Menu
in ,

Cách mở file .WebP trong Photoshop

Tính năng chính của định dạng này là nó cung cấp cho bạn kích thước tệp nhỏ hơn so với các định dạng thông thường như JPG, PNG và GIF. Khi làm việc trên Photoshop, bạn sẽ không thể mở các tệp có phần mở rộng .webp và bạn sẽ thấy thông báo lỗi này nếu bạn thử.

Với một giải pháp đơn giản, bạn có thể cho phép Photoshop của mình mở, chỉnh sửa và thậm chí lưu hình ảnh ở định dạng .webp. Vì vậy, chúng ta hãy xem các bước đơn giản sau đây để làm điều đó.

  • Đối với người dùng Windows, sao chép WebPShop.8bi (nằm trong bin\WebPShop_0_3_2_Win_x64) vào C:\Program Files\Adobe\Adobe Photoshop\Plug-ins.
  • Đối với người dùng macOS , hãy sao chép file WebPShop.plugin (nằm trong bin/WebPShop_0_3_2_Mac_x64) vào Applications/Adobe Photoshop/Plug-ins. Sau đó nhập mật khẩu máy của bạn để xác minh nếu cần.

Thoát hoặc đóng rồi mở lại ứng dụng Photoshop của bạn.

Vậy là xong, bây giờ bạn có thể mở, chỉnh sửa và lưu hình ảnh dưới dạng .webp trong Photoshop.

Khắc phục sự cố cho người dùng macOS

Nếu bạn gặp thông báo WebPShop.plugin can’t be opened because Apple cannot check it for malicious software, đây là một cách khắc phục đơn giản:

  • Nhấp vào biểu tượng Apple ở trên cùng bên trái của thanh menu.
  • Chọn System Preferences, sau đó nhấp vào Security & Privacy.
  • Trong tab General, nhấp vào Allow Anyway để cho phép chạy WebPShop.plugin.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

Leave a Reply

Exit mobile version