Blender

Developer:

Blender là một ứng dụng đồ họa 3D mã nguồn mở miễn phí được sử dụng cho hoạt ảnh, hiệu ứng, tác phẩm nghệ thuật, mô hình in 3D, phần mềm tương tác 3D và trò chơi điện tử. Blendercung cấp tạo mẫu 3D, mô phỏng khói, chất lỏng, hạt và chuyển động cơ thể, điêu khắc, hoạt ảnh, phối hợp chuyển động, theo dõi máy ảnh, kết xuất và chỉnh sửa. chỉnh sửa video.

Dựa trên dấu thời gian của các tệp mã nguồn đầu tiên, sinh nhật của Blender được coi là ngày 2 tháng 1 năm 1994. Blender bắt đầu như một ứng dụng nội bộ của công ty Hà Lan NeoGeo. Phiên bản 1.00 được phát hành vào tháng 1 năm 1995 dưới sự chỉ đạo của lập trình viên kiêm chủ sở hữu công ty Ton Roosendaal, người trước đó đã tạo ra chương trình dò tia cho Amiga có tên là Traces vào năm 1989. Cái tên “Blender” được lấy cảm hứng từ một bài hát trong album Baby mà NeoGeo đã sử dụng.

Blender được trang bị đầy đủ công cụ chỉnh sửa, tạo mẫu hình ảnh 3D như xoay, cắt, ghép, công cụ vẽ hoạt hình, đối tượng, tạo hình lập phương, hình trụ, hình cầu và dự án Camera nhanh chóng,… giúp bạn có thể sáng tạo hình ảnh 3D dễ dàng.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments