in

Cách dùng tiếp G Suite Legacy miễn phí

Tin vui cho các bạn đang sử dụng dịch vụ G Suite Legacy miễn phí của Google.

Google cuối cùng đã giải quyết được mớ hỗn độn G-Suite miễn phí của mình. Mọi người sẽ không phải trả tiền để duy trì tài khoản, dữ liệu và hỗ trợ tên miền tùy chỉnh của họ.

Gần 5 tháng sau khi Google thông báo rằng họ sẽ ngưng cung cấp cho người dùng phiên bản miễn phí cũ của G-Suite, tuy nhiên dường như cuối cùng đã có một con đường mà hầu hết mọi người sẽ hài lòng.

Theo trang 9To5Google, hiện có một tùy chọn miễn phí cho phép mọi người tiếp tục sử dụng tài khoản G-Suite của họ cho mục đích cá nhân và việc đăng ký tài khoản này sẽ không liên quan đến việc tham gia danh sách chờ hoặc chuyển dữ liệu giữa các tài khoản.

Vào tháng 1, Google đã thông báo rằng người dùng G-Suite miễn phí sẽ phải bắt đầu trả tiền cho Google Workspace nếu họ muốn giữ tài khoản của mình, sau khoảng một thập kỷ giữ nguyên cấp miễn phí cũ. Google cho biết bạn có tùy chọn chuyển sang tài khoản miễn phí, nhưng bạn sẽ mất một số tính năng khi làm như vậy. Tuy nhiên, bây giờ sẽ có một tùy chọn để tiếp tục sử dụng dịch vụ mở cho những người không sử dụng nó cho mục đích kinh doanh, theo tài liệu hỗ trợ của Google.

Tùy chọn sử dụng cá nhân miễn phí sẽ cho phép bạn tiếp tục sử dụng miền tùy chỉnh với Gmail, sử dụng các ứng dụng miễn phí của Google như YouTube, Docs và Meet, đồng thời lưu giữ tất cả dữ liệu và giao dịch mua của bạn.

Về cơ bản, mọi thứ sẽ không thay đổi, miễn là bạn chọn con đường chuyển đổi cá nhân miễn phí trước ngày 27 tháng 6.

Cách dùng tiếp G Suite Legacy miễn phí

  1. Bạn hãy click truy cập vào đường link Google Admin Console đặc biệt này. Đăng nhập bằng tài khoản Google Admin của bạn.
  2. Để có thể đăng ký cho tài khoản được tiếp tục sử dụng miễn phí, bạn chọn tuỳ chọn Personal use: stay on no-cost Legacy G Suite.
    Google Gsuite miễn phí
  3. Chọn Confirm for personal use.
    Cách dùng tiếp G Suite Legacy miễn phí 1

Lưu ý: Thời gian để thực hiện thao tác này chỉ có từ nay cho tới hết ngày 27/6/2022, sau đó Google sẽ tự động kích hoạt lựa chọn nâng cấp mặc định.

Sau khi nhấn xác nhận chỉ sử dụng dịch vụ này cho mục đích cá nhân, bạn sẽ được tiếp tục sử dụng Gmail với tên miền riêng, cùng rất nhiều tính năng hấp dẫn của gói Google Workspace.

Về mặt cá nhân, “con đường chuyển tiếp” này, như Google gọi, có vẻ giống như những gì đáng lẽ phải được công bố ngay từ đầu. Nhiều người không hài lòng lắm về phiên bản trước của gói này, đặc biệt là những người không thuộc công ty và mới sử dụng G-Suite miễn phí. Trong một thời gian, có vẻ như Google sẽ bắt họ trả tiền cho các tính năng kinh doanh mà họ hoàn toàn không cần.

Nó không giúp được gì, ban đầu, các tùy chọn của mọi người là bắt đầu thanh toán hoặc xuất dữ liệu của họ và thiết lập một tài khoản tiêu chuẩn mới. Vào tháng 4, Google đã lùi thời hạn và thông báo rằng sẽ có một công cụ cho phép bạn chuyển sang tài khoản miễn phí, nhưng bạn phải tham gia danh sách chờ cho điều đó và bạn sẽ mất quyền truy cập vào khả năng sử dụng miền tùy chỉnh. Nói một cách đơn giản, nó vẫn sẽ rất khó chịu (bằng chứng là có cả một subreddit dành riêng để thảo luận về quá trình chuyển đổi). Bây giờ, có vẻ như Google đã sắp xếp nó: nếu bạn là một doanh nghiệp, bạn sẽ phải trả tiền. Nếu bạn không, bạn không cần phải làm thế.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Hoang

Ngon lành, cảm ơn ad!

Tammi

Hix lỡ convert trước rồi