in , , ,

Cách tạo lịch đọc sách để hình thành thói quen

Serial Reader Schedule Builder là một trình tạo danh sách tương tác giúp bạn dễ dàng lên lịch đọc những cuốn sách cổ điển trong cả năm (2023) để có thể hình thành thói quen đọc tốt và nhất quán.

Năm mới đã bắt đầu, và đây là thời điểm trong năm mà nhiều người trong chúng ta lập kế hoạch để làm cho năm tới tốt hơn năm trước. Hầu hết mọi người nói rằng họ muốn tập thể dục nhiều hơn, ăn uống lành mạnh hơn, đi ngủ và thức dậy sớm cũng như làm những việc khác.

Những người yêu sách sẽ thêm một mục tiêu quan trọng hơn vào danh sách, đó là đọc nhiều sách hơn, đặc biệt là những cuốn sách kinh điển, thường khó đọc hết. Đây là lúc Trình tạo lịch biểu xuất hiện và giúp bạn đưa tài liệu cổ điển từ Trình đọc sách nối tiếp vào cuộc sống vốn đã bận rộn của mình.

Serial Reader là một ứng dụng phổ biến và nổi tiếng có hơn 850 tác phẩm kinh điển trong thư viện của nó. Ứng dụng gửi những đoạn văn học cổ điển ngắn đến điện thoại của bạn mỗi ngày. Về cơ bản, một phần nhỏ của cuốn sách được gửi đến điện thoại của bạn mỗi ngày và có thể được đọc trong 20 phút. Điều này giúp mọi người hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày và giúp bạn đưa thử thách đọc sách cũ vào cuộc sống bận rộn của mình.

Cách Serial Reader hình thành thói quen đọc sách cho bạn

 1. Truy cập trang web của Schedule Builder.
 2. Một danh sách các Sách cổ điển quan trọng và nổi tiếng từ bộ sưu tập Serial Reader sẽ được hiển thị trên trang theo mặc định, cùng với số ngày bạn sẽ đọc mỗi cuốn sách nếu bạn dành khoảng 20 phút mỗi ngày cho nó. Bạn có thể tìm kiếm bất kỳ cuốn sách hoặc tác giả nào bằng cách sử dụng hộp tìm kiếm. Để tìm hiểu thêm về một cuốn sách, hãy di chuột qua biểu tượng chữ I nhỏ bên cạnh tên sách. Bạn cũng có thể sắp xếp các sách cổ điển theo Phổ biến nhất, Thể loại hoặc Bộ sưu tập.
  Cách tạo lịch đọc sách để hình thành thói quen 1
 3. Nhấp vào dấu cộng bên cạnh bất kỳ cuốn sách nào bạn muốn đọc và cuốn sách đó sẽ được thêm vào lịch trình của bạn, được hiển thị theo thời gian thực ở phía bên phải. Lịch trình này cho bạn biết số ngày còn lại trong năm để bạn có thể thêm nhiều sách hơn.
 4. Khi bạn tiếp tục thêm những cuốn sách kinh điển, số ngày còn lại sẽ giảm xuống, điều này giúp bạn dễ dàng lập kế hoạch cho lịch trình của mình trong năm hơn. Sử dụng các mũi tên nhỏ bên dưới tiêu đề của cuốn sách để di chuyển nó lên hoặc xuống danh sách lịch trình. Để xóa sách khỏi lịch trình, hãy nhấp vào liên kết Delete.
 5. Khi cả năm (365 ngày) đã đầy và không còn chỗ để đọc thêm sách, hãy nhấp vào nút Save and Share để xem lịch trình chi tiết với ngày đọc từng cuốn sách.
  Cách tạo lịch đọc sách để hình thành thói quen 2
 6. Giờ đây, bạn có thể sử dụng các liên kết trên cùng một trang để tải ứng dụng Serial Reader dành cho Android hoặc iOS và bắt đầu đọc sách theo lịch trình đã đặt. Bạn cũng có thể sao chép URL và gửi danh sách cho gia đình và bạn bè để giúp họ có ý tưởng.
  Cách tạo lịch đọc sách để hình thành thói quen 3
 7. Nhấp vào bất kỳ tên sách nào trong danh sách lịch biểu để tìm hiểu thêm về nó, chẳng hạn như tóm tắt sách, số lượng phát hành, bản xem trước của số đầu tiên, v.v.
 8. Trên trang chính, bạn có thể nhấp vào liên kết “Thông tin khác và ví dụ” để xem các danh sách đọc được tạo sẵn như “Sleuths and Mysteries”, “Tiêu đề triết học”, “Chuyện tình kiểu Gothic” và hơn thế nữa.

Với khoảng 20 phút mỗi ngày, Serial Reader Schedule Builder là một ứng dụng tốt có thể giúp bạn đưa văn học cổ điển vào lịch trình bận rộn của mình. Vì nó hiển thị cho bạn số ngày bạn còn lại trong thời gian thực, nên bạn có thể cố gắng đọc tất cả những cuốn sách yêu thích và thú vị của mình và tuân theo lịch trình đã đặt trước để đạt được mục tiêu của mình.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments