in ,

Cách tính ngày deadline trên Google Sheets

Giả sử ngày hôm nay là ngày 19 tháng 8 năm 2022. Nếu mình hỏi bạn ngày mai là ngày gì và ngày kia, bạn có thể nhanh chóng tìm ra. Tuy nhiên nếu mình hỏi 45 ngày sau là ngày mấy, bạn có thể gặp rắc rối. Và khi cho một con số lớn hơn, ví dụ 1000 ngày, bạn sẽ tính mệt mỏi.

Điều gì sẽ xảy ra nếu có nhiều sự kiện khác nhau mà bạn phải tính ngày đến hạn (như trong ảnh chụp màn hình bên dưới), thì việc truy cập từng sự kiện một có thể gây rắc rối.

Và đó là nơi Google Trang tính có thể giúp bạn. Bằng cách áp dụng các công thức đơn giản, bạn có thể tính toán nhiều ngày đến hạn trong vòng vài giây.

Ví dụ này rất thực tế, chẳng hạn bạn có một bảng tính gồm nhiều dự án và deadline, ví dụ Project A hẹn 7 ngày sau, Project B hẹn 30 ngày, Project C hẹn 66 ngày. Bạn sẽ cần thủ thuật trong bài viết này. Vì nó sẽ tự động tính ngày đến hạn cho bạn.

Cách tính ngày deadline trên Google Sheets

 1. Bây giờ, hãy mở một Trang tính Google mới trống và đi sâu vào nó.
 2. Chèn các cột Ngày bắt đầu, Deadline và Ngày đến hạn vào 3 cột riêng biệt.
 3. Nhấp vào cột A (Ngày bắt đầu) và định dạng ngày là mm/dd/yyyy (hoặc định dạng khác nếu muốn. Lặp lại với cột C.
 4. Cách tính ngày deadline trên Google Sheets 1
 5. Nhấp vào B để chọn toàn bộ Deadline, bỏ chọn ô đầu tiên, sau đó định dạng cột này là số.
 6. Bây giờ, bạn cần nhập công thức để nó tính toán ngày đến hạn. Chuyển đến cột đầu tiên trong Ngày kết thúc (C2) và nhập công thức này:
  =IF(B2<>"",A2+B2,"")

   

 7. Kéo ô này xuống nhanh như bạn muốn, vì vậy công thức cũng áp dụng cho các ô khác. Cột C sẽ hiển thị chính xác ngày kết thúc của nó.
  Cách tính ngày deadline trên Google Sheets 2

Hy vọng một mẹo nhỏ này sẽ giúp cho bạn để quản lý deadline cho các dự án.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments