in ,

3 cách kiếm tiền trong giai đoạn lãi suất cao

Năm 2022, lãi suất của Fed tăng và lạm phát tăng vọt đã chi phối nền tài chính Mỹ. Để hạn chế lạm phát, Fed đã tăng lãi suất lần thứ sáu trong năm nay vào ngày 2/11.

Lãi suất có thể làm cho việc trả nợ, vay và thế chấp đắt hơn. Tuy nhiên khi tận dụng mức lãi suất cao hơn bình thường của năm nay, bạn có thể kiếm tiền.

1. Tìm kiếm tài khoản gửi tiết kiệm tốt nhất

Do lãi suất đã tăng trong vài tháng qua, một số ngân hàng đã bắt đầu tăng lãi suất đối với các tài khoản tiết kiệm có lãi suất cao.

Nếu bạn đang dồi dào tiền mặt, nên việc gửi nó vào một tài khoản tiết kiệm với lãi suất cao nhất có thể giúp tôi kiếm được một số tiền khá ổn mà không cần phải làm gì cả.

Mặc dù những mức lãi suất này có thể thay đổi bất cứ lúc nào, và bạn sẽ theo dõi chúng trong vài tuần tới. Nếu bạn có thể kiếm thêm 1% ở một nơi khác, thì con số đó có thể trị giá rất nhiều sau một năm nếu bạn gửi một số tiền lớn.

3 cách kiếm tiền trong giai đoạn lãi suất cao 1

2. Bỏ tiền vào trái phiếu

Khi lãi suất tăng, thị trường chứng khoán bắt đầu đi xuống. Đó là bởi vì khi lãi suất cao, các công ty sẽ vay ít tiền hơn, có nghĩa là thu nhập của họ sẽ tăng trưởng chậm hơn dự kiến.

Lần đầu tiên tôi nghĩ về trái phiếu như một khoản đầu tư khả thi. Trái phiếu là loại chứng khoán có thu nhập cố định, trong đó nhà đầu tư cho một công ty hoặc chính phủ vay tiền trong một khoảng thời gian nhất định. Khi lãi suất tăng, giá trái phiếu có xu hướng đi xuống, nhưng lợi tức vẫn cao hơn.

Thêm nhiều trái phiếu hơn vào danh mục đầu tư của bạn có thể là một cách để đa dạng hóa các khoản đầu tư của tôi và thậm chí tăng giá trị tài sản ròng của tôi, đặc biệt là khi lãi suất cao và tiền mặt của tôi trên thị trường chứng khoán đang giảm. Bạn cũng có thể chọn các quỹ trái phiếu để đa dạng hơn thay vì mua cụ thể một trái phiếu nào.

3. Đầu tư vào các công ty có nhiều tiền mặt

Khi lãi suất tăng, một loại hình công ty để đầu tư là loại hình công ty có nhiều tiền mặt. Đó là bởi vì họ kiếm được nhiều tiền hơn từ dự trữ tiền mặt của mình và không phải trả lãi suất cao để vay tiền, điều này làm tiêu hao tiền của họ.

Khi nghiên cứu các loại hình công ty này, tốt nhất bạn nên tìm những công ty có tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu thấp vì chúng ít có khả năng bị phá sản hoặc vỡ nợ trong thời kỳ suy thoái hoặc suy thoái kinh tế. Bạn cũng có thể tìm kiếm các công ty có nhiều tiền mặt hơn mức họ cần bằng cách xem các báo cáo hàng quý hoặc bảng cân đối kế toán của họ.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments