in

Bố mẹ kiếm tiền để làm gì?

Cha mẹ muốn điều tốt nhất cho con cái của họ bởi vì họ yêu con của mình và muốn những gì tốt nhất cho chúng.

Nếu như ngày xưa các cụ luôn làm lụng vất vả với mong muốn khi qua đời sẽ để lại cho con cháu ruộng vườn, nhà cửa, tiền bạc thì ngày nay, với suy nghĩ thoáng hơn, nhiều bậc cha mẹ đã biết rằng tài sản thừa kế mà con cái nhận được không phải là vật chất. . Vậy, bố mẹ sẽ nói gì khi con hỏi “Bố mẹ kiếm tiền để làm gì?” trong thời đại 4.0?

Kiếm tiền từ công việc thực tế là một phần của quá trình trưởng thành

Sự phát triển bình thường của con người đi từ một học sinh đến trở thành một công nhân. Vì vậy, khi chúng ta già đi, chúng ta phải kiếm tiền thực sự. Mục tiêu đầu tiên khi chúng tôi rời lớp là làm cho cha mẹ chúng tôi cảm thấy an tâm sau khi họ đã làm việc chăm chỉ trong hơn 18 năm. Kể từ đó, những đứa trẻ mới học được rằng kiếm từng xu là một công việc khó khăn.

Ai đó đã từng nói: “Hóa ra cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng, và khi bạn nghĩ rằng nó dễ dàng thì luôn có người giúp bạn những phần khó khăn”.

Kiếm tiền để bạn có thể mua những thứ sẽ làm cho mọi người hạnh phúc

Bộ phim Mưu Cầu Hạnh Phúc hay còn có tên tiếng Anh là Pursuit of Happiness dựa trên câu chuyện có thật về một người bán hàng tên là Chris Gardner đã trở thành người vô gia cư trong gần một năm. Will Smith đã làm một công việc rất trung thực khi cho thấy tiền thực sự quan trọng như thế nào. Nó được dùng để trả tiền nhà, thuế nhà nước, vé đậu xe, tiền mẫu giáo và tiền cất nhà cho cậu con trai nhỏ của anh.

Ngay cả khi mọi thứ tồi tệ nhất trong cuộc đời của Christ, anh ấy vẫn chạy đến nhà người bạn thân nhất của mình để lấy chỉ 14 đô la từ anh ấy, nhưng anh ấy đã bị từ chối. Khi chỉ còn 21 USD trong ví và 33 xu trong tài khoản ngân hàng, anh ấy đã tuyệt vọng. Rõ ràng, người xem sẽ nhìn thấy chính mình trong Chris và phải đồng ý rằng mảnh kim loại hay giấy bạc đó là một phần của từng hơi thở cuộc sống.

Vì vậy, cha mẹ không chỉ kiếm tiền để mua đồ chơi, búp bê hay bóng rổ cho con trong ngày sinh nhật của chúng; họ cũng kiếm tiền để tìm hạnh phúc cho bản thân và cả gia đình.

Tiền là một cách để nói lên cha mẹ làm việc chăm chỉ như thế nào và họ thành công như thế nào

Trong thế giới hiện đại, sự chăm chỉ và thông minh của cha mẹ thường được khen thưởng thông qua tiền lương hàng tháng, tiền thưởng dự án và tiền thưởng thành tích. Điều này đúng cho dù họ có công việc gì hay họ làm việc ở đâu. Người phán xử và tiền thưởng cuối năm. Nếu phụ huynh đưa ra ý tưởng giúp ích nhiều cho công ty sẽ được trả lương “nóng”. Món quà vật chất đó khiến cha mẹ vui một phần vì nó cho họ thấy rằng công sức của họ được đánh giá cao và khuyến khích họ tiếp tục làm việc chăm chỉ và làm những việc tốn nhiều sức lực và trí tuệ hơn.

Cha mẹ kiếm tiền là có cơ sở vững chắc, là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội phát triển

Khi cha mẹ có tiền, họ có nhiều khả năng đăng ký các khóa học để cải thiện bản thân. Cha mẹ hãy luôn tâm niệm học, học và học, dù con bao nhiêu tuổi. Chỉ có kiến thức mới là tài sản dài hạn và khoản đầu tư sẽ mang lại kết quả lâu dài. Sự hiểu biết mang lại cho cha mẹ nhiều cơ hội hơn để thăng tiến trong sự nghiệp, kết bạn mới và sống một cuộc đời ý nghĩa hơn.

Ngược lại, nếu người cha, người mẹ khôn ngoan, thường xuyên rèn luyện bản thân sẽ là tấm gương sáng cho con noi theo và luôn đảm bảo cho con được sống trong một môi trường lành mạnh. Cuối cùng, điều tốt nhất cha mẹ có thể làm là nuôi dạy những đứa trẻ ngoan, chăm chỉ và có tất cả những phẩm chất tốt mà chúng cần trong cuộc sống.

Bố mẹ kiếm tiền để làm gì? 1

Kiếm tiền để cha mẹ có thể độc lập về tài chính và tự tin lựa chọn cuộc sống của mình

Cha mẹ càng có nhiều tiền trong tài khoản, họ càng có nhiều tự do với tiền của mình. Điều này giúp cha mẹ đạt được mục tiêu của riêng họ. Nhiều bậc cha mẹ đã làm việc chăm chỉ cả đời để có kế hoạch nghỉ hưu khi họ gần 40 tuổi. Hoặc, một số bậc cha mẹ quyết định sử dụng số tiền họ tiết kiệm được để đầu tư vào kinh doanh, bắt đầu công việc kinh doanh của riêng họ và kiểm soát cuộc sống của họ. Dù lựa chọn thế nào, cha mẹ vẫn sẽ cố gắng chịu trách nhiệm về những việc mình làm. Từ đó, các em cũng sẽ học được những bài học quan trọng về tinh thần khởi nghiệp và cách làm việc chăm chỉ để biến ước mơ thành hiện thực. Chúng cũng sẽ học hỏi từ những sai lầm và thất bại của cha mẹ chúng.

Kiếm tiền không chỉ cho bản thân mà còn cho những người có nhu cầu

Khi chúng ta biết cách cho đi, đồng tiền sẽ có giá trị hơn. Khi các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè gặp khó khăn, khi bạn bè cần giúp đỡ, hoặc khi mọi người trong xã hội gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ, cha mẹ có thể sử dụng số tiền họ kiếm được để giúp đỡ, chẳng hạn như đầu tư vốn. cho họ làm kinh tế, mua sách vở cho con, mua đồ cho người nghèo dùng trong dịp Tết, hay cho tiền xây cầu nối đôi bờ để bà con đi lại dễ dàng hơn trong làng. Cha mẹ không làm được gì nhiều nhưng họ nhận được rất nhiều tình yêu thương.

“Cha mẹ dùng tiền của mình để làm gì?” Câu hỏi này dễ và khó trả lời cùng một lúc. Dành thời gian để giải thích cho con hiểu tại sao cha mẹ muốn đi làm kiếm tiền sẽ giúp con học được nhiều bài học cuộc sống và hiểu được giá trị của đồng tiền, từ đó không chỉ yêu thương, quan tâm đến cha mẹ mà còn trân trọng khoảng thời gian cha mẹ dành cho mình.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments