in ,

Cách mạng hóa chỉnh sửa video và âm thanh với Firefly AI từ Adobe

Adobe, công ty phần mềm nổi tiếng thế giới, đã công bố ra mắt công cụ chỉnh sửa AI thế hệ Firefly hứa hẹn sẽ cách mạng hóa việc chỉnh sửa video và âm thanh. Những công cụ này là sự phát triển của công việc Adobe trong AI và sẽ chạy trên nền tảng Sensei của nó. Firefly là một AI tổng quát tương tự như Dall-e và ChatGPT và có thể được sử dụng trong bộ ứng dụng thiết kế đồ họa chuyển động, âm thanh, video và video của Adobe.

Tác động tiềm năng của Firefly đối với chỉnh sửa video và âm thanh là rất lớn. Chẳng hạn, Firefly có khả năng tự động hóa quá trình tạo các hiệu ứng và chuyển tiếp video gọn gàng mà trước đây phải mất hàng giờ làm việc. Bằng cách cung cấp cảnh quay video thô vào Premiere Pro, bạn có thể dễ dàng thay đổi thời gian trong ngày, tạo phông chữ, logo và hoạt ảnh theo ngữ cảnh, đồng thời yêu cầu AI tạo bảng phân cảnh hoặc hình ảnh hóa trước từ tập lệnh của bạn. AI thậm chí có thể đề xuất B-roll để sử dụng xuyên suốt video và trong chỉnh sửa âm thanh, Firefly có thể tạo hiệu ứng âm thanh gốc hoặc nhạc nền để phù hợp với phong cách ưa thích của bạn.

Lợi ích của việc sử dụng AI trong sáng tạo nội dung là không thể phủ nhận, vì nó cho phép người sáng tạo nội dung tập trung vào các khía cạnh sáng tạo trong công việc của họ thay vì dành vô số thời gian cho các nhiệm vụ lặp đi lặp lại. Tuy nhiên, cũng có những lo ngại về việc sử dụng AI trong sáng tạo nội dung, chủ yếu là khả năng mất việc làm. Bằng cách giảm nhu cầu về người biên tập, Firefly có thể tác động đến ngành và ảnh hưởng đến triển vọng việc làm.

Để tạo sự thoải mái cho người sáng tạo nội dung, Adobe đã đào tạo Firefly chỉ về nội dung được cấp phép hoặc thuộc phạm vi công cộng, đảm bảo rằng AI không vô tình hiển thị bất kỳ yếu tố có bản quyền nào có thể dẫn đến rắc rối pháp lý. Firefly hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta và sẽ được tung ra rộng rãi vào cuối năm nay.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments