai cùng với tên của tệp và tên của người tạo tài liệu. Bạn có thể nhấp vào tên tệp để mở trực tiếp tệp trong trường hợp bạn muốn thực hiện bất kỳ hành động khắc phục nào như hủy chia sẻ tệp hoặc thay đổi quyền của tệp.
 5. Section 2 trình bày chi tiết về những người có quyền truy cập vào Google Drive của bạn với tên của các tệp mà họ có quyền truy cập. Theo mặc định, bạn sẽ chỉ có thể mở rộng một tên và tìm ra các tệp mà người đó có thể truy cập được. Để mở khóa thêm thông tin, bạn sẽ phải đăng ký các gói trả phí của Metomic.
  Cách xem ai có quyền truy cập vào Google Drive của bạn 2
 6. Section cuối cùng của báo cáo nêu chi tiết các tệp đã được chia sẻ ra bên ngoài bao gồm số người mà tệp đã được chia sẻ và hơn thế nữa. Giống như trước đó, bạn có thể nhấp vào bất kỳ tên tệp nào để mở và thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Metomic tự động xóa quyền truy cập 24 giờ sau khi quá trình quét hoàn tất và xóa tất cả dữ liệu đã thu thập. Nội dung của bất kỳ tệp nào của bạn trong Google Drive không được ứng dụng web đọc.

Có thể nói Metomic Scanner là công cụ đáng tin cậy và thân thiện với người dùng có thể giúp bạn bảo mật dữ liệu nhạy cảm của mình trên Google Drive. Đó là điều bắt buộc đối với bất kỳ ai muốn đảm bảo quyền riêng tư và an toàn cho dữ liệu của họ. Vì vậy, hãy dùng thử và xem nó có thể giúp bạn giữ an toàn cho dữ liệu của mình như thế nào.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments