in

4 cách để giữ đầu óc tỉnh táo vào buổi chiều

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giữ cho cơ thể tràn đầy năng lượng, tập trung và trí óc nhạy bén khi làm việc vào buổi chiều.

Sau một buổi sáng bận rộn trả lời email, đi họp và đàm phán, cơ thể chúng ta bắt đầu cảm thấy mệt mỏi vào khoảng giữa trưa và tinh thần làm việc có xu hướng giảm dần. Nơi làm việc đầy những người mệt mỏi, không thể tập trung hoặc đã buồn ngủ.

Dưới đây là một số mẹo có thể giúp cơ thể bạn tỉnh táo, tập trung và vui vẻ khi làm việc vào buổi chiều.

Không ăn đồ ngọt

Chúng ta thường ăn đồ ngọt khi mệt mỏi vì nghĩ rằng đường sẽ giúp chúng ta lấy lại năng lượng nhanh chóng. Tuy nhiên, thực phẩm nhiều đường khiến chúng ta bị bệnh. Vì nó khiến cơ thể phải làm việc nhiều hơn, khiến chúng ta cảm thấy tồi tệ hơn.

Nếu có thể, chúng ta nên cố gắng tránh xa thực phẩm có đường càng nhiều càng tốt.

Vậychúng ta sẽ ăn gì thay thế?

Tìm kiếm các nguồn năng lượng đốt cháy chậm như đồ ăn nhẹ chứa đầy protein, chất béo (theo khoa học) và carbohydrate phức tạp như lúa mì và ngũ cốc nguyên hạt.

Không ăn quá nhiều vào bữa trưa

Nhiều người trong chúng ta cảm thấy không muốn làm gì vào buổi chiều sau khi ăn trưa vì cơ thể đang bận tiêu hóa bữa ăn lớn vừa ăn.

Khi chúng ta ăn trưa, thực phẩm chúng ta ăn sẽ lấy máu từ não để giúp tiêu hóa. Điều này khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi và uể oải.

Khi chúng ta ăn nhiều, hệ thống tiêu hóa của chúng ta phải làm việc nhiều hơn. Vì vậy, chúng ta không nên ăn quá nhiều vào bữa trưa.

Lượng năng lượng trong một chiếc bánh mì lớn hay một bát mì nhiều hơn những gì cơ thể chúng ta cần. Thay vào đó, hãy cố gắng ăn sáng và mang theo bữa trưa để cung cấp cho bạn tất cả năng lượng cần thiết và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.4 cách để giữ đầu óc tỉnh táo vào buổi chiều 1

 

Nghỉ giải lao ngắn vào giữa ngày

Quá nhiều người trong chúng ta là nô lệ cho công việc của mình. Khi văn phòng bận rộn, việc nghỉ ngơi một chút để ăn trưa thậm chí còn quan trọng hơn.

Tránh xa chiếc máy tính đang ngồi trước mặt bạn. Đứng trên đôi chân của bạn và thực hiện một số bài tập dễ dàng. Tập thể dục sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn bằng cách làm cho cơ bắp khỏe mạnh hơn, cải thiện tâm trạng và giúp bạn tự tin hơn. Bạn sẽ đặc biệt làm việc hiệu quả vào buổi chiều nếu bạn tập thể dục. thay vì dành cả buổi chiều tại bàn làm việc.

Uống một chút trà hoặc cà phê

Mọi người nói rằng caffeine trong cà phê gây nghiện, vì vậy chúng ta nên cố gắng tránh xa nó càng nhiều càng tốt. Thậm chí chỉ một cốc cũng có vẻ tốt cho sức khỏe và cải thiện hoạt động thể chất của bạn. Ví dụ, nó có thể giúp bạn thông minh hơn và ít có khả năng mắc bệnh Alzheimer hoặc tiểu đường.

Vì vậy, uống một tách cà phê sau bữa trưa có thể giúp bạn cảm thấy là chính mình trở lại. Nhưng bạn lưu ý không nên uống cà phê vào buổi chiều vì nó có thể khiến bạn khó ngủ vào ban đêm.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments