in ,

5 cách để cải thiện ROI của bạn với tiếp thị

Trong tiếp thị, bạn muốn lợi tức đầu tư (ROI) của mình càng cao càng tốt. Nhưng bạn có thể đến một thời điểm mà lợi tức đầu tư của bạn đã ngừng tăng lên. Đó là lý do tại sao bạn cần tìm kiếm những cách thức mới để thực hiện các chiến lược tiếp thị của mình hiệu quả hơn.

ROI thường ngừng tăng hoặc giảm vào một thời điểm nào đó. Thật tuyệt khi có những con số không thay đổi nhiều. Nhưng ROI nhất quán không phải lúc nào cũng có nghĩa là tốt nhất. Nếu bạn không thử các cách khác nhau để tận dụng nhiều hơn từ mỗi chiến dịch, bạn có thể để lại rất nhiều tiền.

Làm thế nào bạn có thể cải thiện lợi nhuận từ hoạt động tiếp thị của mình? Hãy thử năm ý tưởng mà bạn có thể không sử dụng ngay bây giờ.

Nỗ lực rất nhiều để tìm ra các cách để giữ chân khách hàng

Giữ khách hàng rẻ hơn khoảng năm lần so với tìm một khách hàng mới. Đây là nơi mà những nỗ lực tiếp thị cố gắng giữ khách hàng quay lại có thể được đền đáp.

Có nhiều cách để giữ khách hàng quay lại để họ tiếp tục mua hàng và thậm chí có thể nói với bạn bè của họ về bạn. Một cách là sử dụng chiến lược “khôi phục khách hàng bỏ qua” để thu hút khách hàng quay lại cửa hàng của bạn. Retention.com, một công ty giải pháp tiếp thị qua email để giúp các thương hiệu thương mại điện tử lấy lại tiền từ những giỏ hàng bị bỏ rơi, cho biết rằng việc mang lại những khách truy cập có thể đã rời khỏi trang web của bạn có thể tăng doanh số bán hàng lên đến 10 lần.

Một cách khác để giữ chân khách hàng là tạo các cộng đồng độc quyền. Nhiều công ty cung cấp tư cách thành viên mà mọi người có thể chọn để thu hút mọi người quan tâm và tham gia. Đừng quên rằng các ưu đãi và phiếu giảm giá đặc biệt chỉ dành cho thành viên cũng có thể giúp giữ chân khách hàng quay trở lại.

5 cách để cải thiện ROI của bạn với tiếp thị 1

Làm cho mọi phần nội dung có giá trị hơn

Để tạo và chia sẻ nội dung tiếp thị, bạn sẽ luôn phải chi tiền. Phải nói rằng, nội dung của bạn không nên chỉ là “một và hoàn thành”. Điều tốt nhất là tận dụng hết mức có thể từ mỗi công cụ tiếp thị.

Lấy trường hợp của video. Rất nhiều nhà tiếp thị không tận dụng tối đa video của họ. Có, 87% trong số họ biết rằng video là cách chắc chắn để nhận được lợi tức đầu tư (ROI) cao hơn. Nhưng khi họ nghĩ về tất cả các cách mà mỗi video có thể được sử dụng, họ không phải lúc nào cũng nghĩ ra bất kỳ điều gì mới. Ví dụ: một video kiểu Câu hỏi thường gặp có thể được chia thành nhiều phần để mỗi Câu hỏi thường gặp có thể được xuất bản riêng. Hoặc, văn bản của video có thể được chuyển thành một bài đăng trên blog.

Sử dụng nhiều từ mỗi phần tài sản là một cách tốt để quản lý tiền của bạn. Đừng ngại xem xét các tài liệu tiếp thị bạn đã có và xem liệu chúng có thể được sử dụng để tạo email, bài báo mới, v.v.

3. Sử dụng quy tắc 80-20 để thu hẹp đối tượng bạn muốn tiếp cận

Mặc dù nguyên tắc Pareto không phải lúc nào cũng đúng, nhưng nó thường là như vậy. Nó nói rằng 20% ​​khách hàng của bạn sẽ mang lại 80% thu nhập cho bạn. Trong trường hợp đó, bạn muốn tìm 20% và đảm bảo rằng họ nhìn thấy khoảng 80% hoạt động tiếp thị của bạn.

Xem thêm: 7 cách tuyệt vời để tăng năng suất của bạn

Làm thế nào bạn có thể tìm thấy 20% khách hàng phù hợp của mình? Kiểm tra các chỉ số hiệu suất chính của bạn và có thể nói chuyện với nhóm bán hàng của bạn. Cố gắng hết sức để tạo ra cá tính của khách hàng cho mỗi người trong số 20% khách hàng. Khi bạn đã có cá tính của mình, bạn có thể tìm ra cách thức, thời điểm và địa điểm sử dụng tiếp thị để giới thiệu họ với thương hiệu của bạn.

Bạn có thể đã quen với việc thiết lập các công cụ tiếp thị như chiến dịch PPC tiếp cận một số lượng lớn người. Nếu vậy, bạn có thể lo lắng rằng phương pháp tiếp thị này sẽ không mang lại đủ khách hàng tiềm năng. Có thể tổng số khách hàng tiềm năng bạn nhận được sẽ giảm xuống, nhưng số lượng khách hàng tiềm năng đủ điều kiện sẽ tăng lên. Những người quan trọng là khách hàng tiềm năng đủ điều kiện, bởi vì họ sẽ là chìa khóa để có ROI tốt hơn.

4. Tự động hóa tất cả các quy trình lặp đi lặp lại của bạn

Hầu hết các bộ phận tiếp thị đều có cùng một vấn đề như các bộ phận khác: họ dựa vào rất nhiều quy trình thủ công. Các quy trình thủ công có thể là bất cứ thứ gì từ việc chuyển dữ liệu bằng tay đến làm việc trên nhiều hệ thống không được kết nối. Những tác vụ này mà bạn làm đi làm lại chỉ có thể làm tổn hại đến ROI của bạn vì chúng lãng phí thời gian và tiền bạc.

Bạn và nhóm của bạn có thể tận hưởng những lợi ích của hiệu quả trên quy mô lớn khi bạn sử dụng tự động hóa. Nhiều giải pháp ngăn xếp công nghệ dựa trên đám mây sử dụng AI có thể xử lý các tác vụ đơn giản, lặp đi lặp lại. Bạn chỉ cần thiết lập chúng để chúng chạy dựa trên các thông số nhất định.

Khi bạn không phải lo lắng về những điều nhỏ nhặt như chuyển thông tin vào cơ sở dữ liệu, bạn có nhiều thời gian hơn để nghĩ ra những ý tưởng mới. Nhiều nhà tiếp thị nói rằng họ không bao giờ có cơ hội để thể hiện khía cạnh sáng tạo của mình. Tự động hóa nhiều hơn các nhiệm vụ của bạn có thể mang lại cho bạn động lực cần thiết để nảy ra ý tưởng cho các chiến dịch thành công và có lợi nhuận.

5. Hãy kén chọn trang web mạng xã hội nào bạn sử dụng nhiều nhất

Bạn cần phải sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội, đó là điều đã cho. Mọi người ở mọi lứa tuổi kết nối với nhau và với các doanh nghiệp thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Nhiều nền tảng xã hội hiện cho phép bạn bán hàng ngay từ chúng, điều này khiến chúng trở thành một cách tốt hơn để tiếp thị doanh nghiệp của bạn.

Nhưng đây là vấn đề: doanh nghiệp của bạn không nhất thiết phải xuất hiện trên mọi trang mạng xã hội. Giả sử bạn chủ yếu bán cho những người từ 50 tuổi trở lên. Mặc dù TikTok rất vui và thú vị, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến ROI của bạn. Mặt khác, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn trên Facebook hoặc YouTube.

Chìa khóa thực sự để thành thạo tiếp thị truyền thông xã hội là chọn đúng nền tảng dựa trên đối tượng của bạn và những gì bạn bán.

Mỗi chu kỳ ngân sách, bạn chỉ nhận được một số tiền nhất định để chi cho hoạt động tiếp thị. Lợi tức đầu tư (ROI) trong các chiến lược tiếp thị của bạn càng tốt, bạn càng dễ dàng yêu cầu ngân sách lớn hơn vào lần sau.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments