in , ,

6 bí quyết làm giàu của người thành công

Hành động dựa trên suy nghĩ, và hành động dẫn đến kết quả. Nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn cần phải suy nghĩ như một triệu phú.

Người giàu có xu hướng có những ý tưởng khác với hầu hết mọi người. Họ bắt đầu suy nghĩ theo cách khiến họ muốn thúc đẩy bản thân đạt được thành công và tập trung vào việc đạt được mục tiêu của mình. Người giàu không chỉ có nhiều tiền; hầu hết họ cũng thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống nhờ cách họ suy nghĩ. Hãy suy nghĩ về sáu cách suy nghĩ về tiền bạc này để thực hiện những thay đổi bạn cần thực hiện.

1. Bạn nên tin tưởng bản thân hơn người khác

Nếu bạn muốn được người khác biết đến và thích, bạn phải học cách xây dựng từ bên trong và không dựa vào những thứ từ bên ngoài. Phải mất một thời gian dài, nhưng đó là cách tốt nhất để mọi người liên lạc với nhau một cách nhanh chóng.

Trong cuộc sống, nhiều người ỷ lại, ỷ lại, tìm đường tắt để đạt được điều mình muốn, nhưng họ không bao giờ nghĩ đến việc làm thế nào để trở nên tốt hơn. Nếu bạn muốn có một vị trí trong xã hội, bạn cần phải biết cách làm những điều cơ bản. Thay vì dựa dẫm vào người khác trong mọi việc, bạn nên học cách tự mình làm mọi việc.

2. Đừng thuận theo dòng chảy; học cách suy nghĩ cho chính mình

Horst, một nhà động vật học người Đức, đã tìm thấy một điều thú vị: cá tuế thường sống theo đàn. Hầu hết thời gian, những con khỏe mạnh nhất là những con ở phía trước của nhóm. Anh ấy nói rằng nếu lưng của con đầu đàn bị cắt đứt, toàn bộ đàn cá phía sau sẽ mất kiểm soát và vượt khỏi tầm kiểm soát.

Điều này cho thấy rằng mọi người cần học cách suy nghĩ cho bản thân và không chỉ chạy theo xu hướng một cách mù quáng.

3. Muốn kiếm tiền thật nhiều

Những người thực sự muốn giàu có thường có nhu cầu và ý thức kiếm tiền rất mạnh mẽ. Nhận thức này trở thành dòng chảy bên trong họ.

Tất cả mọi người, dù giàu hay nghèo, đều muốn kiếm tiền. Hầu hết mọi người, mặc dù, không làm bất cứ điều gì về nó. Họ không bao giờ hành động một cách quyết liệt. Vì vậy, số tiền họ kiếm được chỉ đủ để họ sống hoặc làm cho cuộc sống của họ tốt hơn một chút.

Nhưng người giàu không giống nhau. Họ chắc chắn rằng họ sẽ trở nên giàu có và họ sẽ không dừng lại cho đến khi đạt được điều đó. Vì điều này, họ luôn cố gắng để trở nên tốt hơn.

4. Đừng chỉ tiết kiệm tiền của bạn

Nhiều người nghĩ rằng tiết kiệm tiền và không chi tiêu là một đặc điểm tốt và là một cách tốt để tích lũy tài sản. Nhưng trên thực tế, các triệu phú không giàu lên nhờ tiết kiệm.

Những người thực sự giàu có biết rằng nếu bạn muốn kiếm tiền, bạn phải tiêu nó và sau đó đặt nó đúng chỗ để “tiền sinh ra tiền”.

Nếu bạn chỉ tiết kiệm, thì khó có thể trở nên giàu có vì tiết kiệm có tác dụng rất nhỏ. Thay vì nghĩ về cách tiết kiệm tiền, sẽ tốt hơn nếu bạn tìm cách kiếm nhiều tiền hơn. Bởi vì kiếm tiền sẽ mang lại cho bạn nhiều tài sản hơn là tiết kiệm.

5. Có tư duy chấp nhận rủi ro

“Một lần bị rắn cắn, mười năm sợ dây thừng” là câu nói mà nhiều người nhớ rất rõ. Mọi người thường gặp khó khăn khi đưa ra quyết định vì không biết lựa chọn như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất. Bởi vì các quyết định có lợi nhuận cao đi kèm với rủi ro.

Trên thực tế, mọi người thường tìm kiếm tiền ở những nơi khó khăn. Không ai có thể kiếm tiền nếu họ không bao giờ rời khỏi vùng an toàn của mình. Và người giàu có thể chấp nhận rủi ro, trong khi người nghèo thường quá sợ hãi để làm điều đó.

6 bí quyết làm giàu của người thành công 1

Tuy nhiên, chúng ta nên nhớ rằng rủi ro là một loại xác suất. Đừng nắm lấy cơ hội sai hướng, vì bạn có thể mất tất cả.

6. Sử dụng tâm trí của bạn như một công cụ

Người giàu biết cách kiếm tiền bằng tư duy đòn bẩy. Phần đầu tiên của tư duy đòn bẩy là sử dụng tiền của người khác để kiếm tiền. Phần thứ hai là sử dụng tiền nhỏ để kiếm tiền lớn. Nếu bạn quan sát kỹ cách người giàu kiếm tiền, bạn sẽ thấy rằng tất cả họ đều sử dụng đòn bẩy.

Thay vì để đòn bẩy đẩy họ vào nợ nần hoặc khiến họ phá sản, người giàu luôn tìm kiếm một cơ sở vững chắc để xây dựng.

Vì vậy, người giàu sẽ không nhận được tiền một cách nhanh chóng. Họ bình tĩnh và sáng suốt. Họ không phỏng đoán hay bịa chuyện mà thay vào đó họ làm những việc giúp họ thành công.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments