in

Cách tải file trên 123doc miễn phí và đơn giản nhất

123doc là một trong những thư viện tài liệu lớn chia sẻ nhiều nguồn kiến thức, nhiều tài liệu ở đa lĩnh vực, ngành nghề nhất hiện nay. Đây là nơi để chúng ta có thể tìm kiếm, bổ sung, trau dồi và trao đổi kiến thức.

Để tải tài liệu trên 123doc thì thông thường chúng ta cần đăng ký tài khoản 123doc. Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Google hoặc Facebook để đăng ký. Còn nếu không, có thể chọn Đăng ký mới bằng cách điền các thông tin liên quan. Một email xác thực sẽ được gửi tới tài khoản của bạn, truy cập vào đó để hoàn tất quá trình lập tài khoản 123doc.

Khi thực hiện thành công, các bạn sẽ thấy tài khoản của mình đã được đăng nhập tự động vào trang chủ của 123doc. Tuy nhiên, dùng có tài khoản hay không thì việc tải file trên 123doc khá khó khăn, nếu chưa đăng nhập bạn sẽ nhận bảng thông báo như ảnh dưới:

Cách tải file 123doc miễn phí

Có một mẹo để bạn lấy nội dung trên 123doc mà không cần tải file PDF về, đó là thêm chữ text ở đầu URL.

Ví dụ: Tài liệu gốc có liên kết là https://123doc.net/document/5234550-nguoi-dai-dien-theo-phap-luat-cua-doanh-nghiep-theo-luat-doanh-nghiep-nam-2014.htm thì bạn có thể lấy text bằng cách nhập vào https://text.123doc.net/document/5234550-nguoi-dai-dien-theo-phap-luat-cua-doanh-nghiep-theo-luat-doanh-nghiep-nam-2014.htm.

Lúc này bạn sẽ thấy nội dung của tài liệu sẽ hiển thị như ảnh dưới:

Cách tải file 123doc miễn phí

Tuy nhiên lưu ý là đoạn text này bạn lại không copy được vì một đoạn javascript. Có một mẹo để bạn copy được nội dung, đó là cài vào tiện ích Disable Javascript tại đây dành cho Chrome.

Cách tải file trên 123doc miễn phí và đơn giản nhất 1

Sau khi cài đặt, trên thanh công cụ sẽ có nút có chữ JS để bạn bật tắt tính năng này trên từng trang web. Lúc này bạn có thể sao chép nội dung đó.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tải file PDF về, bạn hãy bấm CTRL + P để mở cửa sổ Print.

Cách tải file trên 123doc miễn phí và đơn giản nhất 2

  • Destination: Save as PDF
  • Pages: All
  • Layout: Portrait

Bấm Save và đặt tên cho file PDF để lưu lại.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments