in

5 cách tăng doanh thu bán hàng trực tuyến của bạn

Bạn đã bao giờ xem các báo cáo phân tích của mình và nhận thấy rằng shop online của bạn không đủ bù chi phí? Cảm giác đó như thế nào? Trong những khoảnh khắc đó, có lẽ bạn sẽ làm bất cứ điều gì để tăng doanh thu cho cửa hàng của mình.

Điều xảy ra tiếp theo khá phổ biến: bạn bắt đầu tìm kiếm các ý tưởng khác nhau về cách tăng doanh thu của mình, nhưng không thấy hữu ích gì.

Sự thật là rất khó để tìm ra các chiến thuật đơn giản để sử dụng để tăng doanh thu của bạn. Chắc chắn, việc triển khai chiến dịch PPC trị giá 100  triệu có thể hữu ích, nhưng nó không đơn giản và cũng không thực tế đối với nhu cầu của bạn.

Đó là lý do tại sao trong bài đăng này, tôi muốn chỉ cho bạn 5 cách đơn giản để bạn có thể bắt đầu tăng doanh thu cửa hàng online của mình ngay hôm nay, ví dụ shopee chẳng hạn. Những mẹo này rất đơn giản, bạn sẽ không có lý do gì để không áp dụng chúng để cải thiện cửa hàng của mình.

Bán thêm

Trước hết, bán thêm là một kỹ thuật bán hàng trong đó bạn cung cấp cho khách hàng cơ hội mua các bản nâng cấp (tính năng tốt hơn, thông số kỹ thuật tốt hơn, khối lượng nhiều hơn) hoặc để có được phiên bản đắt hơn của những gì họ đang mua, để bạn có thể tối đa hóa giá trị mua hàng của họ (giá cao hơn).

Để thêm các mặt hàng bán thêm có liên quan vào cửa hàng của bạn, có bốn điều chính bạn cần làm:

 • Lập danh sách tất cả các sản phẩm bạn bán.
 • Tách những sản phẩm thành hai danh sách: những mẫu thông dụng và mẫu có giá cao.
 • Gắn các sản phẩm bán chạy hay sản phẩm tốt với những sản phẩm thông thường

Bán thêm trong hành động

Như mọi khi, cách tốt nhất để thấy hàng bán tăng thêm đang hoạt động là truy cập vào trang web thương mại điện tử: Amazon. Giả sử bạn muốn mua một chiếc máy ảnh DSLR tuyệt vời. Bạn chọn Nikon D5500 là một lựa chọn tuyệt vời để mua. Đây là những gì bạn sẽ thấy lúc đầu.

Vì vậy, bạn đã tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, nhưng chờ đợi, nếu bạn cuộn xuống, bạn sẽ thấy các mặt hàng bán thêm kiểu như bên dưới:

5 cách tăng doanh thu bán hàng trực tuyến của bạn 1

Trong hai trường hợp này, bạn sẽ nhận thấy rằng không phải sản phẩm nào cũng đắt hơn. Trong một số trường hợp, họ thậm chí còn thêm bán kèm. Điều này nói lên điều này là bạn không cần phải hiển thị các sản phẩm bán thêm và bán kèm riêng lẻ; bạn có thể sử dụng chúng cùng nhau để có tác động lớn hơn trong việc bán hàng của mình.

Điều quan trọng là bạn phải cung cấp các mặt hàng có thể gia tăng giá trị hoặc cải thiện trải nghiệm người dùng của khách hàng của bạn.

Tại sao điều này lại đơn giản

Bởi vì một khi bạn thêm các sản phẩm bán thêm vào trang web của mình, bạn chỉ cần đợi chúng có hiệu lực. Tất nhiên, bạn cần phải kiểm tra hàng ngày hoặc hàng tuần xem chúng hoạt động như thế nào. Ngoài ra, điều tốt nhất bạn có thể làm trước khi tung ra các sản phẩm bán thêm là thử nghiệm chúng trước.

Tạo thử nghiệm A/B, trong đó ở phiên bản A, cửa hàng của bạn giống như bình thường và ở phiên bản B có hàng bán thêm. Nếu bạn thấy giá trị đặt hàng trung bình hoặc tỷ lệ chuyển đổi trong phiên bản B giảm, thì đừng công khai hàng bán thêm của mình.

Mặt khác, nếu trong cùng phiên bản đó, bạn bắt đầu thấy giá trị đặt hàng và doanh thu trung bình lớn hơn, thì hãy xuất bản và bắt đầu kiếm nhiều tiền hơn.

Bán chéo

Nếu hàng bán thêm đại diện cho các bản nâng cấp và các phiên bản đắt tiền hơn của sản phẩm mà khách hàng đang mua, thì việc bán kèm sẽ cung cấp các tùy chọn cho các tiện ích bổ sung.

Thêm bán kèm vào cửa hàng là một quá trình khó khăn hơn so với thêm hàng bán thêm, vì có nhiều cách để chọn sản phẩm bán kèm.

Ví dụ: một cửa hàng trực tuyến bán giày thể thao có nhiều lựa chọn bán chéo để bạn lựa chọn, chẳng hạn như tất, dây buộc, quần jean, giày thể thao khác của cùng một thương hiệu, giày thể thao tương tự của các thương hiệu khác.

Tại sao điều này lại đơn giản

Bởi vì bán chéo đã cho thấy hiệu quả của nó ở nhiều công ty, bao gồm cả Amazon.

Ngoài ra, cũng như với Bán thêm, một khi bạn thiết lập bán kèm, không có gì phải làm ngoài việc phân tích tác động của nó đối với doanh thu của công ty bạn.

Nếu nó tăng lên, nó có vẻ chạy đúng. Nếu không, thì có điều gì đó sai cần được sửa (có thể là điều gì đó liên quan đến khả năng sử dụng trang web của bạn, một sự trùng hợp hoặc một lỗi).

Xác định các sản phẩm bán chạy nhất của bạn

Bạn có thực sự biết sản phẩm bán chạy nhất của mình là gì không? Bạn có thể nghĩ rằng đây là một điều hiển nhiên, nhưng nó thường không phải vậy.

Biết những người bán hàng tốt nhất của bạn là chìa khóa, bởi vì nó giúp bạn hiểu khách hàng của mình hơn và quan trọng nhất, nó cho phép bạn biết những gì bạn nên bán nhiều hơn.

Khi bạn biết sản phẩm bán chạy nhất của mình là gì, bạn chỉ cần bán nhiều sản phẩm hơn, bằng cách thiết lập quảng cáo trả phí, bán thêm và bán kèm chúng, trong số các chiến lược khác.

Tại sao điều này lại đơn giản

Bởi vì biết những gì đang bán nhiều nhất là cách tốt nhất để biết những gì bạn nên tiếp tục bán.

Ngoài ra, nó giúp bạn hiểu khách hàng của mình hơn.

Kiểm tra CTA của bạn

Thử nghiệm là một cách tuyệt vời để tăng doanh thu vì nó sử dụng một phần tử cụ thể của trang và nó cho biết liệu sự thay đổi trong phần tử đó có thể giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi hay không.

Nếu đúng như vậy, bạn sẽ nhận được sự gia tăng doanh thu của mình. Nếu bạn không, tốt, bạn không.

Bạn có thể kiểm tra nhiều phần tử của một trang, chẳng hạn như:

 • Cấu trúc trang web của bạn
 • Cấu trúc trang sản phẩm của bạn
 • Quy trình thanh toán của bạn
 • Bản sao sản phẩm của bạn

Hãy kiểm tra cụ thể lời kêu gọi hành động của bạn (tức là các nút mà khách hàng nhấp vào khi họ muốn mua sản phẩm của bạn) vì đó là điều đơn giản nhất bạn có thể kiểm tra có thể giúp bạn tăng doanh thu. Bạn có thể đăng ký Optimizely để tiến hành tử nghiệm A/B. Phân tích kết quả. Nếu phiên bản mới hơn (phiên bản B) đã tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn, thì hãy giữ nguyên. Nếu không, hãy bỏ đi.

Tại sao điều này lại đơn giản

Bởi vì thử nghiệm là một quá trình đơn giản: đưa ra một vài giả thuyết mỗi tháng, triển khai các thử nghiệm trong trang web của bạn với sự trợ giúp của Optimizely, đợi một vài tuần và bùng nổ, bạn đã tăng doanh thu của mình.

Tất nhiên, các bài kiểm tra có thể thất bại, vì vậy nếu chúng xảy ra, đừng hoảng sợ.

Sau một thời gian, bạn sẽ phát triển giác quan thứ sáu về khách hàng của mình và bạn sẽ bắt đầu biết những thứ có thể sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Thêm Hình ảnh Sản phẩm Tốt hơn

Mua sắm ngoại tuyến có một lợi thế lớn nào so với mua sắm trực tuyến? Cảm nhận của sản phẩm.

Nếu tôi phải chọn một lợi thế quan trọng của việc mua sắm ngoại tuyến, đó là tôi có thể nhìn, cảm nhận, sờ, ngửi (vâng, nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng này, tôi không đánh giá) và thậm chí là thử sản phẩm.

Điều gần nhất với trải nghiệm trực tuyến đó là hình ảnh của sản phẩm và những thứ như:

 • Các góc độ khác nhau
 • Phóng to
 • Thử nghiệm sản phẩm hoặc trong hành động
 • Một video
 • Chế độ xem 360 độ của sản phẩm

Tất nhiên, đừng quên làm cho hình ảnh trông chuyên nghiệp. Những thứ như ánh sáng, bộ lọc và các thao tác tùy chỉnh tạo ra sự khác biệt rất lớn khi giúp sản phẩm trông đẹp mắt.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải luôn lựa chọn những bức ảnh chuyên nghiệp thay vì sử dụng một giải pháp DIY.

Tại sao điều này lại đơn giản

Thêm hình ảnh bổ sung (2 hoặc 3) có thể mang lại cho khách hàng của bạn động lực cuối cùng để mua sản phẩm.

Mỗi khi bạn thêm hoặc thay đổi thứ gì đó vào cửa hàng của mình, hãy nghĩ xem điều này sẽ ảnh hưởng đến khách hàng của bạn như thế nào. Cạnh tranh với các cửa hàng ngoại tuyến là khó. Làm cho trải nghiệm của khách hàng của bạn trở nên hoàn hảo và đơn giản nhất có thể.

Bạn đã bao giờ thử bất kỳ cách nào trong số 5 cách ở trên chưa? Kinh nghiệm của bạn là gì? Hãy chia sẻ câu trả lời của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Theo Hongkiat

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments