in

5 bí quyết người Nhật giúp “giàu bền vững”

Làm giàu từ trí thông minh, trí tưởng tượng và khả năng cảm thụ nghệ thuật

Trong cuộc sống và nghệ thuật, người Nhật nổi tiếng với sự thông minh và khéo léo. Các ý tưởng đổi mới của họ thường xuyên được thực hiện nhanh chóng, mang lại giá trị kinh tế và xã hội đáng kể.

Làm giàu từ trí thông minh, trí tưởng tượng và khả năng cảm thụ nghệ thuật

Họ có thể sản xuất những mặt hàng tuyệt vời được hàng triệu khách hàng trên khắp thế giới yêu thích và tin tưởng nhờ sự đổi mới không ngừng, tinh thần kinh doanh và sự háo hức đổi mới. Do đó, họ có thể tạo ra khối tài sản kếch xù cho bản thân.

Ngay cả trong lĩnh vực nghệ thuật, người Nhật cũng thể hiện sự tỉ mỉ, siêng năng và khả năng nhận biết những tác phẩm tốt của họ. Đây là một cách khác để người Nhật tạo thu nhập bằng cách tận dụng lợi thế và kỹ năng của họ.

Không ngừng tìm kiếm các phương pháp kiếm tiền

Người Nhật am hiểu về tài chính từ khi còn rất trẻ. Những người trẻ tuổi, những người chiếm phần lớn lực lượng lao động của đất nước, cũng như những người già về hưu, duy trì thái độ đầu tư và làm việc của doanh nhân.

Không ngừng tìm kiếm các phương pháp kiếm tiền

Những người có hiểu biết về tài chính thường mua chứng khoán hoặc đổ tiền vào các sản phẩm kêu gọi đầu tư từ rất sớm. Ngoài ra, họ tập trung vào việc thiết lập nền tảng tài chính cho con cái và cháu ngoại của họ. Do đó, bất kỳ cá nhân nào cũng có thể kiếm tiền và trở nên giàu có thông qua nỗ lực của chính họ, thay vì chỉ dựa vào tài sản thừa kế.

Làm việc siêng năng cho đến tuổi nghỉ hưu

“ikigai” là một từ tiếng Nhật dùng để chỉ niềm vui khi thức dậy mỗi ngày để hoàn thành một việc gì đó đóng góp cho xã hội. Đó là bí quyết giúp người Nhật có động lực làm việc cho đến tuổi già.

Làm việc siêng năng cho đến tuổi nghỉ hưu

Do đó, nhiều cá nhân không thích phải nghỉ hưu. Ngay cả khi đã đến tuổi đi làm, họ vẫn cảm thấy có nghĩa vụ phải chia sẻ kinh nghiệm sống của mình với các thế hệ trẻ. Họ tham gia vào dịch vụ cộng đồng khi họ không được tuyển dụng để mang lại mục đích lớn hơn cho cuộc sống của họ.

Không khó để hiểu tại sao họ có thể đạt được mục tiêu nhờ nỗ lực bền bỉ và sẵn sàng đối mặt với những trở ngại trong một thời gian dài. Thành công thực sự là kết quả của những nỗ lực không ngừng như vậy.

Người lớn đã giáo dục trẻ em Nhật Bản từ nhỏ về sự cố gắng, kiên trì, không bỏ cuộc. Đặc điểm này sẽ đồng hành cùng họ trong suốt cuộc đời và giúp họ duy trì một đạo đức làm việc nhất quán. Ngay cả khi giàu có, họ cũng hiếm khi phô trương sự giàu có của mình và thay vào đó, họ làm việc chăm chỉ hơn trong im lặng.

Chán ghét sự lãng phí, cả tiền bạc và thời gian

Tiêu dùng hợp lý là một trong những nét đặc trưng của văn hóa Nhật Bản. Họ không quá tiết kiệm cũng không hoang phí xa hoa. Văn hóa thanh đạm là một phần tồn tại của mọi người.

Phương pháp Kakeibo là một trong những kỹ thuật quản lý tài chính và tiết kiệm tiền nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Theo dõi tất cả các giao dịch tài chính của bạn một cách có trật tự sẽ giúp bạn nhận ra các vấn đề. Kết quả là, mọi người sẽ hiểu rõ về vị trí chi tiêu của họ, sẽ xem các khoản chi tiêu bất hợp lý đang giảm dần đều và sẽ tiến tới loại bỏ chúng hoàn toàn.

Chán ghét sự lãng phí, cả tiền bạc và thời gian

Ở Nhật Bản, các hộ gia đình giàu có thường tiếp tục sống trong các khu dân cư truyền thống tiêu chuẩn và sử dụng các ô tô bình thường. Họ không cần sử dụng biệt thự, hàng hiệu hay ô tô đắt tiền để tăng giá trị của mình.

Ngoài ra, văn hóa thanh đạm của Nhật Bản hỗ trợ việc phát triển các mặt hàng bền và lâu dài. Do đó, họ thường xuyên tái chế hàng hóa nên tiết kiệm chi phí và giảm lượng rác thải ra môi trường.

Văn hóa tiết kiệm cũng thể hiện rõ trong việc quản lý thời gian của họ; họ thường xuyên sử dụng mỗi giây trong ngày. Khi rảnh rỗi, nhiều người có thói quen đọc sách liên tục hoặc tiếp thu thông tin mới để nâng cao kỹ năng của mình. Cách kiếm tiền nhanh nhất và bền vững nhất của người Nhật là thông qua khả năng của chính họ.

Đầu tư vào tuổi trẻ là phương tiện bền vững nhất để “trở nên giàu có”

Tại Nhật Bản, giáo dục cho thế hệ tương lai được coi trọng hàng đầu. Đa số cha mẹ Nhật dạy con về tài chính cá nhân để chúng hình thành thái độ tự lập và dựa vào năng lực của bản thân.

Vừa học vừa làm thêm đã trở thành một thói quen phổ biến của thanh thiếu niên Nhật Bản. Đây là cách để trẻ nhận ra ý nghĩa của lao động và quý trọng số tiền kiếm được.

Đầu tư vào tuổi trẻ là phương tiện bền vững nhất để "trở nên giàu có"

Thanh niên ở Nhật Bản cũng có tùy chọn để nâng cao trình độ học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng của họ, ngoài kinh nghiệm xã hội của họ. Vì vậy, các bậc cha mẹ sẽ không lo ngại về khả năng tự trụ vững của con mình.

Đây cũng là một cách kiếm tiền làm giàu của người Nhật bằng cách đầu tư vào tương lai, đầu tư vào thế hệ trẻ của đất nước.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments